หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (3/3)

21. ชาวบ้านพานหยูจับปลาดุกยักษ์ได้ 4 ตัว แต่ละตัวยาวเกิน 1 เมตร

“ว้าว ปลาตัวใหญ่อะไรอย่างนี้!” ในเดือนกรกฎาคม 2011 ผู้คนกลุ่มใหญ่ล้อมรอบสระน้ำหน้าโถงบรรพบุรุษในหมู่บ้าน Qitou เมือง Shawan เมือง Panyu ปลาขนาดใหญ่สี่ตัวที่มีความยาวมากกว่าหนึ่งเมตรทำให้ชาวบ้านประหลาดใจเมื่อได้ยินข่าว ชาวบ้านพานหยูจับปลาดุกยักษ์ 4 ตัว ยาวตัวละ 1 เมตร

22. ปลาทูน่ายักษ์ที่จับได้ในน่านน้ำใกล้เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ หนัก 350 กิโลกรัม และยาว 2.7 เมตร

ในเดือนมิถุนายน 2011 เชฟที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้จัดแสดงทูน่าขนาดยักษ์ ในวันเดียวกันนั้น ปลาทูน่ายักษ์ที่จับได้จากทะเลใกล้เมืองเชจูถูกส่งไปยังโซล ปลาทูน่ายักษ์ที่จับได้ในน่านน้ำใกล้เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ หนัก 350 กิโลกรัม และยาว 2.7 เมตร

23. ชาวประมงจีนจับปลาคาลูกายักษ์น้ำหนัก 500 กก. ยาวประมาณ 3 เมตร

ในเดือนกันยายน 2010 พี่น้อง Yang ในหมู่บ้าน Shengli เมือง Wuyun เมือง Jiayin เมือง Yichun จับปลาคาลูกายักษ์ใน Heilongjiang ปลานี้มีความยาวประมาณ 3 เมตร และหนักกว่า 500 กิโลกรัม ปลาชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดเมื่อ 130 ล้านปีก่อน มีนิสัยดุร้ายและเป็นปลากินเนื้อขนาดใหญ่ที่สามารถอยู่ได้นานกว่า 50 ปี มีเฉพาะในประเทศจีนและรัสเซียเท่านั้น พรมแดน แม่น้ำในเฮยหลงเจียง

24. เวียดนามจับ 'ตะพาบ' ยักษ์หนัก 400 กิโลกรัม

หลังจากทำงานหนักมาหลายเดือน วันนี้ชาวเวียดนามก็จับ 'ตะพาบ' ที่ป่วยหนักได้ในที่สุด ตะพาบยักษ์เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอิสระของเวียดนาม เนื่องจากตะพาบตัวนี้ป่วยหนักและต้องการการรักษา ชาวเวียดนามจึงเริ่มพยายามจับเมื่อเดือนที่แล้ว รอยแผลเป็นบนตัวตะพาบยักษ์อาจเกิดจากมลภาวะ รัฐบาลเคยสั่งควบคุมมลพิษและขยะในทะเลสาบ

ในตำนานเล่าว่าในศตวรรษที่ 15 ชาวบ้านใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์เพื่อขับไล่ผู้บุกรุก และตะพาบเป็นผู้พิทักษ์ดาบศักดิ์สิทธิ์ บางคนคิดว่า ตะพาบตัวนี้ช่วยกษัตริย์แห่งเวียดนามต่อต้านการรุกรานจากต่างประเทศเมื่อเกือบหกศตวรรษก่อน แต่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า อายุที่แท้จริงของคะพาบตัวนี้มีอายุเพียง 80 ถึง 100 ปีเท่านั้น รอยแผลเป็นที่ศีรษะและลำตัวของตะพาบได้รับความสนใจจากผู้คน ทำให้รัฐบาลต้องจัดตั้งคณะกรรมการพิเศษและจ้างคนงานหลายร้อยคนเพื่อขจัดมลพิษและขยะในทะเลสาบ


25. เด็กหนุ่มฆ่าหมูป่าตัวใหญ่ตัวโตกว่า 3 เมตร หนัก 500 กิโลกรัม

ปี 2550 วัยรุ่นชาวอเมริกันชื่อเจมส์อ้างว่า เขาคนเดียวฆ่าหมูป่าตัวใหญ่ที่มีความยาวมากกว่าสามเมตรและหนักเกือบ 500 กิโลกรัมด้วยปืน
วัยรุ่นฆ่าหมูป่าตัวใหญ่สูงกว่า 3 เมตร หนัก 500 กิโลกรัม ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเคยเชื่อว่าชายหนุ่มทำลาย 'สถิติ' ของขนาดของหมูป่าที่ถูกล่าในสหรัฐอเมริกา

