แอปเปิ้ลดำ สายพันธุ์ Black Diamond
เพจเฟซบุ๊กชื่อ ช้างเผือก ได้โพสต์ภาพของผลไม้ชนิดหนึ่งพร้อมระบุข้อความว่า เพื่อนๆ เคยกินมั๊ยครับ แอปเปิ้ลดำ สายพันธุ์ Black Diamond ในทิเบต มีรสชาติความหวานมากกว่าน้ำผึ้ง และเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่แพงที่สุด Cr Мир Discovery ziaxig
โพสต์ดังกล่าว
ภาพจาก เพจ ช้างเผือก
ว้าวเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก
ภาพจาก เพจ ช้างเผือก
ภาพจาก เพจ ช้างเผือก
แอปเปิ้ล Black diamond มีการพัฒนาพันธุ์มากจากแอปเปิ้ล Hua Niu บนพื้นที่เพาะปลูกแถบ Nyingchi และเกษตรกรในเขตนี้ยังมีฝีมือในการตัดแต่งกิ่งอีกด้วย
ลักษณะของ แอปเปิ้ล Black diamond คือ ผิวมีสีม่วงเข้ม ผิวด้าน และมีสัมผัสดี
เมื่อ 6 ปีที่แล้ว มีการปลูกแอปเปิ้ล Black diamond บนพื้นที่ 300 กว่าไร่ จำนวน 2 หมื่นกว่าต้น และพึ่งจะให้ผลเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในปี 60 นี้ ผลผลิตคาดว่าจะออกมาประมาณ 5 หมื่นกิโลกรัม ฤดูที่ผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้คือช่วงเดือน ต ค พ ย
แอปเปิ้ล Black diamond เป็นสินค้าที่มีปริมาณน้อย ต้นทุนในการปลูกก็สูง ทำให้ผลผลิตแอปเปิ้ล Black diamond ถูกวางจำหน่ายในรูปแบบ gift package และจัดอยู่ในตลาด high-end ที่มีราคาสูง โดยวางจำหน่ายที่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และ เซินเจิ้น โดยจะมีรูปแบบการจำหน่ายทั้ง Online และ Offline
อ้างอิงจาก: ข้อมูลและภาพจาก ช้างเผือก และ kehakaset
เรียบเรียง siamnews