หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เละคาบ้าน! ผู้ประกันตนกว่า 5พันคนสวด ปกส. ปมหนุน "ศรีพันวา" ไม่ผ่านความเห็นชอบ

 

จากกรณีนายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ เจ้าของโรงแรม "ศรีพันวา" จ.ภูเก็ต โพสต์อินสตาแกรมต่อว่าและให้จับกุมแกนนำม็อบ 19 กันยา จนนำไปสู่แฮชแท็ก #แบนศรีพันวา เชิญชวนให้ไม่ไปพักที่โรงแรม

23 ก.ย.63 ล่าสุดสำนักงานประกันสังคม ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คยันความโปร่งใส ระบุว่า จากประเด็นสื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวสำนักงานประกันสังคม ถือหน่วยลงทุนของกองทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SRIPANWA) ในสัดส่วนเป็นผู้ถือหน่วยรายใหญ่ และมีประเด็นข้อสอบถามเกี่ยวกับแนวทางในการลงทุนของสำนักงานประกันสังคม ปัจจัยในการพิจารณาลงทุน ขั้นตอนและผู้มีอำนาจในการพิจารณาลงทุน รวมทั้งผลตอบแทนการลงทุนในกิจการดังกล่าว

นางพิศมัย นิธิไพบูลย์ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ในฐานะโฆษกสำนักงานประกันสังคม ชี้แจงต่อผู้สื่อข่าวในเรื่องนี้ว่า สำนักงานประกันสังคมได้ถือหน่วยในทรัสต์เพื่อการลงทุน ในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SRIPANWA) มูลค่าการลงทุนประมาณ 505 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน การลงทุน 22.6% ของจำนวนหน่วยลงทุนของ SRIPANWA ทั้งหมด (มูลค่า ณ วันที่ 16 กันยายน 2563) ซึ่งการลงทุนดังกล่าว จัดเป็นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่สำนักงานประกันสังคมได้มีการลงทุน ในหน่วยลงทุนต่างๆ ทั้งนี้ ในการลงทุนสำนักงานประกันสังคมมีการวิเคราะห์ถึงผลตอบแทน ความสามารถ ในการจัดหารายได้จากทรัพย์สิน สภาวะอุตสาหกรรม ทิศทางธุรกิจ และกลยุทธ์การลงทุน ตลอดจนความเสี่ยงที่ได้รับจากการลงทุน โดยผู้จัดการกองทุนและนักวิเคราะห์การลงทุน ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญ และเป็นไปตามหลักเกณฑ์การลงทุนของสำนักงานอย่างเคร่งครัด โดยคณะกรรมการประกันสังคม (บอร์ดประกันสังคม) มิได้มีส่วนในการตัดสินใจในลงทุนรายหลักทรัพย์แต่อย่างใด เนื่องจากมีหน้าที่ในการ ออกระเบียบ หลักเกณฑ์การลงทุนและกำกับดูแลเท่านั้น

สำนักงานประกันสังคมมีการลงทุนในกองทรัสต์ SRIPANWA ตั้งแต่เริ่มจัดตั้งกองทุนในปี 2556 มีอัตราผลตอบแทนจากการลงทุนเฉลี่ยรายปีอยู่ที่ 6% และได้รับเงินปันผลจากการลงทุนแล้ว จำนวน 229 ล้านบาท และตั้งแต่เดือนมกราคม - เดือนสิงหาคม 2563 กองทุนประกันสังคมมีการลงทุน และมีผลตอบแทนที่รับรู้แล้วจำนวนกว่า 33,000 ล้านบาท ในฐานะโฆษกสำนักงานประกันสังคม จึงขอให้ผู้ประกันตนมั่นใจ และวางใจในการวิเคราะห์ และระมัดระวังของสำนักงานประกันสังคม ในการนำเงินกองทุนประกันสังคมไปลงทุน

