หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เปิดเรื่องราว “กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ” National Guard ของสหรัฐ ที่ทรัมป์ใช้รักษาความสงบ

จากกรณีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวที่ Rose Garden ว่าจะใช้กองกำลังพิทักษ์ชาติอย่างเพียงพอ หากความไม่สงบในรัฐต่าง ๆไม่กลับคืนโดยเร็ว จนได้มีการใช้ National Guard “กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ” เข้าพื้นที่ ฮอลลีวูด ในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย เพื่อป้องกันการจลาจลและชิงทรัพย์ หลังมีผู้ประท้วงหลายพันคนรวมตัวกันในพื้นที่

กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ  หรือ National Guard เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังสำรองของกองทัพสหรัฐอเมริกาและกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยดินแดนแห่งชาติสมาชิกของทหารหรือหน่วยงานของแต่ละรัฐและดินแดนของเกาะกวมในหมู่เกาะเวอร์จิน , เปอร์โตริโกและโคลัมเบียรวม 54 องค์กรที่แยกต่างหาก สมาชิกทุกคนของดินแดนแห่งสหรัฐอเมริกายังเป็นสมาชิกของกองทหารรักษาการณ์แห่งสหรัฐอเมริกาตามที่กำหนดโดย10 USC  § 246. หน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติอยู่ภายใต้การควบคุมของหน่วยงานของรัฐและรัฐบาลกลาง

กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมินี้ ไม่ใช่ทหารอาชีพ พวกเขาเป็นกองกำลังหน่วยพิเศษในระบบกำลังสำรองของกองทัพสหรัฐฯ ที่ อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของผู้ว่าการมลรัฐ และ สำนักงานกองกำลังพิทักษ์ชาติ หรือ National Guard Bureau ซึ่งเป็นหน่วยงานส่วนกลางของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ แยกออกมาเป็น 2 เหล่าคือ กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิของกองทัพบกและกองทัพอากาศ

ภารกิจส่วนใหญ่ของกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ จึงเป็นการรักษาความสงบและช่วยเหลือด้านความมั่นคงภายในรัฐที่ประจำอยู่เป็นหลัก หน้าที่หลักคือ การรักษาความสงบเรียบร้อยภายในมลรัฐตามคำสั่งของผู้ว่าการมลรัฐ เช่น การเข้าควบคุมสถานการณ์ในภาวะฉุกเฉิน อาทิ การจลาจล การก่อการร้าย และการบรรเทาสาธารณภัยจากภัยพิบัติต่าง ๆ ส่วนหน้าที่ในระดับชาติ ก็คือการปฏิบัติงานตามคำสั่งของรัฐบาลกลาง เช่น การรักษาความสงบเรียบร้อยหลังการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปิดเรื่องราว “กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ” National Guard ของสหรัฐ ที่ทรัมป์ใช้รักษาความสงบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทคลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
๑๑ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๖๓ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนารายณ์มหาราช พระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ ๒๘ แห่งกรุงศรีอยุธยา 10 ความจริงของปิรามิดสุดน่าทึ่งที่มีแต่คนศึกษามันในชั้นสูงเท่านั้นถึงจะรู้"หมอแก้ว" ชี้คนไทยไม่กลัวโควิด-19 แล้ว ซ้ำมีพฤติกรรม "เชิญชวน" ให้กลับมาระบาดเนรมิตผิวสวยด้วย 5 สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่