หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำ 5 เมนูอร่อยจากเป็ดธรรมดา

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย tyuoi

แนะนำ 5 เมนูอร่อยจากเป็ดธรรมดา

1. เป็ดตุ๋นจระเข้

เป็ดตุ๋นจระเข้เป็นอาหารประจำของหลายจังหวัดทางภาคเหนือ

 เนื้อเป็ดแต่ละชิ้นมีความนุ่มและเข้มข้น ผสมกับรสชาติเนื้อของเผือกเพื่อสร้างซิมโฟนีที่กลมกลืนกันในหลายรสชาติ

 น้ำซุปเข้มข้นไปหน่อย มีกลิ่นหอมของตะไคร้และเครื่องเทศกระตุ้นรสชาติ จานนี้อร่อยกับวุ้นเส้นหรือข้าว

หมายเหตุ : ขอแนะนำให้หมักเป็ดและผัดเพื่อดึงเครื่องเทศเข้าสู่เนื้อ

ทำให้จระเข้ตุ๋นอร่อยและเข้มข้นขึ้น หากคุณไม่มีเผือก คุณสามารถแทนที่ด้วยเผือกสดหรือหน่อไม้

 ถ้ากินแบบหม้อไฟแบบทางใต้ ให้ใส่หม้อ เวลากิน ใส่ผัก เช่น ผักโขม ผักโขมน้ำ เห็ดฟาง

2. เป็ดย่าง

ในวันแยกทางกัน ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องเทศที่มีอยู่

คุณสามารถทำเป็ดย่างง่ายๆ กับชาซิ่วที่บ้านได้ หนังเป็ดกรอบ เนื้อนุ่ม

คงความหวานตามธรรมชาติ ไม่แห้ง และกลิ่นหอมของเครื่องเทศ

หมายเหตุ : หากเป็ดย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน ในการอบครั้งแรก ให้ห่อด้วยกระดาษฟอยล์

พลิกหน้าท้องเพื่อไม่ให้เป็ดแห้ง และไม่ห่อครั้งที่สอง ยิ่งเป็ดหมักนานขึ้น

เครื่องปรุงรสก็จะยิ่งแทรกซึมเข้าไป ทำให้เป็ดย่างอร่อยและเข้มข้นขึ้น

 คุณสามารถโรยงาคั่ว (งา) ลงบนเป็ดย่างเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยก่อนรับประทาน

3.วุ้นเส้นหน่อไม้เป็ด

น้ำซุปใสหวานเนื้อเป็ดอร่อยจุ่มน้ำปลาขิงเข้มข้น หน่อไม้สดหวานกรอบ

เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่นุ่มๆ... ใครกินก็ "ติด" ตั้งแต่นาทีแรก

วิธีทำโดยละเอียด: ดูที่นี่

วิธีทำวุ้นเส้นหน่อไม้เป็ดดูเหมือนง่ายด้วยส่วนผสมหลัก 2 อย่าง

คือเป็ดกับหน่อไม้ แต่การทำขนมสำเร็จรูปที่อร่อยไม่มีกลิ่นเป็ดต้องอาศัยความพิถีพิถันของแม่บ้าน

 สิ่งหนึ่งที่ควรทราบเนื่องจากเนื้อเป็ดและหน่อไม้เย็น (เย็น) ดังนั้นเมื่อแปรรูปอาหารจะต้องผสมกับขิง (ความร้อนน

เพื่อให้สมดุลและกลมกลืนระหว่างหยินและหยาง

ทำให้จานอร่อยและดีต่อสุขภาพมากขึ้น แข็งแรง ดังนั้นจานก๋วยเตี๋ยวหน่อไม้เป็ดจึงมีน้ำปลาขิงหอม ๆ ชามหนึ่งอยู่เสมอน่าสนใจมาก

4.คอเป็ด

นอกจากไส้กรอกหมู ไส้กรอกกระดูกอ่อน ไส้กรอกห่าน... ไส้กรอกคอเป็ด

ยังเป็นอาหารพื้นบ้านยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ

 ดอยถูกแปรรูปโดยใช้คอเป็ดและเพิ่มส่วนผสมง่ายๆ อื่นๆ เพื่อแปลงเป็นอาหารจานอร่อย

วิธีทำโดยละเอียด: ดูที่นี่

 

หมายเหตุ : แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน ปรับไส้ได้ตามชอบใจ

 คุณสามารถใช้เลือดเป็ดเนื้อคอเป็ดสับสำหรับไส้ อย่าใส่ของมากเกินไปและแน่นเกินไปเพราะเมื่อนึ่งจะแตกง่าย

5. ข้าวต้ม สลัดเป็ด:

โจ๊กเป็ดร้อนหนึ่งชาม เนื้อเป็ดหวานและมัน ผสมผสานกับสลัดกะหล่ำปลีเย็นู้

และน้ำปลาขิงหอมกรุ่นช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้ผที่เพิ่งตื่นนอนได้อย่างรวดเร็ว

วิธีทำโดยละเอียด: ดูที่นี่

เพื่อให้ได้โจ๊กเป็ดที่อร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการและปราศจากกลิ่น คุณต้อง 'นำ' เคล็ดลับบางอย่าง เช่น เกลือ ขิง ไวน์ขาวถูเพื่อขจัดกลิ่น ใส่เป็ดลงไปแล้วต้มเมื่อน้ำเดือด ไม้จิ้มฟันแช่เป็ดในน้ำจนเย็นแล้วจึงนำออกเพื่อให้น้ำเรียบและชุ่มฉ่ำ

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีจีนขุดพบ ชุดเกราะ ‘ไบโอนิค’ หายากในสุสานโบราณของจีน..มีอายุ 2,500 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เปิดสูตรเมนูง่ายๆ เต้าหู้ทรงเครื่องทะเลเมนูใหม่ฟักทองยัดไส้กุ้งและเนื้อเชฟมาแชร์ วิธีการทำซี่โครงย่างให้อร่อยเริ่ด🥰ฟาร์มจระเข้วิชัย ดังไปทั่ว เหตุจากหมูราคาแพง
ตั้งกระทู้ใหม่