ล่าสุดมีผู้ประกันตนที่ให้ความสนใจเข้ามาโต้ตอบดุเดือด ภาพรวมแล้วไม่เชื่อมั่นในความโปร่งใส ระบบการทำงานรวมถึงเงินค่าตอบแทน ดูจากการให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตนจากโควิด-19 ล่าช้า หลายรายที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา อาทิเช่น

- (1.1K)ผมอยากทราบว่าคุณขออนุญาติการนำเงินของผมไปลงทุนได้อย่างไร ตอนไหน วันที่เท่าไหร่ วิธีการขออนุญาติทำอย่างไร ส่ง Email หรือ ไปรษณีย์ ซึ่งผมไม่อนุญาตินะครับ แล้วผมได้ประโยชน์อะไรจากกรณีที่คุณได้กำไร แล้วถ้าขาดทุนคุณจะรับผิดชอบอย่างไร

-(83) เอกสารหลักฐานก็ไม่มีมารองรับ ออกมาพูดแบบนี้ ไม่เห็นมีความน่าเชื่อถือเลย ใครก็พูดได้แบบนี้ ว่าได้กำไรจากการลงทุน ขอหลักฐานมาแสดงด้วย เพื่อความน่าเชื่อถือของประกันสังคมเอง แล้วลงทุนได้กำไรเยอะขนาดนี้ พวกเราที่เป็นผู้ประกันตนได้ประโยชน์อะไร? ไม่เห็นจะได้อะไรเลย เราอยากได้เงินคืน เราเก็บเงินไปซื้อประกันสุขภาพ ประกันชีวิต หรือเก็บไปลงทุนเอง ยังมีผลตอบแทนกลับมามากกว่าที่ประกันสังคมให้เรา เลย

-(287)เขาสงสัยถึงการลงทุนที่ศรีพันวา ตอบมาได้ผลตอบแทนที่รับรู้ได้ 33,000 ล้านบาท​ แยกเป็นศรีพันวา​ กำไรเท่าไร? วานบอก​ อย่าแถ!! ไม่ใช่ถามช้างตอบม้า​ มิน่า! ไม่ค่อยสนองต่อผู้ประกันตนที่เรียกร้องให้ช่วยเหลือ​ เพราะพูดคนละภาษา

-(556)คนที่ทำประกันสังคม ได้ประโยชน์อะไรจากที่คุณนำเงินไปถือหุ้น Sripanwa และเอาเงินไปลงทุนอีกหลายๆอย่าง ตอบตรงนี้หน่อย

-(493)กูถึงว่าเงินหายไปนัยหมดไม่เอามาช้วย ช้วงโควิตเลยซักบาทขอคืนบ้างซักครึ่ง ก็ไม่ได้ต้องรอ 55 ถึงจะได้..ได้ก็ไม่ได้ทีเดียวเป็นก้อนทำอะไรไม่เคยถามคนที่เค้าทำประกันสังคมว่าอย่ากได้แบบนัยคิดเองเออเองหมดคนส่งก็ส่งไปเถอะกูนี้ส่งมาจะ 20 ปีระเป็นหนี้เป็นสินเยอะมากโควิตมาอีกงานทำอยู่จริงแต่ลดเงินลงเงินลดประกันสังคมเพิมขึ้นเยอะหักอย่างเดียว..ขอมาใช้หนี้จ่ายค่าเทอมลูกบ้างเถอะ... กูก็อยากได้เงินกูมาลงทุนมั้ง

-(162)ถือหุ้นลงทุนกับศรีพันวา แต่ไม่เยียวยาคนส่งและคนตกงานช่วงโควิด เห็นศรีพันวาบอกลูกค้าเขาระดับสูงเขาไม่แคร์คนแบนเขาหรอก แสดงว่ากำไรเยอะ ประกันสังคมก็ควรจ่ายคืนผู้ส่งประกันตนสิครับ

