เป็นงง?? กินบุฟเฟ่ต์ แต่ขอเก็บตังค์เพิ่ม อ้างเพราะกินเนื้อกับกุ้งเยอะเกินไป
เรียกว่าสร้างความงุนงงให้กับสายกินทั้งโซเชี่ยลเลยทีเดียว กับกรณีของชายคนหนึ่ง ที่โพสต์ตำหนิร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เจ้าหนึ่ง ที่ขู่ว่าจะคิดเงินเพิ่ม เพราะว่ากินเยอะไปจนร้านขาดทุนจากเขา จนอดที่จะบอกไม่ได้เลยจริงๆ ว่า "ถ้าคิดแบบนี้อย่าเปิดร้านบุฟเฟ่ต์เลยดีกว่า"
แต่ทางร้านเองไม่ยอมรับกับคำวิจารณ์นี้อีกทั้งยังชี้แจงเหตุผลด้วยว่า ทางคนโพสต์เน้นกินแต่เนื้อกับกุ้ง ซึ่งกินเยอะและหลายจานเป็นประจำ ทำให้รู้สึกว่าไม่ยุติธรรม แถมเอากฎหมายเข้าขู่ด้วย โทษฐานทำให้ร้านเสียชื่อเสียง
งานนี้ทัวร์ก็ลงเป็นการใหญ่เลย มีความคิดเห็นต่างๆ เข้ามามากมาย เพราะถ้ายังอยู่ในเซ็ตของอาหารบุฟเฟ่ต์ก็น่าจะได้กินแบบไม่อั้นก็น่าจะถูกแล้วสิ ทำไมถึงคิดเช่นนี้ เพราะลูกค้าที่ไม่กินเนื้อ หรือกุ้งก็มีเยอะแยะ ทำไมต้องมาคิดเยอะกับลูกค้าที่กินเยอะแทนด้วย ทำไมถั่วเฉลี่ยกันไป
ยังไม่จบแค่นี้แต่ร้านยังขอชี้แจงอีกยืดยาว แต่โดยรวมก็คือไม่พอใจลูกค้าเลือกกินแต่เนื้อ และกุ้งเป็นปริมาณที่มาก ทำให้ต้องขอคิดราคาเพิ่มจาก 349 บาท เป็น 549 บาท แทน และไม่ได้มีเจตนาจะใช้กฎหมายมาขู่ แต่แค่กลัวว่าคนอื่นจะเข้าใจผิดและทำให้ร้านเสียชื่อเสียงเท่านั้น
แต่ดูเหมือนว่ากระแสจะตีกลับ ไม่มีใครเข้าใจร้านเลยนะงานนี้ เพราะรู้สึกได้ว่าเจ้าของร้านจะคิดมากและใจแคบ กลัวแต่เรื่องจะขาดทุนมากไปสักหน่อย ตรงจุดนี้มากกว่านี้จะทำให้ร้านเสียชื่อนะ อ่า...ชื่อเสียงของร้านที่ไม่อยากให้เสียก็ดูจะเสียจากการชี้แจงเอานี่แหละ...
โพสต์โดย คาราโอเกะชั้นใต้ดิน เมื่อ วันพุธที่ 9 กันยายน 2020
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต โดยรวม...
- แล้วลูกค้าบุฟเฟ่ท่านอื่นเยอะแยะที่ไม่ทานเนื้อล่ะ เอาไปเฉลี่ยในส่วนนั้นไม่ได้เลยเหรอ ถ้าเพิ่มราคาแบบนี้แนะนำทำป้ายปรับราคาให้ชัดเจนเอาไปติดหน้าร้านหรือในเพจก่อนดีกว่ามั๊ย นี่เล่นเดินไปบอกลูกค้าถึงโต๊ะฟีลเหมือนโดนประจานอ่ะ
- จีงค่ะ เราไม่กินเนื้อ บุฟเฟต์บางราคาสำหรับเรามันเลยดูไม่คุ้มเลย เนื้อออสมาคู่กับกุ้ง เราก็กินได้แต่กุ้งงี้ แถมกินก็ไม่ได้เยอะด้วย จขรนี้ตลกมาก งี้ก็ลดให้คนที่ไม่กินเนื้อด้วยสิถ้างั้น
- เอิ่มมมมร้านนี้น่าเกลียดมาก เจ้าของมายเซ็ทติดลบมากจ้าา จะบอกให้ว่าร้านย่างเนยขายราคาแค่199 ไม่จำกัดเวลา ชั้นสั่งเนื้อกับพวกกุ้งเยอะมาก แทบไม่กินอย่างอื่นเลย เจ้าของร้านยังไม่มาว่าไรงี้อะ ทุเรศมาก อย่าเปิดเลยดีกว่าร้านบุฟเฟ่ ใจคอคับแคบสุดจ้า
- เจ้าของเถียงเก่งมากค่ะจากที่ไปตามอ่านดู จริงๆน่าจะทำแยกเซ็ทตามชนิดอาหาร แบ่งโซนราคาไป แบบร้าน aka ก็ได้ มาทำธุรกิจได้ไงก็ไม่รู้
- เท่าที่อ่านเจ้าของร้านชี้แจงแล้ว ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี
1 คือถ้าไม่ไหวก็ควรตั้งราคากลางๆที่ไม่เจาะจงแบบนี้
2 ปกติก็ฟันกำไรจากลูกค้ารายอื่นไปตั้งเยอะแล้ว คนค้าขายเค้าก็ถัวๆกันไปทั้งนั้น
3 จัดราคาโปรบุฟเฟ่ต์ใหม่ทั้งหมด ยังดีกว่ามาทำการเจาะจงเช่นนี้
- ถ้าทำแบบนี้ควรทำเป็นระดับราคาไปเลยดีกว่ามั้ยคะ เช่น199 สั่งได้เท่านี้ๆ 299สั่งได้เท่านี้ๆ ถ้าอยู่ดีๆมาขึ้นราคาแบบนี้เรามองว่าเอาเปรียบผู้บริโภค
- ลค.กินเนื้อค่อยคิดเพิ่มราคาเป้นรายๆงี้ร้านไม่โปรเลย ลค.เสียความรุ้สึก ถ้าคิดว่าไม่คุ้มก้แยกเมนูเนื้อแล้วเพิ่มราคา ไม่ใช่มานั่งจับผิดลค.บุฟเฟ่ แถมยังปากดีอีกต่างหาก แก้ปันหาได้ห่วย
- แหม่ไม่ใช่มาโทษลูกค้า มาขึ้นราคาเขาอยู่คนเดียว ว่าเขากินเยอะ ก็ในร้านมันมีเนื้อคนชอบเนื้อก็สั่งแต่เนื้อละมันจะผิดอะไร ก็มันรวมในราคาบุฟเฟ่แล้ว ใครจะไปรู้ละว่าต้นทุนกำไรร้านมันเท่าไหร่ มากินข้าวไม่ได้มาช่วยบริหารร้าน คนชอบกินบุฟเฟ่อย่างชั้นโมโหมากๆ
- บุฟเฟ่แปลว่าหลากหลายใช่ค่ะ แต่ไม่มีใครเขากินทุกอย่างที่มีหรอก และทุกอย่างที่คุณมีก็ไม่ใช่ของที่ลูกค้าอยากกิน ร้อยทั้งร้อยก็คงกินแต่ของที่ตัวเองชอบแม้แต่เจ้าของโพสต์เองจริงใหม อย่าเถียงสิ
แล้วคุณล่ะ ถ้าเจอแบบนี้จะคิดและรู้สึกยังไงบ้าง?
บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