หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)

11.ปลาหมึกที่ใหญ่ที่สุด ยาว 10 เมตร และหนักกว่า 450 กิโลกรัม

นักวิทยาศาสตร์ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาตินิวซีแลนด์ได้เสร็จสิ้นการผ่าปลาหมึกยักษ์หลายตัวในปี 2551 รวมถึงปลาหมึกยักษ์ที่จับได้โดยชาวประมงนิวซีแลนด์ในน่านน้ำแอนตาร์กติกในเดือนกุมภาพันธ์ 2550 ปลาหมึกยักษ์ 'บิ๊กแม็ค' นี้มีความยาว 10 เมตร และหนักกว่า 450 กิโลกรัม เป็นปลาหมึกที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดีที่สุด มันถูกเก็บไว้ในห้องเย็นมานานกว่าหนึ่งปีนับตั้งแต่มีการค้นพบ
ปลาหมึกที่ใหญ่ที่สุดที่จับได้ตอนนี้ยาว 10 เมตร และหนักกว่า 450 กิโลกรัม ในเดือนพฤษภาคม 2551 นักวิทยาศาสตร์ได้นำสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ตัวนี้มาวางบนโต๊ะผ่า


12. ชาวอินโดนีเซียจับตัวต่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีความยาวถึง 6.35 ซม.

ในเดือนสิงหาคม 2011 มีการค้นพบตัวต่อชนิดใหม่บนเกาะสุลาเวสีอันห่างไกลของอินโดนีเซีย หรือที่รู้จักในชื่อ 'ตัวต่อนักรบ' ตัวต่อนี้มีขากรรไกรขนาดใหญ่ที่ยาวกว่าขาหน้า หากถูกโจมตีโดยพวกมัน มันคือฝันร้ายอย่างแน่นอน ชาวอินโดนีเซียจับตัวต่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีความยาวได้ถึง 6.35 ซม. ตัวต่อนี้มีชื่อเล่นว่า 'มังกรโคโมโด'

13. ทีมงานกล้องชาวอังกฤษจับหนูที่ใหญ่ที่สุดในโลกในประเทศเกาะแปซิฟิก มีขนาดประมาณแมวบ้าน

ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2552 ทีมงานกล้องของ BBC พบหนูยักษ์ในปล่องภูเขาไฟที่สูญพันธุ์ไปแล้วในประเทศปาปัวนิวกินีซึ่งเป็นประเทศที่เป็นเกาะแปซิฟิก เป็นสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทีมงานกล้องชาวอังกฤษจับภาพหนูที่ใหญ่ที่สุดในโลกในประเทศเกาะแปซิฟิกซึ่งมีขนาดเท่ากับแมวบ้าน กอร์ดอน บูคานัน ช่างกล้องของ BBC ผู้ค้นพบหนูยักษ์ตัวนี้เป็นครั้งแรก กล่าวว่า 'หนูตัวนี้มีขนาดพอๆ กับแมว' ทีมงานถ่ายทำจับหนูตัวหนึ่งและวัดมัน มีความยาว 82 เซนติเมตรจากปลายจมูกถึงปลายหาง หนักเกือบ 1.5 กิโลกรัม และมีขนยาวสีเทาเงินหนาปกคลุม นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าขนชนิดนี้ดีต่อการอยู่รอดในสภาพแวดล้อมที่หนาวเย็นบนยอดเขา

14. สหรัฐอเมริกาจับเหาทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในเดือนเมษายน 2010 Fox News ได้ตีพิมพ์ชุดภาพถ่ายที่แสดงเหาขนาดใหญ่ใต้ท้องทะเลลึกหายาก (เรียกอีกอย่างว่าคิงเวิร์ม) ที่จับได้ในทะเลโดยชาวประมงชาวอเมริกัน เหาขนาดใหญ่ในทะเลลึกเป็นสัตว์กินของเน่าที่สำคัญในทะเลลึกกระจายอยู่ในทะเลลึกจากทะเลลึก 560 ฟุต (ประมาณ 170 เมตร) ถึง 7,020 ฟุต (2.1 กิโลเมตร) และบริเวณลึกดำด้านล่างซึ่ง แรงดันน้ำสูงมาก อุณหภูมิต่ำมาก - ประมาณ 39 องศาฟาเรนไฮต์ (ประมาณ 3.9 องศาเซลเซียส) สหรัฐฯ จับเหาทะเลใหญ่ที่สุดในโลกได้ พวกมันชอบอยู่ในดินโคลนหรือดินเหนียวและใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว

15. นักตกปลาชาวอังกฤษจับปลาปิรันย่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 5 ฟุต (ประมาณ 1.5 เมตร) และหนัก 100 ปอนด์ (ประมาณ 45 กิโลกรัม)

ในเดือนตุลาคม 2010 นักตกปลาชาวอังกฤษ Jeremy Wade จับปลาปิรันย่าที่ใหญ่ที่สุดในโลกตัวหนึ่งได้ในลุ่มแม่น้ำคองโกในแอฟริกา เจเรมีวัย 52 ปีเองก็ตกตะลึงกับปลาปิรันย่าขนาดใหญ่ที่ดุร้ายตัวนี้ เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ปลาโชว์ฟันแหลมคมที่น่าขนลุกอยู่หน้ากล้อง นักตกปลาชาวอังกฤษจับปลาปิรันย่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 5 ฟุต (ประมาณ 1.5 เมตร) และหนัก 100 ปอนด์ (ประมาณ 45 กิโลกรัม) ปลาตัวใหญ่ที่ Jeremy จับได้ในครั้งนี้มีความยาว 5 ฟุต (ประมาณ 1.5 เมตร) และหนัก 100 ปอนด์ (ประมาณ 45 กิโลกรัม) ยังคงตกตะลึง

16. ไส้เดือนที่ใหญ่ที่สุดในโลกถูกพบในป่าของทวีปอเมริกาใต้และยาวที่สุดถึงมากกว่า 2 เมตร

มีสายพันธุ์ย่อยของ Caecilian อยู่ในป่าของทวีปอเมริกาใต้ เรียกว่า 'Minhocao' ซึ่งหมายถึงไส้เดือนยักษ์ ตามตำนาน สิ่งมีชีวิตชนิดนี้มีอยู่ในยุคของไดโนเสาร์ รายงานการค้นพบสิ่งมีชีวิตนี้ส่วนใหญ่อยู่ในบราซิล ไส้เดือนยักษ์ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาใต้ ว่ากันว่ายาวกว่า 2 เมตร และยาวกว่างูปกติ ฟังดูน่ากลัวพอสมควร ลองมาดูไส้เดือนยักษ์นี้กัน พบไส้เดือนที่ใหญ่ที่สุดในโลกในป่าของทวีปอเมริกาใต้และยาวที่สุดสามารถเข้าถึงมากกว่า 2 เมตร ภาพแสดงให้เห็นนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชาวบราซิลจับไส้เดือนยักษ์ที่ยังมีชีวิตอยู่ในป่าในอเมริกาใต้

17. 'แฮร์เทล' ยักษ์ยาว 4 เมตร พบบนชายหาดแคลิฟอร์เนีย หายากมาก

ในเดือนธันวาคม 2010 ผู้อยู่อาศัยในมาลิบู แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ค้นพบซากของสัตว์ยักษ์ที่หายากซึ่งมีความยาวมากกว่า 4 เมตรบนชายหาด หน่วยงานคุ้มครองสัตว์ป่าในท้องถิ่นกล่าวว่า สัตว์ขนาดใหญ่ในป่านี้อาศัยอยู่ในทะเลเขตร้อนลึกซึ่งอยู่ห่างจากแผ่นดินและเป็น 'ปลา' ที่ยาวที่สุดในโลก 'แฮร์เทล' ยักษ์ยาว 4 เมตร พบบนชายหาดแคลิฟอร์เนีย หายากมาก พวกมันมีนิสัยดุร้าย ฟันแหลม กินหมึกขนาดเล็กและปลาอื่นๆ มากมาย และได้รับการตั้งชื่อตามร่างกายที่สง่างามและสวยงามเมื่อว่ายอยู่ในน้ำ

18.หนุ่มอังกฤษบังเอิญจับกุ้งยักษ์

ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2552 Simon Sharp วัย 42 ปีกำลังตกปลานอกชายฝั่ง Devon เมื่อไม่นานมานี้ เขาจับ Dover บากบั่น แต่เมื่อเขาปิดอวน เขาพบว่ามีกุ้งล็อบสเตอร์ตัวยักษ์นอนอยู่ในอวน ภรรยาของเขา Lizzie? ด้วยความช่วยเหลือ ในที่สุดเขาก็ลากกุ้งขึ้นเรือได้ Sharp พบว่ากุ้งยาว 3 ฟุต (ประมาณ 0.914 เมตร) หลังจากยืดให้ตรง ก้ามกุ้งมีความยาว 14 นิ้ว (35.56 ซม.) และกว้าง 8 นิ้ว (20.32 ซม.) ซึ่งมีพลังมากพอที่จะตัดมือมนุษย์ได้ หนุ่มอังกฤษบังเอิญจับกุ้งยักษ์ได้ เมื่อพิจารณาว่ากุ้งก้ามกรามตัวนี้อาจจะแก่เกินไปที่จะกินได้ ชาวประมงจึงนำมันกลับลงไปในทะเล

