หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งแปลก ๆ บนโลกนี้

1.Socrota Island - เยเมน

Socotra หนึ่งในสถานที่ที่ห่างไกลที่สุดในโลก อยู่ในทะเลอาระเบียประมาณ 150 ไมล์ของแอฟริกา เกาะเป็นที่รู้จักของชาวอียิปต์โบราณ และมาร์โคโปโลก็เป็นผู้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับที่นี่  อย่างไรก็ตามที่นี่ยังคงสภาพเดิมอยู่ และมีประชากรเพียง 80,000 คน อีกทั้งยังไม่มีถนนลาดยางจนกระทั่งถึงปี 2007นอกจากถ้ำ เกาะที่แปลกประหลาด และน้ำทะเลที่สวยงามแล้ว ความแห้งแล้งบนเกาะยังทำให้เกิดพืชพันธุ์ที่มีรูปทรงคล้ายมาจากต่างดาว มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าประมาณ 33% ของพืชเหล่านี้ไม่สามารถพบได้ที่ใดในโลก และหนึ่งในสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุด นับว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกาะ Socrota ก็คือต้น Dragon Blood ที่มีรูปทรงเป็นร่มนั่นเอง

2..ฮือฮาพบบิ๊กฟู้ท สุดท้ายก็ไม่ใช่ (Bigfoot Lives! No, Really!)


ริค ไดเยอร์ กับแมต วิตตัน สองนักล่า"บิ๊กฟู้ท"มือสมัครเล่น สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดแถลงข่าว"บิ๊ก ฟู้ท" ในป่าทางเหนือของรัฐจอร์เจีย มีการเปิดเผยภาพของซากบิ๊กฟู้ดที่มีขนรุงรัง และเนื้อตัวเปื้อนเลือด แต่ในที่สุด นักวิจัยก็เปิดเผยว่า "ซากบิ๊กฟู้ท"ที่ว่า เป็นแค่ชุดกอริลล่ายาง ที่ข้างในยัดไส้ด้วยซากสัตว์ ไม่กี่วันต่อมา ไดเยอร์กับวิตตันซึ่งถูกไล่ออกจากงานตำรวจเพราะเรื่องหลอกลวงนี้ ก็ออกมารับสารภาพว่าแค่ตั้งใจให้เป็นเรื่องตลก

3.The Doorway to Hell - เติร์กเมนิสถาน

หลุมไฟแปลกประหลาดนี้มีชื่อเรียกว่า Door to Hell (ประตูสู่นรก) ตั้งอยู่กลางทะเลทราย Karakum มองเผินๆด้านหลังนั้นมันเหมือนประตูอันมืดมิดของมอร์ดอร์ (Mordor) ทั้งที่แท้จริงแล้วมันเป็นหลุมไฟที่เกิดขึ้นด้วยน้ำมือของนักธรณีวิทยาในปี 1971 และนับแต่นั้นก็เกิดการเผาไหม้มาตลอด...โดยนักวิทยาศาสตร์ของสหภาพโซเวียตค้นพบ และเชื่อว่ามีแหล่งน้ำมันขนาดใหญ่ จึงตั้งขึ้นแท่นขุดเจาะเพื่อแสวงหาก๊าซ แต่นั่นมันเป็นสิ่งที่ผิดพลาดอย่างมหันต์

พื้นดินทรุดตัวลงและแท่นขุดเจาะหายเข้าไปในปากปล่องภูเขาไฟกว้าง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นั้น อย่างไรก็ตาม ปริมาณของก๊าซมีเทนได้กระจายตัวออกมาสร้างความเสี่ยงอย่างมากให้กับสภาพแวดล้อม และหมู่บ้านใกล้เคียง ในขณะที่พยายามจะระงับสถานการณ์ นักวิทยาศาสตร์จึงตัดสินใจปล่อยก๊าซมีเทนไปในหลุมไฟด้วยเชื่อว่ามันจะเผาไหม้ภายในไม่กี่วันเท่านั้น แต่ที่สุดแล้วกว่า 40 ปีต่อมามันก็ยังคงลุกไหม้อยู่เช่นนั้น...กลายเป็นประตูสู่นรกที่สร้างความตื่นตะลึงท่ามกลางทะเลทราย

4.Hobbiton - นิวซีแลนด์

เมื่อพูดถึง Lord of the Rings คุณจะไม่พูดถึงฮ็อบบิทเป็นไปไม่ได้เลย...Matamata เมืองเล็กๆในนิวซีแลนด์เป็นโลเคชั่นสำหรับ Lord of the Rings ทั้ง 3 ภาค และทางรัฐบาลนิวซีแลนด์ได้ตัดสินใจให้หมู่บ้านฮ็อบบิทแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ

