หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (1/3)

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มนุษย์ได้จับสัตว์ยักษ์จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลายักษ์ แต่ยังจับสัตว์ยักษ์บนบกจำนวนมากอีกด้วย หากมนุษย์ไม่ได้จับ 'สัตว์ประหลาด' เหล่านี้ได้จริงๆ คุณอาจไม่เคยคิดเลยว่าพวกมันจะใหญ่โตได้ขนาดนี้! สัตว์เหล่านี้มีขนาดใหญ่อย่างน่าอัศจรรย์ และทำให้ผู้คนสงสัยว่าพวกมันเป็นเอเลี่ยนหรือไม่! มาดูสัตว์ยักษ์ที่ถูกจับและดูว่าพวกมันน่าขนลุกขนาดไหน

1. กองทัพเปรูจับค้างคาวที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีขนาดเท่ากับมนุษย์

'ค้างคาว' ตัวใหญ่ได้แค่ไหน? นี่อาจมีคำตอบอยู่ในใจ เมื่อเห็น 'ค้างคาว' ตัวใหญ่นี้ วันนี้ คุณอาจจะเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับขนาดของ 'ค้างคาว' กองทัพเปรูจับ 'ค้างคาว' ขนาดใหญ่นี้ได้ มีขนาดเกือบเท่ามนุษย์ ค้างคาวคนนี้มักทำให้ชาวบ้านที่อยู่ติดกับป่าอเมซอนของเปรูหวาดกลัวอยู่เสมอเพราะมันมักโจมตีมนุษย์ที่เข้ามาในป่า สัตว์ประหลาดตัวนี้เป็น 'ค้างคาว' หรือไม่? หลายคนคิดว่านี่คือ 'จูปากาบรา' สัตว์ที่โจมตีสัตว์ประเภทต่างๆ และดูดเลือด แต่ก็อาจเป็น 'ฟลายอิ้ง ฟลายอิ้ง' ที่เป็นค้างคาวสายพันธุ์ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยปีกของ สูงถึง 1.5 ~ 1.7 เมตร

2. งูที่ยาวและใหญ่ที่สุดในโลกในอินโดนีเซียสามารถกลืนคนได้ทั้งคน

งูที่หายากมากถูกจัดแสดงในสวนสาธารณะเล็ก ๆ ในประเทศอินโดนีเซีย มีความยาว 14.85 เมตร และหนัก 447 กิโลกรัม เป็นงูที่ยาวและใหญ่ที่สุดที่มนุษย์ค้นพบในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา และเป็นงูที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ตามรายงานของสื่ออังกฤษเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม พบงูตัวใหญ่ในป่าบริสุทธิ์บนเกาะสุมาตราทางตะวันตกของอินโดนีเซีย ชาวบ้านจับมันและขายให้สวนสัตว์ ผู้จัดการอุทยานตั้งชื่องูใหญ่ว่า 'หอมออสมันตัส' แม้ว่าชื่อจะฟังดูอ่อนโยน แต่ว่ากันว่าเมื่อเปิดปาก 'มัน' ออกแล้ว มันน่ากลัวมากและสามารถกลืนคนได้ทั้งตัว สื่อท้องถิ่นของอินโดนีเซียรายงานว่า สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันวิจัยการเกษตร และสถาบันการศึกษาอื่นๆ ของอินโดนีเซีย ได้ทำการทดสอบงูดังกล่าวและยืนยันความยาว น้ำหนัก และชนิดของงูแล้ว นักสัตววิทยาหลายคนกล่าวว่าพวกเขาไม่เคยเห็นงูขนาดใหญ่และยาวเช่นนี้มาก่อน

3. ยุงที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้จากที่ไหนสักแห่งในจีน

นี่คือยุงที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ถูกพบและจับได้ในประเทศจีนซึ่งถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ จากภายนอก ยุงตัวนี้อาจใหญ่กว่ากบเสียอีก!