-(172)เอาเงินประชาชนไปสร้างกำไรแต่ประชาชนไม่ได้อะไร.เลย..เบื่อมากประกันสังคม..ถ้าไม่บังคับบอกเลยไม่มีหมาตัวไหนอยากเข้าหรอก..คนหาเงินให้หมาไปลงทุนค่ารักษาพยาบาลก็เบิกโรงงานอยู่แล้ว..กูขอแช่งตรงนี้ให้หุ้นที่พวกมึงเอาเงินกูไปลงทุนเจ้งให้หมดแล้วเตรียมหาเงินมาคืนประชาชนที่เสียไปให้ได้ด้วย..ให้พวกมึงชิบหายวายวอด

-(230)เงินปชช.นะคะคุณ...คิดมั่งมั้ยค่ะ..ปชช.ขอให้คืนเงินสมทบบ้างบางส่วนแต่คุณมองไม่เห็นความลำบากของพวกเราเลย...คุณยังเป็นคนยุมั้ยค่ะ#ถามจริงๆจากใจคะ

-(365)1.ทำไมต้องเป็นโรงแรมนี้ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มกปปส.

2.ผลประกอบการติดลบถึงจะอ้างว่าได้เงินปันผลดีแต่กิจการไม่มีกำไรมีความมั่นคงแค่ไหนนี่ยังไม่นับรวมความคลุมเครือในเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ปกสคซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐใช้เงินสะสมของประชาชนคงต้องมีการตรวจสอบมากกว่านี้หรือไม่

3.อ้างว่าลงทุน500ล้านได้ปันผลมาแล้ว 200ล้าน หากกิจการไม่กระเตื้องแล้วไม่ได้เงินปันผลอีก เกิดผลขาดทุนจากที่ลงทุนไปใครรับผิดชอบครับ

4.ปกติการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมีหลักเกณฑ์ในการลงทุนอย่างไรสามารถลงทุนได้ถึง500ล้านหรือไม่

-(136)ทำไม่ถึงไม่ช่วยเยียวยาผู้ประกันตนบ้างใน้มือประกันสังคมก็เก็บไปทุกเดือนความลับไม่มีในโลกหรอกคับ

-(136)ง่ายๆเลยคือ เอาเงินของคนกลุ่มนึงที่เขาสะสมไว้ไปหมุนไปลงทุน โดยที่กลุ่มเจ้าของเงินไม่รู้เรื่องและไม่ได้ดอกจากการให้เอาเงินเขาไปลงทุน เช่น การรักษาที่ดีขึ้น สวัสดิการต่างๆที่ดีขึ้น

-(232)กำไรนี่แบ่ง ผู้ประกันตนยังไงค่ะ

-(138)ถ้าได้กำไรมาเยอะ ก็ช่วยผู้ประกันตนยามเค้าเดือดร้อนบ้างนะคะ เวลาค้างค่างวด ทวงยิกๆเชียว ตอนนี้ผู้ประกันตนกำลังลำบากกันมาก แบ่งมาเยียวยาพวกเค้าบ้างนะคะ

-(2K)แล้วกำไรเงินปันผลที่ว่าไปอยู่กับใครละครับ เงินของผู้ประกันตนทั่วประเทศที่สำนักงานประกันสังคมนำเงินส่วนนี้ไปลงทุนเงินปันผลนี้ก็ต้องแบ่งปันผลให้ผู้ประกันตนที่นำส่งเงินหักเข้ากองทุนนี้ใช่ไหมครับ ตามหลักการลงทุนที่มีกำไรจากหุ้นที่ลงทุนผู้ลงทุนต้องได้ปันผลซิครับใช่ไหมครับ

-(1.8K)คือผมขอเงินประกันสังคมผมคืนก่อนอายุ55ปีเถอะครับ คือช่วงนี้ว่างงาน ไม่มีรายได้ อยากเอาเงินส่วนนี้มาใช้ดำรงชีวิต ท่านอย่าเอาเงินผมไปลงทุนอะไรเลย ผมขอเงินคืนเถอะครับ นะ นะ นะ นะ นะ กราบล่ะ