5.Cano Crystales แม่น้ำที่สวยงามที่สุดในโลก-โคลัมเบีย

ลึกเข้าไปในป่าของโคลัมเบียจะมีแม่น้ำสายเก่าแห่งหนึ่งที่ดูเหมือนแม่น้ำธรรมดาๆ หากแต่ในความเป็นจริงคุณสามารถข้ามแม่น้ำสายนี้ได้หลายร้อยครั้งต่อปี อย่างไรก็ตามถ้าเป็นช่วงฤดูฝนและฤดูแล้งจะเกิดปรากฎการณ์ประหลาดที่ทำให้คุณอาจจะตะลึงจนขากรรไกรค้างได้เลยว่า นี่ไม่ใช่ฝันไปใช่มั้ย นี่มันไม่ใช่ภาพหลอนใช่มั้ยปรากฏการณ์แปลกประหลาดนี้เกิดขึ้นโดยสาหร่ายหลากสีสันที่อยู่ด้านล่างของแม่น้ำพากันพลิ้วไสวอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ทางชีวภาพที่ไม่ซ้ำกัน ทำให้ Cano Crystales ถูกขนานนามว่า "แม่น้ำห้าสี", "แม่น้ำแห่งสรวงสวรรค์" และ "แม่น้ำที่สวยที่สุดใน

6. ผลไม้ใหม่!! มะนาวนิ้ว หรือมะนาวคาเวียร์ บริโภคและปลูกได้ในไทย

เคยได้ยินแต่ปลาคาเวียร์ แต่วันนี้มานำเสนอ "มะนาวคาเวียร์ " เค้าบอกมีรสชาติไม่แพ้มะนาวบ้านเราเลยนะคะ Finger lime หรือมะนาวนิ้วมือ  เป็นมะนาวของประเทศออสเตรเลีย และมีหลากหลายพันธุ์ เป็นพืชพื้นเมืองและก็นำมาขยายและเพาะพันธุ์ในบ้านของเราค่ะ  มีทั้งหมด 18 สายพันธุ์ ขนาดของลำต้นสูง 2-7 เมตร

มะนาวนิ้ว หรือมะนาวคาเวียร์  เนื้อมีหลายสีสันมาก มีลักษณะคล้ายกับถุงน้ำแตกเปาะๆในปากเหมือนไข่ปลาคาเวียร์ไม่มีผิด ผลและเนื้อมีกลิ่นหอม อโรม่า ต่างจากมะนาวทั่วไปในบ้านเรา  การต่อยอดจะทำให้ติดผลไวมากกว่า เหมือนการตอนกิ่งด้วยค่ะ พ่อครัวมักจะใช้ตกแต่งจานให้ดูสวยงาม หรือ  น้ำมาเพิ่มรสชาติให้กับอาหารจานโปรดให้มีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีสีตามความนิยม ดังนี้เลยค่ะ สีเรด เชมเปญ จะมีเปลือกสีแดง เนื้อในแดงเข้ม รสเปรี้ยวจี๊ด

พิงค์ ไอซ์ จะเปลือกสีชมพู เนื้อในสีชมพู รสนุ่มละมุนจาลิ เรด จะมีเปลือกสีเขียวอ่อน เนื้อสีแดงใส เอมเมอรัล จะมีเปลือกสีเขียวเข้ม เนื้อสีเขียว เทสตี้ กรีน จะมีเปลือกเขียว เนื้อขาวใส นำผลแช่เย็นจัด แล้วนำมาขูดเปลือกเป็นผงผสมในไอศกรีม จะให้กลิ่นหอม

7.ต้นเบาบับ(Baobab Tree)

ต้นเบาบับ (Baobab) มีชื่อจีนัสคือ Adansonia จัดอยู่ในวงศ์ BOMBACACEAE มีทั้งหมด 8 ชนิด (species) ถิ่นกำเนิดอยู่ในเกาะมาดากัสการ์ 6 ชนิด (ซึ่งถือเป็นต้นไม้ประจำชาติมาดากัสการ์ด้วย) และอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของทวีปแอฟริกาและออสเตรเลียอีกแห่งละชนิด    ความมหัศจรรย์ของต้นเบาบับ คือสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในพื้นที่กันดารแห้งแล้ง เนื่องจากมีบริเวณกลางลำต้นขนาดใหญ่ที่ใช้เก็บกักน้ำไว้กับตัวได้อย่างมหาศาล ในช่วงที่ผลัดใบจนหมดเหลือแต่กิ่งก้าน จะเห็นเหมือนกับรากไม้ชี้ขึ้นฟ้า บางครั้งจึงอาจเรียกว่า ต้นไม้กลับหัว (Upside-down Tree) ความโดดเด่นของต้นเบาบับมีหลายอย่าง เช่น เป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนที่สุดในโลก มีอายุโดยทั่วไปถึง 1,000 - 3,000 ปี ในขณะที่มันมีอายุได้ถึง 6,000 ปี จะมีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก เป็นไม้เนื้ออ่อนที่โตเร็วมาก ต้นเบาบับมีความสูงเฉลี่ย 25 เมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางลำต้นมากถึง 6-10 เมตร ติดอันดับต้นๆ ของต้นไม้ที่มีลำต้นอ้วนที่สุดในโลก

