หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมุนไพรประเภทเครือเถา

พืชสมุนไพรประเภทเถา - เครือ

 

1) กะทกรก ทั้งต้น ต้มน้ ำดื่ม เป็นยำบ ำรุงหัวใจ แก้โรคเหน็บชำ ถ่ำยพยำธิ ขับ ปัสสำวะ ลูก แก้ปวด บ ำรุงปอด 2) ขจร (สลิด) รำก แก้ตำอักเสบ แก้ตำแฉะ ตำแดง ท ำให้อำเจียน ถอนพิษทั้งปวง ดอก บ ำรุงดับปอด แก้เสมหะ และโลหิต 3) ขี้กำขำว เถำ ปรุงเป็นยำบ ำรุงน้ ำดี ล้ำงเสมหะ รักษำตับปอดพิกำร ใบสด ใช้สุม กระหม่อมเด็ก รักษำอำกำรคัดจมูก 4) คัดเค้ำเครือ ใบ รักษำโรคดีซ่ำน ดอก รักษำโรคก ำเดำ ผล รักษำโรคโลหิตเน่ำ รำก ขับเลือด

วุฒิชัย สฤษฏ์เลิศวรสิน เรียบเรียงจากข่าวสารราชการ

โพสท์โดย: harrypotter456
อ้างอิงจาก: สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: harrypotter456
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สพฐ.ประกาศหยุดเรียนพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกสกุลเงินลาว5 นิสัยของเพื่อน ถ้ามี! ต้องเลิกคบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เทพไท" ชี้ เหตุผล 3 ข้อ "อุ๊งอิ๊งค์" ไม่ตอบคำถามอาการป่วย "โทนี่"อุบัติเหตุเครื่องบินชนกัน ครั้งที่ร้ายแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แนะนำคาเฟ่เด็ก ใกล้กรุงเทพฯ ที่เด็กก็ชอบ พ่อแม่ก็ถูกใจ ในอ.สามพราน จ.นครปฐมเนื้อปลาที่ขึ้นชื่อว่าหายาก ที่เสิร์ฟ ในโอมากาเสะหางหมูทอดกรอบกาแฟดื่มตอนไหนดีที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่