26. ชายชาวอังกฤษจับปลาดุกเผือกที่ใหญ่ที่สุดในโลกน้ำหนัก 206 ปอนด์ (ประมาณ 93 กิโลกรัม) และทำลายสถิติโลก

ตามรายงานของอังกฤษเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน เบอร์นี แคมป์เบลล์ นักตกปลาชาวอังกฤษวัย 54 ปี ใฝ่ฝันที่จะจับปลาดุกเผือกมาเกือบเจ็ดปีแล้ว จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เขาได้จับปลาดุกเผือกที่มีน้ำหนัก 206 ปอนด์ (ประมาณ 93 กิโลกรัม) ในแม่น้ำเอโบรใกล้เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งทำลายสถิติโลกก่อนหน้าปลาดุกที่มีน้ำหนัก 196 ปอนด์ (ประมาณ 88.9 กิโลกรัม)
ชายชาวอังกฤษจับปลาดุกเผือกที่ใหญ่ที่สุดในโลกน้ำหนัก 206 ปอนด์ (ประมาณ 93 กิโลกรัม) และทำลายสถิติโลก
ด้วยความช่วยเหลือของลูกชายของเขา เบอร์นีทำงานอย่างหนักในการจับ สี่พ่อลูกติดลูกบอลพิเศษแล้วยืนขวางทาง 'ปลาดุกเผือก' ยักษ์ที่มีความยาว 8 ฟุต (ประมาณ 2.4 เมตร) ก่อนใช้ สายเบ็ดยาว 1800 ฟุต (ประมาณ 548 เมตร) ล้อมรอบมัน

ในช่วงเวลานั้น ปลาดุกขนาดใหญ่เกือบลากเบอร์นีลงไปในน้ำถึงสี่ครั้ง ในท้ายที่สุด หลังจากที่ลากปลาดุกยักษ์ขึ้นฝั่งแล้วชั่งน้ำหนัก พวกเขาก็นำกลับลงไปในแม่น้ำทันที


27. กวางป่าที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรถูกจับและฆ่า สูงประมาณ 9 ฟุต (ประมาณ 2.7 เมตร) และหนัก 300 ปอนด์ (ประมาณ 136 กิโลกรัม)

กวางตัวนี้มีชื่อว่า 'Emperor Exmore' และเป็นสัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ' สูงประมาณ 9 ฟุต (2.7 เมตร) และหนัก 300 ปอนด์ (ประมาณ 136 กิโลกรัม) กวางป่าที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรถูกจับและฆ่า สูงประมาณ 9 ฟุต (ประมาณ 2.7 เมตร) และหนัก 300 ปอนด์ (ประมาณ 136 กิโลกรัม) น่าเสียดาย กวางป่าตัวนี้ถูกนักล่าฆ่าตาย

28. นักตกปลาชาวเยอรมันจับปลาค็อดที่ใหญ่ที่สุดได้ 103 ปอนด์ (ประมาณ 46.7 กิโลกรัม)

เมื่อเร็วๆ นี้ นักตกปลาชาวเยอรมันรายหนึ่งจับปลาค็อดที่ใหญ่ที่สุดได้และสร้างสถิติโลกใหม่ ปลาค็อดตัวนี้มีน้ำหนัก 103 ปอนด์ (ประมาณ 46.7 กิโลกรัม) ซึ่งหนักกว่าสถิติโลก 44 ปีที่ผ่านมา 5 ปอนด์ (ประมาณ 2.3 กิโลกรัม) นักตกปลาชาวเยอรมันจับปลาค็อดที่ใหญ่ที่สุดได้จนถึงปัจจุบันที่มีน้ำหนัก 103 ปอนด์ (ประมาณ 46.7 กก.) ชาวประมงรายนี้คือ Michael Eizer อายุ 44 ปี จากเมือง Kiel ประเทศเยอรมนี ขณะเดินทางไปตกปลาที่นอร์เวย์

 29. ชายชาวอังกฤษจับปลามาร์ลินสีน้ำเงินที่ใหญ่ที่สุดได้โดยใช้เชือกเพียงเส้นเดียวและไม้เพียงอันเดียว น้ำหนัก 1,302 ปอนด์ (ประมาณ 591 กิโลกรัม)

