หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพยนตร์เวียดนาม "กลิ่นมะละกอดิบ" (ปี1993)

เขียนโดย Fukurou

กลิ่นมะละกอดิบ (1993)

The Scent of Green Papaya เป็นภาพยนตร์ที่เงียบสงบและสวยงาม ซึ่งกำกับโดย Tran Anh Hung ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวเวียดนาม - ฝรั่งเศส ได้รับรางวัล Caméra d'Or ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ปี 1993 และเป็นหนึ่งในการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 1993 ในประเภทภาษาต่างประเทศ เรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของหญิงสาวผู้ยากจนที่ทำงานเป็นคนรับใช้ในครอบครัวพ่อค้า

ภาพยนตร์มีความสวยงามมากและจดบันทึกรายละเอียดในโลกทางกายภาพของหญิงสาว เช่น มด กบ แสงแดดผ่านใบไม้สีเขียวและกลิ่นของมะละกอดิบ

Tran Anh Hung ทำให้งานของเขาแตกต่างจากเรื่องสงครามทั่วไปและประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดบทกวีในโลกที่เงียบและสงบสุขของครอบครัวไซง่อน

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/cjNNMRSFOTQ
https://youtu.be/s7075x1MEl8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,428 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้าไม่กินผักเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย?ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการรีวิวหนังดัง LEGION สงครามเทวาล้างนรกรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนช้างนาฬาคีรี วันที่ความโกรธถูกปล่อยกลางเมือง และพระพุทธเจ้าทรงหยุดมันด้วยความเมตตานักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยพริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทยไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่นสิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม น้ำมูกถึงไหล เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่