8.เอายางรถมาทำเป็นรองเท้า

ที่เคนย่า มีคนเอายางรถยนต์มาทำร้องเท้าขาย ที่ตลาดไนโรบี ราคาประมาณคู่ละ 60-150 บาท และทนทานมาก แอดมินอยากได้ซักคู่มาลุยฝนจังเลยครับ

9.โรงแรมน้ำแข็ง

Hotel De Grace ตั้งอยู่ในเมืองควิเบค ประเทศแคนาดา ได้เนรมิตห้องพักเป็นห้องน้ำแข็ง ตบแต่งหลากสไตล์อย่างสวยงาม กำแพงของห้องยังถูกแกะสลัก ให้นักท่่องเที่ยวสามารถมาพักอาศัย รวมทั้งเพิ่มร้านเสริมสวยสำหรับแขกที่มาพักค้างคืนด้วย ทั้งนี้โรงแรมโฮเต็ลเดอ เกรซ จะเปิดให้บริการเพียงปีละครั้ง

10.ตายเพราะตด

โจ นาธาน กริกส์ ชาวอังกฤษ เขาป่วยเป็นโรคประหลาด เกี่ยวกับโรคระบบทางเดินย่อยอาหารและกล้ามเนื้อทำให้เกิดแก๊สในท้องและตด เป็นประจำทุกระยะ 11 วินาที นายคนนี้มีภรรยาและอยู่กินกันมา 19 ปีเต็ม มีหรือที่เธอจะทนได้ เธอเลยจับสามีขังไว้ในตู้เก็บผ้าแบบปิดมิดชิด ปล่อยให้สามีตดตั้งแต่เช้าจนเย็น และวันต่อมาภรรยาเขาก็ลองจุดไฟเหย่ไปดู ปรากฏว่าบ้านระเบิดพังเป็นแถบ ตายกันทั้งสามีภรรยา!!!
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://sites.google.com/site/bigbangworldworlds/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sicilliano, UmiNami
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชายทำเนียน แอบสัมผัสของลับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เละเทะแล้ว! ทำได้แค่ขอความร่วมมือ คนหาบเร่แผงลอย "กัญชา"เปิดแชท สาวแม่ลูกอ่อน แอบคุยกับหนุ่มหล่อ "ฉันจะทิ้งลูกทิ้งผัว ไปอยู่กับคุณ"JSL ประกาศ ยุติการงานของบริษัท หลัง 8 ปีที่ผ่านมา ขาดทุนหนักจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันพฤหัสที่ทำงานอีกวัน ก็จะเป็นวันศุกร์ละ สู้ๆผ่านร้านกาแฟนี้ เกือบทุกวัน คิดในใจ..เค้าจะขายได้บ้างมั้ยนะ?เปิดยอดบริจาค "น้องมายด์" ล่าสุด ได้เข้าเรียน เรียบร้อยแล้ว"บิวกิ้น" โดนทุบรถ กระจกแตกยับ ขโมยของ ที่ซานฟรานซิสโกนิวซีแลนด์เตือนนาโตให้ระวังจีนแม่พิมของชาติ ครูสาวเดือด ตบหน้านักเรียน ตบแรงมาก!!"หนูเล็ก" พูดเศร้า ไม่มีงานมา 3 ปี ไลฟ์สดคนดูเหลือ 70 คนแฉ! วัดเผาศwไม่หมด ‘โยนทิ้งเจ้าพระยา’ เจ้าอาวาสรับเคยทำจริงอุทาหรณ์! ชาร์จแบตเตอรรี่รถยนต์ที่บ้าน เกิดระเบิดไฟไหม้ทั้งหลังรัสเซียขู่นาโต หลังนาโตจะวางโครงสร้างพื้นฐาน ในฟินแลนด์และสวีเดน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์โลกน่าสนใจ : โอ๊ย !!! น้อนแบ๊วมากอ่ะ กวาง Pudú กวางสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ดูแล้วน่ารักมากมายเลยจริงๆเพชรรูปหัวใจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ราคา เท่าไหร่?กงลี่สวยไหม? มาดูตอนที่เธอยังวัยรุ่น? ภาพเก่าๆ หายาก เปิดเผย อ่อนเยาว์ และสวยงามช่างภาพชื่อดัง ชาวเยอรมันต้องผ่านความลำบาก ถ่ายรูปเก้าอี้แปลกๆ พวกนี้
ตั้งกระทู้ใหม่