19. นักตกปลาชาวอังกฤษ สเปน จับปลาดุกยักษ์ 84 กิโลกรัม หนัก 185 ปอนด์ (83.91 กิโลกรัม)

ในเดือนกันยายน 2011 John Whitaker ผู้ชื่นชอบการตกปลาชาวอังกฤษจับปลาดุกยักษ์ที่มีน้ำหนัก 185 ปอนด์ (83.91 กิโลกรัม) ในแม่น้ำ Ebro ในสเปน นักตกปลาชาวอังกฤษ สเปน จับปลาดุกยักษ์ 84 กิโลกรัม หนัก 185 ปอนด์ (83.91 กิโลกรัม) จอห์นพูดอย่างมีความสุข: 'นี่จะกลายเป็นตำนานของนักตกปลาอย่างแน่นอน ถือได้ว่าเป็นวันตกปลาที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน

20. ชายชาวอังกฤษจับปลายักษ์จากปากจระเข้ได้อีกครั้ง มีความยาว 1.8 เมตร และหนัก 249 ปอนด์ (ประมาณ 112 กิโลกรัม)

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2552 ขณะตกปลาในยูกันดา ครูสอนศิลปะชาวอังกฤษในไอร์แลนด์เหนือ เขาต้องต่อสู้กับจระเข้เพื่อจับปลา Nile ยักษ์ ซึ่งน่าตื่นเต้นมาก สมิธ วัย 37 ปีขับเรือลำเล็กในแม่น้ำวิกตอเรียไนล์ และจับปลาขนาดยักษ์ยาว 1.8 เมตร น้ำหนัก 249 ปอนด์ (ประมาณ 112 กก.) ชายอังกฤษจับปลายักษ์จากปากจระเข้ ยาว 1.8 เมตร หนัก 249 ปอนด์ (ประมาณ 112 กิโลกรัม) หลังจากเกือบโดนจระเข้โจมตีในแม่น้ำ สมิธก็ขับเรือและลากปลายักษ์ออกไปอย่างราบรื่น

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://www.fflsw.com/zh-my/lishixz/qwqt/7872.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: BKK MrGuy, earnearn2545
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตฮาสัตว์โลก : ว่างๆ อยากซื้อมือถือซักเครื่อง เอารุ่นไหนดีนะ ยังนึกไม่ออกเลย...ดราม่าอาหารแพง!! โดนปล้นที่ร้านอาหารในนครพนม #เรารับไม่ได้ที่คุณภาพกับราคาไม่ไปทางเดียวกันถังไม่แตก แต่แบกไม่ไหว⁉️ “คนละครึ่งเฟส 4" ปรับลดวงเงิน เริ่มใช้ 1 กพ.-30 เม.ษ.65คนแน่นร้านทอง หลังทองราคาขึ้นรวมภาพกวนๆ..ชวนขำยามเย็นๆ🤣รถไฟปรับแบบแปลนก่อสร้างรถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูงเพื่อชุมชน#ไทยก้าวสูงผู้นำอาเชียนด้วยรถไฟความเร็วสูงและทางคู่ผู้อยู่อาศัยทุกคนเป็นเศรษฐี หมู่บ้านที่ร่ำรวยที่สุดในจีนสะเทือนวงการผ้าเหลืองสัมพันธ์ลับของ "น้าค่อม กับ ยุ้ย ญาติเยอะ"ว๊ายส่อเค้าเตียงหัก! สามีนักร้องดัง โอนเงินให้สาวหลักแสน ลั่น! รู้จักแต่ปิ่นโตภาพเฮฮา...ส่อสังคมไทยเหาเต็มหัว!!! วิธีเดียวคือโกนหัวแมวมีโอกาสรอดมากกว่าสุนัขเมื่อถูกงูพิษกัด มาดูเหตุผลกันมันเป็นเพราะอะไร...ไพรวัลย์ ฟาดเดือด! เจอe-มนุษย์ป้าแซะ "บวช 18 ปีชีวิตไม่ดีขึ้น"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ฝรั่งว้าว..เลย!! เมืองไทยโคตรดีเที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อเด็กเกิดไทยต่ำสุด2564 ⁣ช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้อนปลาทองสีสันสวยงาม ดูแล้วอย่างกับน้อนใส่หน้ากากอยู่เลยพืชราชาแห่งสมุนไพรฝรั่ง ทาร์รากอน
ตั้งกระทู้ใหม่