วิธีวิธีทำแกงกะทิไก่ใส่ฟัก| ทำกินเองที่บ้าน| สูตรอาหารง่ายๆ ใครก็ทำได้
วิธีทำแกงกะทิไก่ใส่ฟัก ฟักต้มเนื้อนุ่มๆ เข้ากับความหอมของแกงกะทิได้ดี รสชาติไม่เผ็ดมากนัก เหมาะที่จะทำทานทั้งครอบครัว ถือเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ใครได้ลิ้มลองต้องถูกใจแน่นอน เชฟอำพลอยากให้จอสามารถประมวลผลออกมาเป็นกลิ่นจะได้รู้ว่า แกงไก่ใส่ฟัก เขียวถ้วยนี้ หอมชวนหิวสุดๆ พร้อมแล้วก็จดสูตรกันได้เลย!
ส่วนผสม
1. ฟัก 1 ลูก
2. ไก่ 500 กรัม
3. พริกแกงเผ็ด 300 กรัม
4. กะทิชาวเกาะ 250 มล.
5. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
6. ใบโหระพา ½ ถ้วยตวง
7. น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่กะทิชาวเกาะ 1 ส่วน ใสพริกแกงเผ็ด ใบมะกรูด ผัดให้หอม
2. เติมน้ำกะทิที่เหลือลงไป เมื่อกะทิเริ่มเดือด ใส่ไก่ลงไปต้มจนเริ่มสุก
3. นำฟักที่หั่นเตรียมไว้ลงไป ต้มจนฟักนิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
4. ต้มต่อจนเดือดอีกครั้ง ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ พร้อมตักเสิร์ฟ
เคล็ดลับต้นตำรับ : นำกระเทียม หอมแดงไปคั่วในกระทะให้เกิดความหอม ก่อนจะนำมาโขลกพริกแกง น้ำแกงจะหอมอร่อยมากขึ้น
ดูวิธีการทำได้ที่นี่เลยจร้า...