หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปล้น(เรื่องสั้น-สั้น)

เขียนโดย

ปล้น
     เขามีรูปร่างสัดทัด แต่งกายด้วยกางยีนเสื้อยืด เข้ามาก็ยิงปืนขึ้นเพดานดาดฟ้าหนึ่งนัด        และบอกให้ทุกคนในกองบรรณาธิการเข้ามารวมกันในห้องรับแขก "เจ้าหน้าที่การเงินเปิดดูที       ในรอบปีมานี้มีรายการจ่ายค่าเรื่องให้เจ้าของเรื่องสั้น...เชือด.. นามปากกาคนเขียน ...คม รัศมี..มั้ย" เจ้าหน้าที่การเงินรื้อค้นสมุดบัญชีอย่างร้อนรน ผู้ช่วยอีกคนเปิดคอมพิวเตอร์ตรวจสอบข้อมูลเช่นกัน สักพักทั้งสองก็ส่ายหน้า " บรรณาธิการค้นนิตยสารของคุณฉบับที่ ๑๒๓๕ ปีที่ ๔๘ ไปที่คอลัมน์เรื่องสั้น ดูสิว่ามีเรื่องสั้นที่ผมว่ามั้ย" บรรณาธิการร่างท้วมขยับตัวอย่างยากลำบาก       พยักเพยิดให้ผู้ช่วยรื้อค้นนิตยสารอย่างรีบเร่ง ไม่นานก็ได้คำตอบว่ามี "มี..แล้วทำไมผมไม่ได้รับค่าเรื่อง บัญชีของคุณก็ไม่มีรายการจ่ายให้ผม คุณตั้งใจปล้นเรื่องสั้นของผมตั้งแต่แรกแล้วใช่มั้ย     คุณบรรณาธิการ เห็นผมเป็นมือใหม่ ไม่มีใครรู้จักอยากจะไม่จ่ายก็ไม่จ่ายใช่มั้ย คุณทำแบบนี้กับนักเขียนใหม่กี่คนแล้ว" เขาส่ายปืนไปมาตรงหน้าบรรณาธิการวัยห้าสิบเศษ บรรณาธิการเหงื่อแตกพลั่ก ยกมือไหว้ปะหลกๆ "ไม่เป็นไรผมจะให้โอกาสนิตยสารของคุณ โดยให้คุณตรวจสอบบัญชีการจ่ายเงินในรอบปีนี้กับนิตยสารที่ออกในรอบปี ว่ามีเจ้าของเรื่องสั้นรายไหนที่ไม่ได้รับเงินบ้าง จากนั้นตีพิมพ์ขอโทษในคอลัมน์เรื่องสั้นเป็นเวลาสิบสองฉบับ ในระหว่างที่ตีพิมพ์คำขอโทษไม่ต้องลงเรื่องสั้นสักเรื่องเดียว หากไม่ทำตามนี้ผมจะกลับมาพร้อมน้ำมันและไฟแช๊คเผาสำนักงานของคุณให้สิ้นซาก" ว่าแล้วเขาก็ผลุบออกประตูไป ทุกคนถอนหายใจอย่างโล่งอก มีแต่บรรณาธิการเท่านั้นที่ยังช็อคไม่หาย

 

เนื้อหาโดย: ทินภัทร สำเร็จงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทินภัทร สำเร็จงาน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 48 ครั้ง
เขียนโดย ทินภัทร สำเร็จงาน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกโรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต"รังนก" หรือ "งานศิลปะ"? ส่อง 9 บ้านนกสุดทึ่งที่สถาปนิกยังต้องยอมแพ้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรรวมธุรกิจสุดแปลกในต่างประเทศ เห็นไอเดียแล้วงง แต่บางเจ้าทำเงินได้จริง10 ประเทศที่แพทย์มีรายได้สูงที่สุดจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อถึงเวลา (ต่อ) 2แนะนำซีรีส์เกาหลีน้ำดี จบแล้วรถทัวร์ผีสายอีสานในตำนาน..รอคุณกลับบ้านแล้วตอนนี้!"มาอ่านหนังสือกับลูกกัน"การเล่นจึงสัมพันธ์กับการอ่าน ตั้งแต่สิบสองเดือนแรก
ตั้งกระทู้ใหม่