ปาท่องโก๋สเปน
วันนี้ทำปาท่องโก๋สเปน หรือ ชูโรส กินแบบเพียวๆต้นตำรับก้อฟิน จิ้มนมข้นหวาน หรือ ชอคโกแลตก้อหวานฉ่ำ 😋
วัตถุดิบดังนี้
แป้งสาลี 100 กรัม
เนยจืด 45 กรัม
น้ำเปล่า 200 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ วนิลา 1/4 ช้อนชา ไข่ไก่เบอร์2 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟอ่อน เทน้ำเปล่า ตามด้วยเนยจืด น้ำตาล เกลือ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
2.เติมแป้งรีบคนแป้งจนเนื้อเนียนเสร็จแล้วตักออกมาเอาไข่ที่ตีพอแตกมาผสมในแป้งคลุกให้เข้ากัน แล้วตักใส่ในถุงบีบเตรียมไว้
3.ตั้งน้ำมันในกระทะ พอน้ำมันร้อน ก็บีบแป้งลงทอดให้ได้ความยาวตามที่ต้องการ ใช้กรรไกรตัดแป้ง
4.คอยพลิกแป้งจนสุกเหลืองแล้วตักขึ้นมาพักไว้จนเย็น
5.ส่วนซอสจิ้มก็ทำได้หลากหลายค่ะ ทั้งนมข้นหวาน,ชอคโกแลต,มายองเนส,ผงบาร์บิคิว เป็นต้น
Enjoy eatting 😋😋
Cr. เพจบ้านเราสตอรี่
อ้างอิงจาก: บ้านเราสตอรี่