4. ฟิลิปปินส์จับจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 6.4 เมตร หนัก 1,075 กิโลกรัม

จระเข้ที่จับได้มีความยาว 6.4 เมตร และหนัก 1,075 กิโลกรัม นักจับจระเข้กล่าวว่า การหายตัวไปของชาวนาและควายหลายตัวในหมู่บ้านในเดือนกรกฎาคมอาจเกี่ยวข้องกับจระเข้ตัวนี้ เจ้าหน้าที่กระทรวงสิ่งแวดล้อมของฟิลิปปินส์กล่าวว่า จระเข้ตัวนี้อาจเป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับมา เจ้าหน้าที่กล่าวว่า บันทึกปัจจุบันแสดงให้เห็นว่าจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดที่ถูกจับมีความยาว 5.48 เมตร เขาคาดว่าจระเข้ตัวผู้นั้นอายุมากกว่า 50 ปี ฟิลิปปินส์จับจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 6.4 เมตร หนัก 1,075 กิโลกรัม ทีมงานจับจระเข้ถูกว่าจ้างโดยฟาร์มจระเข้ในโกเวิร์นเมนท์ ตั้งแต่วันที่ 15 ของเดือนที่แล้ว สมาชิกในทีมได้ใช้ไก่ หมู และเนื้อสุนัขเป็นเหยื่อล่อจับจระเข้ และสุดท้ายในวันที่ 3 ด้วยความช่วยเหลือของชาวบ้านในท้องถิ่น 30 คน พวกเขาใช้สายเคเบิลโลหะหนา 8 มม. เพื่อจับจระเข้


5. ชาวประมงฝรั่งเศสจับปลาทองที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้

ตามรายงานของสื่ออังกฤษ ปลาทองสีส้มนี้มีน้ำหนัก 30 ปอนด์ ซึ่งเทียบเท่ากับน้ำหนักของเด็กผู้หญิงที่มีอายุเฉลี่ย 3 ปี ในบรรดาปลาชนิดเดียวกันนี้ถือว่าเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยจับได้ ชาวประมงฝรั่งเศสจับปลาทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ไม่มีตู้ปลาใส่ คุณราฟาเอลใช้เวลา 10 นาทีในการจับปลาตัวนี้ออกจากทะเลสาบทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ในเวลานี้ กลุ่มผู้มีความสามารถด้านการตกปลาบอกเขาว่าพวกเขาใช้เวลา 6 ปีในการพยายามจับ 'ราชาปลาทอง' ในตำนาน ' ตัวนี้ คุณราฟาเอลกล่าวว่า 'ในตอนแรก เราไม่รู้ว่าปลายสายเบ็ดคืออะไร เรารู้แค่ว่าปลาที่ได้เป็น 'สัตว์ประหลาด' อย่างแน่นอน


6. ชายแอฟริกันจับกบที่ใหญ่ที่สุดในโลกน้ำหนัก 3 กิโลกรัม

พวกมันอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ส่วนใหญ่ในแอฟริกาตะวันตก อายุขัยของกบยักษ์สามารถมีอายุถึง 15 ปี ส่วนใหญ่กินแมงป่อง แมลง และกบขนาดเล็กกว่า พวกมันมีการได้ยินที่ละเอียดอ่อน แต่ไม่มีกล่องเสียง

7. ชาวประมงเยอรมันจับปลาไหลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 2.4 เมตร หนัก 75 กก. อายุกว่า 100 ปี

ตามรายงานของสื่อเยอรมัน ชาวประมงวัย 65 ปีในเมือง Bremerhaven ประเทศเยอรมนี เพิ่งจับปลาไหลได้ยาว 2.4 เมตร และหนัก 75 กิโลกรัม ปลาไหลตัวนี้น่าจะเป็นปลาไหลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามรายงาน ชาวประมงที่จับปลาไหลได้ชื่อว่าวิลลิก และเขาตกปลามา 44 ปีแล้ว Willich กล่าวว่า: 'ฉันจับปลาไหลตัวนี้ในแม่น้ำ Weser เช้าวันนั้น ฉันเริ่มวางอวนจับปลาในแม่น้ำตามปกติ และเมื่อใกล้เที่ยงก็เริ่มดึงอวน พอยกอวนขึ้น แทบไม่เชื่อสายตา มีปลาไหลตัวใหญ่อยู่ในอวน ตอนแรกนึกว่าเป็นปลาดุก ' วิลลิชเชื่อว่าหากดูจากขนาดแล้ว ปลาไหลตัวนี้น่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ต่อมา วิลลิชขายปลาไหลให้กับตลาดปลาเฟเดอเรอร์สในท้องถิ่น Vogt รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกล่าวว่า 'เราจะเก็บปลาไหลนี้ไว้หรือนำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าของเรามีโอกาสได้เห็นมัน'

8. ปลาดุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในลุ่มน้ำโขง หนัก 646 ปอนด์ (293 กก.) และยาว 9 ฟุต (2.7 เมตร)

ปลาดุกยักษ์ในแม่น้ำโขงเป็นเจ้าของสถิติโลกสำหรับปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดโดยน้ำหนัก ในปี 2548 ทีมประมงจับปลาดุกแม่น้ำโขงที่น้ำหนัก 646 ปอนด์ (293 กก.) และยาว 9 ฟุต (2.7 เมตร) ในลุ่มแม่น้ำโขงในประเทศไทย ปลาดุกโดยทั่วไปไม่มีเกล็ดบนตัว มีเมือกบนผิวกาย หัวแบน ปากใหญ่ และมีหนวดสี่เส้นที่ขากรรไกรบนและล่าง ซึ่งสามารถใช้เพื่อแยกแยะรสชาติได้

9. ปลากระเบนที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้

ปลากระเบนน้ำจืดขนาดยักษ์ในภาพ ซึ่งมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Himantura chaophraya เป็นปลากระเบนที่ใหญ่ที่สุดที่รู้จักและเป็นปลามีพิษที่ใหญ่ที่สุด จากการตรวจวัดและคำอธิบายของชาวประมง ปลากระเบนหางแคบชาฟีอาจเป็นปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เทียบได้กับสัตว์น้ำลึก มีความยาวลำตัว (รวมหางมากกว่า 2 เมตร) และมีน้ำหนักมากถึง 500 ถึง 600 กก.
ภาพแสดงให้เห็นชาวประมงพื้นบ้านตัดเนื้อหลังจับได้

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://www.fflsw.com/zh-my/lishixz/qwqt/7872.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: earnearn2545
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทย: ฝาแฝดตัวติดกัน ที่ไม่ต้องการแยกจากกัน"ขนเพชร" โพสต์ตัดพ้อ "นารา" สวยไปไกลแล้ว ส่วนชั้นอยู่ที่เดิมเมื่อให้ช่างภาพ ถ่ายภาพให้ ผลออกมา หยั่งกับคนละคน!!รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรเผยสาเหตุ "ครูบาบุญชุ่ม" ทำไมถึง ก้มกราบเณรน้อยประวัติพระนางซูสีไทเฮา สาเหตุการตๅยที่แท้จริงของซูสีไทเฮา ไม่ใช่ป่วยตๅยอึ้งทั้งโซเชียล!! หนุ่มเผยใบหน้า ตอนถอดแมสก์ อ้าปากค้างเลย12 เซเลปที่ดับคาพรมแดง เพราะเอาชุดนางแบบมาใส่อย่ามาแอ๊บ! 12 การออกเสียงแบรนดัง ที่จะทำให้คุณแยกแยะได้ว่าใครคือไฮโซเก๊Wow “นักชิมขนม” เงินเดือนเริ่มต้น 230,000 บาท แถมไม่จำกัดวุฒิและอายุ ขอเพียงแค่…⁉️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จริงๆ แล้ว ‘เผ็ด’ ไม่ใช่รสชาติ?อื้อหือ...ความสามารถน้องอย่างเจ๋ง !!! น้องกิ้งก่าที่หายใจในน้ำได้เทรนด์ใหม่สุดประหลาด น้ำหอม จากน้ำจิ๊มิ๊อัตราผลตอบแทนการลงทุนอสังหาฯ สำหรับปี 2565
ตั้งกระทู้ใหม่