หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 อุทยานแห่งชาติที่ไม่เหมือนใครของอินเดีย

การสำรวจสัตว์ป่าหายากในป่าของอินเดียมีความสุขในตัวเอง ตั้งแต่สัตว์ร้ายไปจนถึงอาวิฟาอูน่าที่ส่งเสียงร้องโหยหวนความงามอันเขียวชอุ่มของประเทศอันรุ่งโรจน์แห่งนี้รวบรวมทุกสิ่งที่สามารถสร้างความกระปรี้กระเปร่าและกระตุ้นความรู้สึกของผู้สนใจรักธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติในอินเดียเป็นอุทยานแห่งชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชื่นชอบสัตว์ป่าในการสำรวจความงดงามของธรรมชาติ ภูมิภาคที่ได้รับการคุ้มครองทั้งหมดในประเทศมีทิวทัศน์ที่สวยงามที่จะนำเสนอ อย่างไรก็ตามพื้นที่คุ้มครองเหล่านี้บางส่วนประดับด้วยเพชรพลอยด้วยคุณสมบัติที่เลียนแบบไม่ได้จำนวนมากซึ่งทำให้มีลักษณะเฉพาะ ให้เราสำรวจอุทยานแห่งชาติที่ถูกจับกุมในอินเดียและดูว่าอะไรทำให้พวกเขาแตกต่าง

อุทยานแห่งชาติเฮมิสชัมมูและแคชเมียร์

อุทยานแห่งชาติเฮมิสเป็นอุทยานแห่งชาติระดับความสูงที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคลาดักตะวันออกของจัมมูและแคชเมียร์ ทางตอนเหนือของพื้นที่คุ้มครองนี้ถูกปิดล้อมด้วยริมฝั่งแม่น้ำสินธุ บริเวณนี้เป็นที่พำนักของเสือดาวหิมะจำนวนมหาศาล ไม่ได้รับปริมาณฝนตกหนัก ดังนั้นพืชที่มีอยู่ในสวนสาธารณะจึงประกอบไปด้วยไม้สนแห้งแล้งเบิร์ชเฟอร์และป๊อปปูลัสซาลิกซ์ นอกเหนือจากเสือดาวหิมะแล้วพืชพรรณของเฮมิสยังรวมถึง Bharal, Argali, Asiatic Ibex, หมีสีน้ำตาลยูเรเชีย, หมาป่าทิเบต, จิ้งจอกแดง ฯลฯ

นี่คือบางจุดเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ Hemis High Altitudeที่ทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์:

เสือดาวหิมะในอุทยานแห่งชาติเฮมิส 

อุทยานแห่งชาติ Sundarbans รัฐเบงกอลตะวันตก

Sundarbans National Park เป็นอุทยานแห่งชาติเขตสงวนชีวมณฑลและเขตอนุรักษ์เสือตั้งอยู่ในรัฐเบงกอลตะวันตกประเทศอินเดีย สวนสาธารณะเป็นส่วนหนึ่งของป่าซุนดาร์บันที่ยื่นออกไปในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำคงคา ป่าชายเลนเป็นแผ่นสามเหลี่ยมและทำให้มันดูเขียวชอุ่ม แหล่งท่องเที่ยวหลักของอุทยานแห่งนี้คือจำนวนเสือที่หนาแน่นซึ่งสามารถพบเห็นได้ที่นี่ นอกจากเสือแล้วที่สวนแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่ของแมวตกปลาลิงแสมแมวเสือดาวพังพอนเทาอินเดียหมูป่าแมวป่าสุนัขจิ้งจอกลินโกลินชิทัลฟลายอิ้งฟ็อกซ์เป็นต้น

นี่คือเหตุผลที่ Sundarbans ถือเป็นเอกลักษณ์:

 

