หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัตว์เลี้ยงของเหล่าคนดัง ที่ได้รับมรดกนับล้าน 

สัตว์บางชนิดยังคงใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือย หลังจากที่เจ้าของของมันตายจากไป รวมถึงชิมแปนซีของ Michael Jackson และ German Shepherd ชื่อ Gunther III ซึ่งได้รับมรดก 240 ล้านปอนด์

เพื่อนสี่ขาของคนดังและคนมั่งคั่ง เพื่อนสี่ขาเหล่านี้ต่างสนุกกับชีวิตยามว่างกับเจ้าของของพวกเขา แต่สัตว์บางชนิดก็มีชีวิตที่สูงส่งต่อไป หลังจากที่มนุษย์ที่เป็นเจ้าของของพวกเขาได้ตายจากไป

ในบางกรณีเหล่านี้ ความมั่งคั่งของคนดังเหล่านี้ ทรัพย์สมบัติของพวกเขาไม่ได้ถูกส่งต่อให้อยู่กับลูก หุ้นส่วน หรือสมาชิกในครอบครัวแต่อย่างใด แต่คนดังเหล่านี้กลับฝากไว้ให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขาแทน

1. Bubbles

หนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่โด่งดังที่สุดในยุคของเขา Bubbles เป็นสหายชิมแปนซีของ Michael Jackson

Jackson ซึ่งซื้อเขามาจากศูนย์วิจัยใน Texas ในช่วงทศวรรษ 1980 ได้พา Bubbles ไปทัวร์ต่างประเทศหลายครั้งและแม้กระทั่งให้เขาดื่มชากับนายกเทศมนตรี เมือง Osaka อีกด้วย

ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต Jackson เตรียมเงิน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.4 ล้านปอนด์หรือราวๆ 62.14 ล้านบาทไทย เพื่อให้เป็นมรดกแก่ลิงชิมแปนซี

อย่างไรก็ตาม ด้วยความกลัวว่าชิมแปนซีจะเติบโตและก้าวร้าวมากขึ้น อาจเป็นอันตรายต่อลูกชายที่เพิ่งเกิดของ Jackson ดังนั้นจึงบังคับให้ต้องย้าย Bubbles ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในปี 2548 และขณะนี้เขาอาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ที่แคลิฟอร์เนีย

2. กุนเธอร์ III

เมื่อเคาน์เตสชาวเยอรมันผู้ล่วงลับไปแล้ว ภรรยาของท่านเคาท์แห่งเยอรมันได้ถึงแก่กรรม และยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดของเธอประมาณ 100 ล้านเหรียญหรือประมาณ 3 พันล้านบาทให้กับ “กุนเธอร์ที่ 3” ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของเธอในขณะนั้น

ถึงแม้สัตว์จะไม่สามารถเป็นเจ้าของทรัพย์สินได้โดยตรง แต่มันสามารถเป็นเจ้าของทรัพย์สินผ่านกองทรัสต์สัตว์เลี้ยง (Pet Trust) ที่เข้ามาดูแลผลประโยชน์ให้กับทรัพย์สินก้อนนี้ ซึ่งผู้ดูแลจะเป็นคนตัดสินใจในการนำเงินไปลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ ในขณะที่พ่อบ้านหลักจะเป็นผู้ร้องขอค่าใช้จ่ายที่ส่งผลโดยตรงต่อความเป็นอยู่ของสุนัข

ถึงแม้เราจะไม่มีการระบุรายละเอียดว่ากองทรัสต์ที่เข้ามาดูแลผลประโยชน์ให้กับกุนเธอร์มาจากการระบุเอาไว้ในพินัยกรรมหรือมาจากการแต่งตั้งของศาล แต่พวกเขาสามารถทำให้ทรัพย์สินของกุนเธอร์งอกเงยได้มากกว่าเดิมถึง 4 เท่า และเงินทุกบาททุกสตางค์จะถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของกุนเธอร์แต่เพียงผู้เดียว

ผู้ที่รับผิดชอบในการจัดการมรดกได้เปลี่ยนโชคลาภของสุนัขด้วยการลงทุนมรดกของเขาให้มีมูลค่ามากกว่า 240 ล้านปอนด์

เมื่อสุนัขผู้มั่งคั่งเสียชีวิต กุนเธอร์ที่ 4 ลูกชายของเขาได้ครอบครองที่ดินและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงถูกระบุว่าเป็นผู้ซื้ออย่างเป็นทางการในคฤหาสน์ไมอามีของมาดอนน่าเมื่อมันถูกขายในปี 2543

