อู่ฮั่นเปิดวิ่ง ‘รถไฟท่องเที่ยว’ ขบวนแรก นับตั้งแต่โควิด-19 ระบาด
อู่ฮั่นเปิดวิ่ง ‘รถไฟท่องเที่ยว’ ขบวนแรก นับตั้งแต่โควิด-19 ระบาด
20 กันยายน 2020
อู่ฮั่น, 20 ก.ย. (ซินหัว) — รถไฟสายท่องเที่ยวที่บรรทุกผู้โดยสาร 950 คนเดินทางออกจากนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ (19 ก.ย.) มุ่งหน้าไปยังเมืองเซียงหยางในมณฑลเดียวกัน ตามโปรแกรมท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจระยะเวลา 2 วัน
รถไฟขบวนนี้ ซึ่งดำเนินการโดยสำนักการรถไฟอู่ฮั่น เป็นรถไฟท่องเที่ยวขบวนแรกที่ออกเดินทางจากอู่ฮั่น นับตั้งแต่อู่ฮั่นได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วงจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)
สำนักฯ เผยว่านักท่องเที่ยวจะได้เดินทางไปเยี่ยมชมกำแพงเมืองโบราณ แม่น้ำเสี่ยงสุ่ย และแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอื่นๆ ในเมืองเซียงหยางช่วงสุดสัปดาห์นี้
แฟ้มภาพ 28 มิถุนายน 2019
สำนักฯ ได้จัดตารางเวลาขึ้น-ลงรถไฟ และเปิดทางเดินขึ้นรถไฟและพื้นที่รอสำหรับผู้โดยสารกลุ่มนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายขณะปฏิบัติตามกฎระเบียบการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ทั้งยังได้จัดเจ้าหน้าที่พิเศษเพื่อให้คำปรึกษาด้านการเดินทาง ถ่ายรูป และบริการยกสัมภาระแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย
ทั้งนี้ สำนักฯ จะเปิดตัวเส้นทางรถไฟสายท่องเที่ยวเพิ่มเติมในอนาคต เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในมณฑลหูเป่ยและการท่องเที่ยวข้ามมณฑล
ที่มา: https://youtu.be/hxOFP9Q8kBE
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
10 เลขขายดี "สลากพารวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..อยากรวย รีบส่องเลย!!
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
“อิหม่ามเป็นลม” : มะเขือยาวรสเลิศที่มาพร้อมตำนานชวนยิ้มแห่งตุรเคีย
ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
เปิดหรือปิด? : งานวิจัยยันชัดพฤติกรรมการกดชักโครกที่ส่งผลต่อสุขอนามัย
เจาะลึกโรคมะเร็งจิสต์ (GIST): มะเร็งเนื้อเยื่ออ่อนที่แตกต่างจากมะเร็งทางเดินอาหารทั่วไป
ภูเขาไฟขนาดใหญ่ยักษ์ ที่มนุษย์โลกไม่เคยต้องการให้มันระเบิด
ทำไมกัลปังหา ไม่ใช่พืช?
เปิดโผ 10 ชาติ “เก่งคณิตศาสตร์” ที่สุด สิงคโปร์ทิ้งห่างกระจุย ไทยคะแนนยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ย
กฎแห่งกรรมบัญชีที่ "ฆาตกร" ฆ่า "มอลลี่" จะต้องถูกชำระ !!
กระถิน พืชผักที่มีประโยชน์สูงมากกว่าที่คิด ปลูกง่าย ขายง่าย



