หน่วยงานปฏิเสธไม่รับ นร.-นศ.ร่วมม็อบเข้าฝึกงาน
โพสท์โดย Fukurou
หน่วยงานปฏิเสธไม่รับ นร.-นศ.ร่วมม็อบเข้าฝึกงาน
4 พ.ย. 2563
นายสุเทพ อู่อ้น ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การแรงงาน สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจาก นายรชต เอี่ยมตระบุตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะสังคมสงเคราะห์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมคณะซึ่งเข้าร้องเรียน
เรื่องการคุ้มครองสิทธินักศึกษาฝึกงานไม่ให้เกิดการเลือกปฏิบัติจากทัศนคติทางการเมืองในการอนุมัติให้ไปฝึกงานโดยขอให้ กมธ.การแรงงานมีจดหมายถึงกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รวมถึงกระทรวงแรงงาน ได้เร่งผลักดันกฎหมายเพื่อคุ้มครองและมีหลักประกันให้กับนักศึกษาฝึกงานโดยเร็วที่สุด รวมทั้งขอให้ กมธ.การแรงงานฯ เข้มงวดกับการตรวจสอบดูแลเรื่องการเลือกปฏิบัติจากทัศนคติทางการเมืองที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักศึกษาฝึกงานในหน่วยงานหรือองค์กรที่มีการรับนักศึกษาเข้าฝึกงาน
นายรชต เอี่ยมตระบุตร เรียนอยูู่คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 กลุ่มมาร์กซิสต์ศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เคยถูกเปิดตัวเป็นผู้ปราศรัย: ชาติ เสรีภาพ ประชาชน : เราจะชูสามนิ้วในสถานศึกษาได้หรือไม่ เมื่อวันอังคาร ที่ 27 ต.ค 63 ที่ผ่านมา
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
จังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วน
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
เจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
จัดฟัน ทำไมต้องเกี่ยวยาง?
ประเทศที่มีฝุ่น PM 2.5 สูงสุดในโลกปี 2026 (ไทยอันดับ 45)
"เกาะคาปรี" เกาะที่สวย หรู ดูแพงที่สุดในโลก
ถึงเวลาที่ "หุ่นยนต์" วิ่งได้เร็วกว่ามนุษย์แล้ว!
ทำฟันเหลืองให้ขาวใส ด้วยตัวเอง
รถไฟฟ้าที่วิ่งได้เร็วที่สุด ที่มีให้บริการอยู่จริงในประเทศไทย