สำหรับในกรณีอื่น ๆ เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะจำกัดความสามารถของผู้ดูแลในการถอนเงินจากกองทรัสต์ (เช่น สามารถใช้เงินได้เท่าไหร่ตลอดอายุขัยของสุนัข) เพื่อป้องกันการฉ้อโกง และมีหลายครั้งที่สัตว์เลี้ยงเสียชีวิต ผู้ดูแลก็จะจัดการกองทุนนี้ไปจนถึงสิ้นสุดตามเวลาที่กำหนด และเงินก็จะถูกบริจาคไปให้กับองค์กรการกุศลที่ระบุไว้ในพินัยกรรม

ในกรณีของกุนเธอร์ที่ 3 ได้มีการระบุว่า เงินจะถูกส่งต่อไปยังลูกหลานสุนัข นั่นจึงทำให้ทรัพย์สินทั้งหมดได้ตกเป็นของกุนเธอร์ที่ 4

ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกก็คือ กุนเธอร์ที่ 4 ยังเป็นซีอีโอของ “กุนเธอร์ คอร์เปอเรชัน” บริษัทที่จัดการทรัพย์สินของสุนัข นอกจากนั้นทางบริษัทยังมีการนำเงินไปลงทุนในกิจการต่าง ๆ เช่น การซื้อสโมสรฟุตบอลในทัสคานี ประเทศอิตาลี หรือการสร้างโรงละครที่ชื่อ Burgundians

ปัจจุบัน กุนเธอร์ที่ 4 มีทรัพย์สินประมาณ 375 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 11,250 บาท มันอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หรูในไมอามีที่มีพื้นที่กว่า 7,000 ตารางฟุต ที่ซื้อจากศิลปินหญิงระดับโลกอย่างมาดอนนา ในปี 2000 ในราคา 7.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 225 ล้านบาท

กุนเธอร์ที่ 4 ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอน และส่วนที่เหลือของบ้านถูกปล่อยให้เช่าสำหรับถ่ายภาพยนตร์และรายการทีวี นอกจากนั้นกุนเธอร์ที่ 4 ยังชอบใช้เวลาในสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับมันโดยเฉพาะ รวมถึงเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถลีมูซีน กินอาหารชั้นเลิศ และถูกดูแลเรื่องความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

แต่Gunther IV ยังคงเป็นสุนัขที่ร่ำรวยที่สุดในโลกมาจนถึงทุกวันนี้

3. Kalu

สัตว์เลี้ยงลิงชิมแปนซีของ Patricia Cavendish O'Neill ลูกสาวของเคานท์เตสชาวอังกฤษและอดีตภรรยาของ Frank O'Neill ผู้ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ถูกเพิ่มเข้าไปในเจตจำนงของเจ้าของของเขาและได้รับมรดกมากถึง 50 ล้านปอนด์

มีรายงานว่ามีสัตว์มากกว่า 40 ตัว ที่ได้รับมรดกที่ดิน Cape Town ของโอนีล เนื่องจากเธอเคยเป็นคนที่คลั่งไคล้สัตว์มาก่อน

Kalu เชื่อว่าเป็นแรงบันดาลใจของหนังสือเล่มที่ 2 ของการบันทึกความทรงจำของเธอที่ใช้ชื่อลิงชิมแปนซี ในชื่อว่า Wine Cellar

อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยได้รับมรดกนับล้านที่สัญญาไว้จริง ๆ ดังที่เปิดเผยในปี 2010 ว่า O'Neill ถูกหลอกลวงจากทรัพย์สมบัติของเธอ และปล่อยให้เธอ "หมดตัว"

4. Blackie

แมวอีกตัวที่ตกทอดมากับมรดกชิ้นใหญ่คือ Blackie เป็นแมวของ Brit Ben Rea ผู้สันโดษ
พ่อค้าของเก่าเสียชีวิตในปี 1988 แต่การตายของเขากลายเป็นเรื่องเด่นด้วยการเลือกทิ้งทรัพย์สมบัติทั้งหมดของเขา ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 7 ล้านปอนด์ ให้กับแมวตัวสุดท้ายที่เหลือจากกลุ่ม 15 ตัว ตลอดจนงานการกุศลเกี่ยวกับแมวอีกหลายแห่ง

ครอบครัวของเขาไม่มีทรัพย์สินเหลืออยู่เลย ด้วยคำแนะนำเพียงอย่างเดียวสำหรับองค์กรการกุศลที่เขาทิ้งเงินไว้เพื่อดูแล Blackie ในกรณีที่เขาไม่อยู่

5. หมาของโอปราห์

หน้าจออันโด่งดังของ US TV ไม่เคยละทิ้งความรักที่มีต่อสุนัขของเธอ เธอมีสุนัขมากกว่า 20 ตัว ตลอดเส้นทางอาชีพของเธอ

