น้ำพริกกากหมู ทำเองไม่หื่นอร่อยชัว สูตรนี้ ถึงเครื่องสุดๆ
น้ำพริกกากหมู ทำเองไม่หื่นอร่อยชัว สูตรนี้ ถึงเครื่องสุดๆ
โอ้เนาะ สันหาแต่ละเมนูมาฝากพวกเจ้าทุกคนครับ ดูออกแหละครับว่าหิว อิอิ มาๆ บ่เว้าหลายมันเจ็บคอ มาเบิ่งวิธีการทำและส่วนประกอบ บ่ยาก บอกเลยทำกินเอง สะอาดชัวปลอดภัย! ขอย้ำเมนูนี้จะได้สามีดีไม่ดีเสียงครกต้องดังถึง7บ้านนะ 555
ส่วนผสม หลักๆ
หนังหมูติดมัน หั่นชิ้นเล็กๆ
กระเทียมเล็ก โขลกหยาบๆ
หอมแดง หั่นเลยเด้อ
พริกแห้ง ตามความเผ็ด
เกลือ
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.เอาหนังหมูที่หั่นเตรียมไว้คลุกเกลือก่อนนะ แล้วนำไปล้างออกในน้ำสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่หนังหมูที่เตรียมไว้ลงไปในกะทะ (ห้ามใส่น้ำมันนะ) จากนั้นเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย คนตลอดเวลานะ เพื่อไม่ให้หนังหมู ติดกะทะคั่วง่ายแสนง่าย และเคยเรื่อยจนน้ำแห้ง และมีน้ำมันจากหนังหมูออกมา
3.เจียวไปเรื่อยๆจนหนังหมูเริ่มเหลืงใส แล้วปิดไฟพักไว้2 ชั่วโมง เด้อ
4.หลังจากพพักเสร็จ ก็เริ่มทอดหนังหมูให้กรอบและฟูฟ่องดุจดั่งปุยเมฆบนท้องฟ้า ทอดให้เหลืองกรอบเลยนะจ๊ะ
5.ตักหนังหมูที่เหลืองกรอบพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6.เดี๋ยวๆ น้ำมันที่ได้จากหนังหมูอย่าทิ้งนะ เราใช้ต่อ เอามาเจียว หอม กระเทียม พริก ให้กรอบฟรุ้งฟริ้ง
7.ใส่พริกที่ทอดแล้ว ลงในครก โขลกให้ละเอียด
8.ตั้งกะทะต่อ ใส่น้ำมันจากการเจียวหมูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยพริกที่โขลกไว้ ตามใจชอบเลยจ้า แล้วผักพริกให้เข้ากับน้ำมัน
9.ใส่หนังหมูเจียวลงไป ตามด้วย หอมเจียว กระเทียมเจียม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อนๆ นะ
10.ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากกันนะหรอ กผ้ตักเสริฟสิ อร่อยนะ