Lamingtons Chocolate Australia mini cake #มินิเค้ก ลามิงตอน ขนมเค้กของชาวออสเตรเลียน
#Lamingtons Chocolate Australia mini cake
#มินิเค้ก ลามิงตอน ขนมเค้กของชาวออสเตรเลียน
❤️ส่วนผสม
น้ำตาล. 180. กรัม
ไข่ไก่ M 4 ฟอง
กลิ่น วนิลา 1ช้อนชา
แป้งเอนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู. 1 ช้อนชา
เนยจืด. 120 กรัม
ขั้นตอนการทำ
ตีส่วนผสมไข่,น้ำตาลกลิ่นวนิลลาเข้าด้วยกันจนเนื้อแน่นละเอียด จากนั้นทำการร่อนแป้ง,ผงฟู ค่อยๆใช้ไม้พายตะล่อมแป้งอย่าให้เกิดฟองอากาศ จากนั้นเติมเนยจืดและค่อยๆคนต่อเบาๆจนเนื้อแป้งเนียนละเอียดดี จากนั้นเทใส่ถาดพิมพ์
เตาอบ อุณหภูมิ 180’C ไฟบนล่าง
เวลาในการอบ. 25. นาที. พอสุกพักเค้ก1ชั่วโมงให้เย็น
❤️ส่วนผสม และขั้นตอนการทำช๊อคโกแลต
น้ำตาลไอช์ชี่ง. 225 กรัม
ผงโกโก้. 35 กรัม
Dark Chocolate 10 กรัม
นมจืด. 150 มล
แป้งสาลี,แป้งข้าวโพด 3ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2ข้อนชา
ขั้นตอน นำส่วนผสมทั้งหมดตั้งเตาไฟอ่อนๆค่อยๆคนจนทุกอย่างละลาย จากนั้นพักให้เย็น
❤️มะพร้าวขูดอบแห้ง 225กรัม
นำมะพร้าวอบให้แห้ง 20 วินาที
ตัดเค้กเป็นลูกเต๋า จากนั้นนำทาคลุกช๊อคโกแลต และมะพร้าว ทำจนเค้กหมด
วิธีทำ 👇