และการปรากฎว่าทรัพย์สินชิ้นสำคัญของเธอจะถูกทิ้งไว้ให้พวกเขาเมื่อเธอจากไปเช่นกัน

มีการอ้างสิทธิ์ในปี 2550 ซึ่งเชื่อว่ามีมูลค่ารวมกว่า 1.7 พันล้านปอนด์ และได้จัดสรรเงินไว้ 21.25 ล้านปอนด์ สำหรับการดูแลสุนัขของเธอเมื่อเธอตายแล้ว

วันนี้เธอแบ่งปันทุกอย่างกับหมาน่ารัก 3 ทั้ง 3 ตัว springer spaniels Sunny และ Lauren และ cocker spaniel Sadie

“ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ฉันรู้สึกถึงความรักที่แท้จริงและบริสุทธิ์ที่สุด นั่นคือ ความรักของพระเจ้า จริงๆ แล้ว ฉันคิดว่านั่น คือ สิ่งที่ความรักของพระเจ้ารู้สึก คือ ความรักที่มาจากสุนัขของคุณ ” โอปราห์กล่าวในตอน Super Soul Sunday ในปี 2014

6. Conchita

ตามรายงานของ Wall Street Journal ชิวาวา Conchita ตัวเล็กได้รับโชคลาภมหาศาลจาก Gail Posner นักสังคมสงเคราะห์ชาว Miami

เมื่อเธอเสียชีวิตในปี 2010 เธอทิ้งเงินไว้ให้กับกองทุนทรัสต์มูลค่า 3 ล้านปอนด์และคฤหาสน์ให้กับ Conchita และสุนัขอีก 2 ตัวของเธอ

มีรายงานด้วยว่าในช่วงชีวิตของเธอ เธอทุ่มเงินหลายพันเหรียญต่อเดือน เพื่อดูแลสุนัขเพื่อให้ของขวัญ ทำเล็บ และอาหารแฟนซี

7. Tommaso

Tommaso เป็นแมวของ Maria Assunta ซึ่งเป็นแม่ม่ายที่ไม่มีบุตรของเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ชาวอิตาลี

เธอพบว่า Tommaso เป็นแมวจรจัดบนถนนในกรุงโรมและหลังจากนั้นเธอก็พาเขาเข้ามา

หลังจากพยายามหาองค์กรที่สามารถดูแลแมวอันเป็นที่รักของเธอได้หากเธอเสียชีวิต ในที่สุดเธอก็พบกับวิธีแก้ปัญหาในการโอนมูลค่าสุทธิของเธอ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 92 ล้านปอนด์ให้กับแมวตัวนี้

หลังจากการเสียชีวิตของ Maria ในปี 2011 แมวตัวนี้ได้รับการดูแลโดยพยาบาลที่ดูแลมาอย่างยาวนานของ Assunta ซึ่งมีรายงานว่าเธอย้ายออกจากกรุงโรมพร้อมกับแมวไปยังสถานที่ที่ไม่เปิดเผยเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนหลอกลวงนั่นเองค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fangthanatchaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: toyworld21, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, Penjung, topdm, lovejpth, yuyu9
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนาน!? "หมวย โซฮอท" โดนตำรวจรวบ ชาวเน็ตคาด อมของหลวงจดหมายฉบับสุดท้ายเฮฮา ไร้สาระหล่อมากไอ้หนุ่ม! พนักงานหนุ่ม spin kick ปกป้องลูกค้าชาวเอเชีย จากพวกวัยรุ่นถ่อยเปิดบ้านใหม่ของอรอุมา สิทธิรักษ์ สร้างให้ครอบครัวเปิดภาพล่าสุด ขวานฟ้าหน้าดำ คนยุค 90 ต้องรู้จักแม่น้ำหนึ่งจัดให้ ล่าสุดเมื่อเจอหนุ่มในงานแต่งเพื่อน งานดีไปหมด จริตแอบถ่ายนี้ยอมเลย (มีคลิป)ฉาวโฉ่ "แพทย์ทหารไทย" แหกตาฉีด "วัคซีน" โควิดกำลังพล ในเซาท์ซูดานจั๊กจั่นตอบสื่อผ่าน IG กรณีอดีตผู้จัดการส่วนตัวนรกส่งมาเกิด วัยรุ่นกร่าง เข้าทำร้ายพระสงฆ์ ไร้คนช่วยเหลือสาวโพสต์ !!สยองห้องข้างบน..เสียงใครดังทุกคืนสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันในยุค 80: รูปที่ 3 เกือบทุกบ้านมี รูปที่ 5 เป็นสิ่งที่น่าจดจําที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ผมหิว! หมีดำปีนต้นไม้ 20 เมตรเพื่อหาอาหารเสื้อกันฝน 'N' DOGS น้องหมาแสนน่ารัก แต่งตัวให้เหมาะกับการเดินเล่นกลางสายฝนสุดแกร่ง หญิงอินเดียขับมอไซค์เที่ยวทั่วทั้งอินเดียรักอนิเมะมากๆค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่