ตามรายงานของสื่ออังกฤษเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าของบาร์ชาวอังกฤษอ้างว่าเขาจับปลามาร์ลินสีน้ำเงินที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้โดยใช้เพียงเชือกและไม้ ปลาตัวนี้มีน้ำหนัก 1,302 ปอนด์ (ประมาณ 591 กิโลกรัม)
ชายชาวอังกฤษจับมาร์ลินสีน้ำเงินที่ใหญ่ที่สุดด้วยเชือกเพียงเส้นเดียวและไม้เพียงอันเดียว หนัก 1,302 ปอนด์ (ประมาณ 591 กิโลกรัม)
ตามรายงาน เจ้าของบาร์ชื่อเควิน การ์ดเนอร์. เขากล่าวว่า การจับปลามาร์ลินสีน้ำเงินตัวนี้เป็น 'ความฝัน' ของเขา และเขามุ่งมั่นที่จะจับฉลามขาวผู้ยิ่งใหญ่อีกตัวในอนาคต การ์ดเนอร์จับมาร์ลินยักษ์สีน้ำเงินได้หลังจาก 'ต่อสู้' เป็นเวลาสามชั่วโมงระหว่างทริปตกปลา 10 วัน


30. ปลาอะราไพม่ายักษ์ที่ใหญ่ที่สุดที่จับได้ในลุ่มน้ำอเมซอนเรียกว่า 'ไดโนเสาร์ใต้น้ำ'

ปลาอะราไพม่ายักษ์เป็นหนึ่งในปลาน้ำจืดที่มีเกล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในสิบปลาน้ำจืดที่ดุร้ายที่สุดในโลก ในลุ่มน้ำอเมซอน มักอาศัยอยู่ในทะเลสาบและแม่น้ำกว้าง เนื่องจากพวกมันสามารถเติบโตได้ยาวถึง 6 เมตรจึงเป็นเรื่องยากที่จะอาศัยอยู่ในลำห้วย
เนื่องจากการจับปลามากเกินไป ทำให้ปัจจุบันปลายักษ์ชนิดนี้เป็นปลาที่หายากที่สุดในแม่น้ำอเมซอน 'ไดโนเสาร์ใต้น้ำ' เป็นนักล่าโดยธรรมชาติ มันจะกินปลาทั้งหมดที่ผ่านตามเส้นทางการล่าของมัน ปลายักษ์นี้ที่ใหญ่ที่สุดที่จับได้ในลุ่มน้ำอเมซอนเรียกว่า 'ไดโนเสาร์ใต้น้ำ'

29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (1/3)

29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://www.fflsw.com/zh-my/lishixz/qwqt/7872.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: earnearn2545
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สัมพันธ์ลับของ "น้าค่อม กับ ยุ้ย ญาติเยอะ"ช็อตฮาสัตว์โลก : ว่างๆ อยากซื้อมือถือซักเครื่อง เอารุ่นไหนดีนะ ยังนึกไม่ออกเลย...เหาเต็มหัว!!! วิธีเดียวคือโกนหัวคนแน่นร้านทอง หลังทองราคาขึ้นรถไฟปรับแบบแปลนก่อสร้างรถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูงเพื่อชุมชน#ไทยก้าวสูงผู้นำอาเชียนด้วยรถไฟความเร็วสูงและทางคู่ภาพเฮฮา...ส่อสังคมไทยแมวมีโอกาสรอดมากกว่าสุนัขเมื่อถูกงูพิษกัด มาดูเหตุผลกันมันเป็นเพราะอะไร...รวมภาพกวนๆ..ชวนขำยามเย็นๆ🤣นักวิทยาศาสตร์ค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์คอยาวชนิดใหม่ ที่อาจตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบมาคนอิสานเท่านั้นที่รู้!!มุกนี้เขาบอกฮาถังไม่แตก แต่แบกไม่ไหว⁉️ “คนละครึ่งเฟส 4" ปรับลดวงเงิน เริ่มใช้ 1 กพ.-30 เม.ษ.65สะเทือนวงการผ้าเหลือง"ปราฮ็อก กะติ"อาหารประจำประเทศกัมพูชาCambodiaว๊ายส่อเค้าเตียงหัก! สามีนักร้องดัง โอนเงินให้สาวหลักแสน ลั่น! รู้จักแต่ปิ่นโต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ฝรั่งว้าว..เลย!! เมืองไทยโคตรดีเที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อเด็กเกิดไทยต่ำสุด2564 ⁣ช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้อนปลาทองสีสันสวยงาม ดูแล้วอย่างกับน้อนใส่หน้ากากอยู่เลยพืชราชาแห่งสมุนไพรฝรั่ง ทาร์รากอน
ตั้งกระทู้ใหม่