หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ผู้ชายเมินผู้หญิงแกร่ง” จริงหรือ 🧐

เขียนโดย lovejpth

“ผู้ชายเมินผู้หญิงแกร่ง” จริงหรือ 🧐

 

รูปจาก ktv

ผู้เขียนได้ดูละครญี่ปุ่นเรื่อง “โอมะเมะดะ โทวะโกะ กับอดีตสามีทั้ง 3 ของเธอ” หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ

 

大豆田とわ子と三人の元夫

(おおまめだとわことさんにんのもとおっと)

 

ก็เป็นละครเบาสมอง ที่เล่าถึงนางเอกที่แต่งงานถึง 3 ครั้ง แต่ก็หย่าทุกครั้ง แต่ถึงจะหย่า ความสัมพันธ์หลังหย่าของเธอกับเหล่าสามีทุกคน ก็ไม่ได้แย่ ยังติดต่อและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แถมยังดูเหมือนว่าสามีทุกคนก็ยังรักเธออยู่

 

เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ ส่วนมากจะเป็นฉากตลกที่แฝงไปด้วยความกุ๊กกิ๊ก

ถ้าใครอยากดู เห็นว่ามีใน Netflix แต่ไม่รู้ว่าเฉพาะ Netflix ในญี่ปุ่นหรือเปล่านะคะ

ผู้เขียนดูใน Amazon Prime 😁

 

ที่อยากจะเขียนวันนี้ ไม่ค่อยเกี่ยวกับละคร แต่มีคำพูดในฉากที่ โทะวะโกะ (นางเอก) นั่งคิดถึงแม่ตัวเองที่เสียชีวิตไปแล้ว

แม่ของโทะวะโกะก็ผ่านการหย่าร้างมาเหมือนกัน เธอเคยถามแม่ตัวเองว่า ทำไมถึงหย่ากับพ่อ แม่ก็ตอบว่า

 

“แม่อาจจะแข็งแกร่งเกินไปละมั้ง ผู้หญิงที่อยู่คนเดียวได้ มักจะไม่ได้รับความทะนุถนอมหรอก”

「お母さんって大丈夫過ぎるんだろうね。一人でも大丈夫な人は大事にされないものなんだよ!」

(おかあさんってだいじょうぶすぎるんだろうね。ひとりでもだいじょうぶなひとはだいじにされないものなんだよ!)

 

ขยายความคำว่าแข็งแกร่ง ในความหมายที่แม่ของโทะวะโกะพูด น่าจะหมายถึงเป็นคนเก่งที่สามารถใช้ชีวิตอยู่คนเดียวได้อย่างสบาย เอาตัวรอดได้ สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตนเองค่ะ

 

และจริงหรือที่ผู้หญิงแบบนี้ มักจะไม่ได้รับการทะนุถนอม (ทะนุถนอมในที่นี้ก็น่าจะหมายถึง การดูแลเอาใจใส่ทุกด้าน ทั้งการเงิน การใช้ชีวิต รวมไปถึงด้านจิตใจ)

 

เพื่อน ๆ เห็นด้วยกับแม่ของโทะวะโกะไหมคะ 🤔

 

แม่ของโทะวะโกะถามลูกสาวกลับบ้างว่า แล้วลูกล่ะ

อยากอยู่คนเดียวได้อย่างแข็งแกร่ง หรือ อยากได้รับการทะนุถนอมจากใครสักคน

「一人でも大丈夫になりたい、誰かに大事にされたい?」

(ひとりでもだいじょうぶになりたい、だれかにだいじにされたい?)

 

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นโทะวะโกะ จะตอบแม่ว่ายังไงคะ 😉

 

ส่วนผู้เขียน แอบตอบในใจ และก็เป็นคำตอบเดียวกับที่โทะวะโกะตอบแม่ไปเลย คือตอบว่า

 

「一人でも大丈夫だけど、誰かに大事にされたい。」

(ひとりでもだいじょうぶだけど、だれかにだいじにされたい。)

“อยากอยู่คนเดียวให้ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่ก็อยากได้รับการทะนุถนอมจากใครสักคนด้วย” ☺❣

 

เนื้อหาโดย: lovejpth
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lovejpth's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 253 ครั้ง
เขียนโดย lovejpth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: fangthanatchaya, konmee2021, yuyu9, Penjung, bgs, lovejpth
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กพู่ถุงเท้าลูกเสือกับหมุดยีนส์ ของเล็กที่ไม่ได้มีไว้แค่สวยไทยช่วยไทย พลัส ใช้สิทธิเดินทางทะลุ 2 ล้านคน เช็กวิธีใช้ให้คุ้มรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดามอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งผู้ป่วยสูงอายุในเกาหลี พบหนอนในจมูก ครอบครัวร้องตรวจมาตรฐานดูแลจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าหยดยาหม่องน้ำในชักโครกช่วยลดกลิ่นได้ไหม ใช้ยังไงไม่ให้ฉุนเกิน50 แคปชั่นหื่น ฮาๆ 20+ คำคมหื่นๆ คำคมทะลึ่งๆ สั้นๆ แคปชั่นจังไร ฮาๆอ.เจษฎาชี้เบาะแสผงในก๋วยเตี๋ยว ทำไม “ยาแก้พิษ” จึงสำคัญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไทยช่วยไทย พลัส ใช้สิทธิเดินทางทะลุ 2 ล้านคน เช็กวิธีใช้ให้คุ้มผู้ป่วยสูงอายุในเกาหลี พบหนอนในจมูก ครอบครัวร้องตรวจมาตรฐานดูแลเด็กวัดไม่ได้หายไปแค่คำเรียก แต่สะท้อนพื้นที่สร้างคนที่เปลี่ยนไปจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
บริษัทเอกชนสัญชาติไทย ที่มีจำนวนพนักงานรวมมากที่สุดส่องกล้องตัดติ่งเนื้อลำไส้ใหญ่ด้วยเทคนิค ESD: ทางเลือกใหม่ ลดความเสี่ยง ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ช่วยตัวเองบ่อยทำให้ไตเสื่อมไหม? แยกความเชื่อกับข้อเท็จจริงแหล่งผลิตไฟฟ้าหลักที่มีกำลังการผลิตสูงสุดของภาคอีสาน"
ตั้งกระทู้ใหม่