หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ท่องเที่ยวจีนฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

เขียนโดย Fukurou

ปักกิ่ง, 28 ก.ย. (ซินหัว) — ข้อมูลจากกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มเชิงบวกในการฟื้นตัวและการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ ควบคู่ไปกับการบังคับใช้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ซ่านกังซิน เจ้าหน้าที่จากกระทรวงฯ แถลงเมื่อวันอาทิตย์ (27 ก.ย.) ที่ผ่านมาว่า ในช่วงไตรมาสที่ 2 จำนวนนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวระดับ A ทั่วประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 158.7 เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ในขณะที่รายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 131.7

ในไตรมาสที่ 3 จำนวนนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวระดับ A ทั่วประเทศอยู่ที่ร้อยละ 70 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และจำนวนตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นบางแห่งนั้นมีจำนวนใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

 

 

ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม รีสอร์ตทุกแห่งทั่วประเทศจีนเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้ง จำนวนนักท่องเที่ยวและตัวเลขรายได้ฟื้นตัวที่ราวร้อยละ 90 ของตัวเลขในปีที่แล้ว

ซ่านเสริมว่า จำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้รวมของภาคการท่องเที่ยวในพื้นที่ชนบทของเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมฟื้นตัวกลับมาแล้วมากกว่าร้อยละ 90 เมื่อเทียบกับตัวเลขในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า

ซ่านกล่าว “ขั้นต่อไป เราจะดำเนินมาตรการอันหลากหลายและเพิ่มความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของตลาดต่อไป”

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: http://www.xinhuanet.com/english/mobile/index.htm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 591 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิวหนังดัง LEGION สงครามเทวาล้างนรกเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหาย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่นห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยช้างนาฬาคีรี วันที่ความโกรธถูกปล่อยกลางเมือง และพระพุทธเจ้าทรงหยุดมันด้วยความเมตตาพริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทยสิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออกถ้าไม่กินผักเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย?รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม น้ำมูกถึงไหล เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่?หลอดไฟแบรนด์ไทยที่โด่งดังที่สุด เป็นที่รู้จักทั่วประเทศมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่