หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Castellfollit de la Roca, The Hanging Town

Castellfollit de la Roca เป็นหมู่บ้านที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในชุมชนปกครองตนเองคาตาโลเนียในสเปน หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนแนวหินบะซอลต์แคบ ๆ มีบ้านสองหลังกว้างเพียงไม่กี่หลังซึ่งสูงถึง 50 เมตรและทอดยาวไป 1 กิโลเมตร เขตเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ล้อมรอบด้วยจุดบรรจบของแม่น้ำFluviàและ Toronell ซึ่งเป็นจุดที่หน้าผาหินบะซอลต์ที่งดงามของเมืองขึ้น Castellfollit de la Roca มีพื้นที่น้อยกว่า 1 ตารางกิโลเมตรเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่เล็กที่สุดในสเปน ภาพของโบสถ์และบ้านที่ตั้งอยู่บนขอบหน้าผาหินบะซอลต์ได้กลายเป็นภาพที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดและเป็นภาพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาคนี้

ปล่องภูเขาไฟที่เป็นที่ตั้งของเมืองนี้ก่อตัวขึ้นจากการกัดเซาะของแม่น้ำFluviàและ Toronell บนซากของลาวาที่ไหลจากการปะทุของภูเขาไฟซึ่งเกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน ลาวาซึ่งเมื่อแข็งตัวแล้วจะกลายเป็นหินบะซอลต์ซึ่งเป็นหินแข็งซึ่งมีรูปแบบที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับกระบวนการทำความเย็นการหดตัวและการแตกตัวของลาวา หน้าผาเป็นผลมาจากการไหลของลาวาสองครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 217,000 ปีก่อนและเกิดขึ้นในพื้นที่ของหมู่บ้าน Batet และได้ก่อตัวเป็นแผ่นคอนกรีต ประการที่สองการก่อตัวล่าสุดจากภูเขาไฟเบกูดามีอายุ 192,000 ปีและก่อตัวเป็นรูปทรงปริซึม

Castellfollit de la Roca มีต้นกำเนิดในยุคกลางประกอบด้วยจัตุรัสและถนนแคบ ๆ มืด ๆ บ้านส่วนใหญ่สร้างจากหินภูเขาไฟ ที่ปลายสุดของหน้าผาคือจัตุรัสจุดชมวิวโจเซปปลาซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามได้ สถานที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ของเมืองและตำแหน่งที่ได้เปรียบตามธรรมชาติในการป้องกันสามารถชื่นชมได้อย่างเต็มที่ ด้านหนึ่งของหน้าผามีโบสถ์เก่าแก่ของ Sant Salvador ซึ่งมีอายุย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 13

ใกล้กับเมืองเก่าที่ซึ่ง Fluvià และ Toronell มาบรรจบกันเป็นพื้นที่จัดสรรขนาดเล็กที่ชาวเมืองทำไร่ไถนาและกั้นด้วยกำแพงหิน ในแปลงเหล่านี้เราสามารถขึ้นเขาไปยัง Natural Park ซึ่งมีทิวทัศน์ไม่เพียง แต่ของหน้าผาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแหล่งอุตสาหกรรมโบราณคดีคลองและเขื่อนที่เปลี่ยนน้ำเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังน้ำ

ส่วนที่ทันสมัยของเมืองที่มีสระว่ายน้ำและกิจกรรมยามว่างได้กลายเป็นสถานที่รวมตัวของคนหนุ่มสาวและผู้สูงอายุในเมือง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Prince Dastan, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้านจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีอบซาวน่า ที่ถูกต้อง ขับของเสียออกจากร่างกาย18 สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกแชร์ในโลกอินเตอร์เน็ต แต่เราพิสูจน์แล้วว่ามันคือปลอม10 จิ๊กซอว์ ต่อยากที่สุดพระคติธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่