หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง

ปลากระป๋องเหลือๆ จากช่วงเก็บตัว กักตุน เลยมาช่วยเพื่อน ๆ ทำน้ำพริกปลากระป๋อง จะได้ไม่เบื่อกับ การกินปลากระป๋องเดิมๆ
     
ส่วนผสมในการทำน้ำพริกใส่ปลากระป๋อง
·  พริกจินดาสีแดง                                     10-15 เม็ด (เผ็ดตามชอบ)
· กระเทียม (จีน)                                        10-15 กรีบ
· หอมแดง                                                 3 หัว
· น้ำปลา                                                   2 ช้อนโต๊ะ
· น้ำมะนาว                                               3 ช้อนโต๊ะ
· น้ำตาลทราย                                          1 ช้อนโต๊ะ
· ต้นหอมซอย                                            1 ต้น
· ระป๋องประมาณ                           2 กระป๋อง
· น้ำมันพืช                                                1 ช้อนชา
เพื่อน ๆ สามารถเลือกกระป๋องได้ตามชอบเลย

วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง
1. ใช้กระทะตั้งไฟอ่อนนำน้ำมันลงไปทาบนกระทะเล็กน้อยเพื่อน ๆ สามารถใช้ทิชชู่ซับน้ำมันแล้วทาที่ผิวกระทะ หลังจากนั้นนำกระเทียมและหอมหัวแดงลงไปคั่วในกระทะให้หอมเมื่อทุกอย่างพร้อมเรียบร้อยแล้วเราก็นำขึ้นมาพักให้เย็นขั้นตอนนี้จะใช้เวลาค่อนข้างมากเพื่อนๆค่อยๆนวดจนทั้ง 2 อย่างเริ่มสุกเหลืองหอมดังภาพ
2. น้ำพริกจินดาสีแดงที่เตรียมไว้ลงไปคั่วอีกเช่นกัน เพื่อนๆสามารถเติมพริกความเผ็ดได้ตามชอบเลยคั่วไปจนพริกเริ่มสุกหอมเหลืองน้ำพริกขึ้นมาฝากไว้ก่อน
3. นำหอมกระเทียมและพริกที่คั่วเสร็จแล้วมาโขลกให้ละเอียดเมื่อทุกอย่างละเอียดเรียบร้อยแล้วน้ำปลากระป๋องที่เตรียมไว้มาเทน้ำออกเอาเฉพาะส่วนเนื้อปลาใส่ลงไปในครกเพื่อโขกรวมกันกับพริกและกระเทียม ส่วนของน้ำปลากระป๋องเรายังเก็บไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลากระป๋องที่ทำการโค้กกับพริกกระเทียมไว้ลงไปผัดในกระทะจนมีกลิ่นเริ่มหอมหลังจากนั้นเราจะนำน้ำปลากระป๋องที่เราได้เทพักไว้ลงไปผัดด้วยจนทุกอย่างหอมและเข้าเป็นเนื้อเดียวกันโปรโมชั่นด้วยน้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นเติมความหวานด้วยน้ำตาลทรายประมาณ 1 ช้อนโต๊ะเติมความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นทำการผัดให้ทุกอย่างเริ่มเข้ากันดีจังหวะที่ผ่านมาเราจะใช้ไฟอ่อนในการผ่าตัดเพื่อไม่ให้ปลากระป๋องไม่เพื่อนๆสามารถใช้รสชาติได้ตามชอบเลยครับเมื่อทุกอย่างได้รสชาติตามชอบเรียบร้อยแล้วตามด้วยต้นหอมซอยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

รับชมขั้นตอนการทำแบบละเอียด ที่ VDO ได้เลยครับ

วันนี้หวังว่าเพื่อน ๆ คงชอบเมนู “น้ำพริกปลากระป๋องผัดแห้งๆ”  
สามารถ อ่านบทความอื่นๆ ของเสือหิว ได้ที่ https://www.suaheew.com/น้ำพริกปลากระป๋อง/
ติดตาม การทำอาหารง่ายๆ กับ เสือหิวChannel ได้ที่
♡ youtube  : https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q
♡ Facebook : https://www.facebook.com/SuaheewChannel/
♡ twitter  : https://twitter.com/suaheew
♡ instagram IG : https://www.instagram.com/suaheewchannel/
♡ Tiktok : https://www.tiktok.com/@suaheew
♡ www  : https://suaheew.com
♡ Email  : suaheew@gmail.com
เพื่อนทำอาหาร  เสือหิวChannel  ทำกินเองง่ายๆ ไม่ได้เน้นว่าต้อง จบด้านการทำอาหารมาแต่เราก็ทำกินเองได้ ตามรสชาติที่เราชอบ

เนื้อหาโดย: เสือหิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เสือหิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เสือหิว
 
ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!ทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IGชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แนะนำ"ร้านชอนมัน" สาขาบรรทัดทองร้านแนะนำนครปฐม "ร้านริมบึง"ขนมปังแพไม่นวดไม่ใช้เตาอบ นิ่มข้ามคืนสตอเบอรี่ ผลไม้ความรัก (สตอเบอรี่ประเทศเกาหลี Korean Strawberry)
ตั้งกระทู้ใหม่