-(2.7K)ถ้าบอกว่าผลตอบแทนจากการลงทุนเยอะขนาดนั้น​ ช่วยชี้แจงหน่อยว่า ทำไมรัฐบาล​ไม่เคยส่งเงินสมทบเข้าให้กับผู้ประกันตนบ้างเลย​ หรือว่าผลตอบแทนที่ได้​ ผลกำไร​ที่ได้เข้ากระเป๋าใครไปอีกหลายคน​ เจ้าของเงินจริงๆไม่ได้ใช้เงินจากผลตอบแทนจากเงินตัวเองที่ส่งๆเข้าไปแบบไม่เต็มใจส่งเลย​ อย่าโกงกินกันนักเลย​ สุดท้ายก็ตายอยู่ดี​ ช่วยเจ้าของเงินที่เค้าเดือดร้อนในช่วงนี้หน่อย

-(602)มีไว้ทำไมประกันสังคมเอาไว้ดูดเงินผู้ประกันตนหรือไง.. พูดแล้วขึ้น​ แหกตาออกมาอ่านบ้างว่าผู้ประกันตนต้องการอะไร

-(465)กรุณาชี้แจงหน่อยครับ ผลกำไรเอาไปไหน และเอาไปทำอะไร ถ้าขาดทุน มีหนทางแก้ไขอย่างไรครับ

 

สำนักงานประกันสังคม ชี้แจงปมถือหุ้น “ศรีพันวา” จากประเด็นสื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวสำนักงานประกันสังคม...

Posted by สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน on Tuesday, 22 September 2020
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ซาตานตกสวรรค์, NongNew so Sexy
 
เละคาบ้าน! ผู้ประกันตนกว่า 5พันคนสวด ปกส. ปมหนุน "ศรีพันวา" ไม่ผ่านความเห็นชอบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันชาวเน็ตแอบถามผอมไปหรือเปล่า? เมื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ โพสท่าแซ่บทุกช็อต แต่ทำคนโฟกัสหุ่นผอมๆๆของนางจ้า!ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดแพลตฟอร์ม วอยซ์ทีวี และเยาวชนปลดแอก สามารถเผยแพร่ข่าวสารได้ตามปกติ บทเรียนม็อบฮ่องกง สู่ม็อบประเทศไทย สู่การใช้อำนาจของรัฐ'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณีปิดตำนานคู่จิ้น #บีฟิล์ม อีกคู่นึงหรือเปล่าแม่ๆ เห็นหวานๆมีละครเพิ่งจบไป พี่บีก็อันฟอลไอจีน้องฟิล์มซะแล้วววการไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างามด่วนที่สุด!! กรมวิชาการเกษตรฯ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ เชิญชวนขรก. สวมเสื้อเหลือง แสดงความจงรักภักดี วันพรุ่งนี้#เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ ติดอันดับในทวิตเตอร์มิติใหม่การขายออนไลน์ แกงลูกค้าหม้อใหญ่ที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...ทราย เจริญปุระ ลั่นเตรียมเดินหน้าดำเนินคดี เกม คชโยธี หลังไลฟ์สดด่าม็อบมีหนาว "เสี่ยโป้" บุกเดี่ยวร่วมกลุ่มคนรักสถาบันฯ​ สังเกต​การณ์​ม็อบราษฎรบางแค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
ปรี๊ดแตก ซัดทวิตเตอร์ไม่เป็นธรรม!!! ร้องศาลโลก!?! กองทัพบก ยันไม่มีทำ IO ถ้าทำ จะทำอย่างเปิดเผย วาซั่นน่าละอาย!!! ทวิตเตอร์รายงาน IO ไทยครองแชมป์ บีบทุกทางให้ปิด 1,594 บัญชี 926 แอคเคาท์โยงกองทัพบก อวยรัฐบาลล้ำอีกขั้น! จับตาวิกฤติราคายาง เมื่อจีนใช้เพื่อนบ้านเป็นฐานปลูกพร้อมทุ่มอุปกรณ์ไฮเทคเองกร่างสุดๆ!!! คลิปนาทีการ์ดรุมกระทืบลูกค้าหน้าผับดัง "ป.กุ้งเผา"
ตั้งกระทู้ใหม่