Keibul Lamjao National Park, มณีปุระ

อุทยานแห่งชาติ Keibul Lamjao ตั้งอยู่ในรัฐมณีปุระที่สวยงามมีพืชพันธุ์ลอยน้ำกว่า 40 ตารางกิโลเมตร นอกเหนือจากภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์และใบไม้แล้วสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ดึงดูดผู้รักธรรมชาติมาที่สวนสาธารณะคือทะเลสาบล็อกทัก เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สวนสาธารณะแห่งนี้ยังรวบรวมพันธุ์สัตว์ต่างถิ่นไว้มากมาย บริเวณนี้เป็นที่พำนักของกวางปรับคิ้ว เหตุผลที่ว่าทำไม Keibul Lamjao เป็นเอกลักษณ์คือ - มันอาจจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพียงลอยของโลก สวนแห่งนี้มีพันธุ์ไม้ลึก 1.5 เมตรซึ่งลอยน้ำได้เรื่อย ๆ นี้ลอยใบเป็นที่รู้จักกัน phumdi

ลอยน้ำในทะเลสาบล็อกตัก 

อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่าวคุทช์

อุทยานแห่งชาติทางทะเลตั้งอยู่ทางทะเลจากชายฝั่งทางใต้ของอ่าวคุทช์ อุทยานแห่งนี้กระจายอยู่บนพื้นที่ 458 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 42 เกาะ เกาะยอดนิยมไม่กี่เกาะ ได้แก่ Poshitra, Pirotan, Karubhar และ Narara สัตว์ป่าแปลกใหม่ในอุทยานแห่งชาติดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติทุกคน สัตว์ที่สามารถพบเห็นได้ในสวนนี้ ได้แก่ Coral Lichen, Sea Slug, Painted Storks, Shelled Mollusks, Octopus และอื่น ๆ

ลักษณะพิเศษของอุทยานแห่งชาติทางทะเล ได้แก่ :

 

อุทยานแห่งชาติ Namdapha รัฐอรุณาจัลประเทศ

อุทยานแห่งชาติ Namdapha ตั้งอยู่ในอรุณาจัลประเทศเป็นพื้นที่คุ้มครองที่ใหญ่ที่สุดของจุดเชื่อมต่อความหลากหลายทางชีวภาพของเทือกเขาหิมาลัยตะวันออก พื้นที่ที่ชาญฉลาด Namdapha เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสามของอินเดีย ภูมิภาคนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของป่า Diterocarp ที่กว้างขวาง สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่พำนักของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลากหลายชนิด นอกจากสัตว์นักล่าขนาดใหญ่แล้วยังมีหมาป่า, Dholes, พังพอน, หมีดำเอเชีย, แพนด้าแดง, Gaur, Sambar, Takin และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่น่าสนใจคือมีชนเผ่าท้องถิ่นที่เรียกว่าลีซออยู่บริเวณรอบนอกของอุทยาน

นี่คือข้อเท็จจริงสำคัญที่ทำให้ Namdapha เป็นพื้นที่คุ้มครองที่ไม่เหมือนใคร:

เครดิตภาพ: ไม่ทราบ

ลักษณะที่โดดเด่นของอุทยานแห่งชาติดังกล่าวข้างต้นทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนนอกกรอบ ความเป็นเอกลักษณ์ของพวกมันทำให้พวกมันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร้อนแรงท่ามกลางสัตว์ป่าและผู้ชื่นชอบธรรมชาติ!

โพสต์ของแขกรับเชิญนี้ได้รับการสนับสนุนจากTanmay Sharmaผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวที่ได้รับแรงผลักดันจากความหลงใหลในการค้นหาสถานที่ใหม่ ๆ พบปะผู้คนใหม่ ๆ และสัมผัสกับอาหารแปลกใหม่ เขาเดินทางอย่างบ้าคลั่งทั่วอินเดียเยี่ยมชมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุทยานแห่งชาติและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมาย เขายังมีไหวพริบในการเขียนและชอบที่จะแบ่งปันประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของเขากับคนทั้งโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาเหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีอบซาวน่า ที่ถูกต้อง ขับของเสียออกจากร่างกาย18 สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกแชร์ในโลกอินเตอร์เน็ต แต่เราพิสูจน์แล้วว่ามันคือปลอม10 จิ๊กซอว์ ต่อยากที่สุดพระคติธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่