หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง


เขียนโดย เสือหิว

ปลากระป๋องเหลือๆ จากช่วงเก็บตัว กักตุน เลยมาช่วยเพื่อน ๆ ทำน้ำพริกปลากระป๋อง จะได้ไม่เบื่อกับ การกินปลากระป๋องเดิมๆ
     
ส่วนผสมในการทำน้ำพริกใส่ปลากระป๋อง
·  พริกจินดาสีแดง                                     10-15 เม็ด (เผ็ดตามชอบ)
· กระเทียม (จีน)                                        10-15 กรีบ
· หอมแดง                                                 3 หัว
· น้ำปลา                                                   2 ช้อนโต๊ะ
· น้ำมะนาว                                               3 ช้อนโต๊ะ
· น้ำตาลทราย                                          1 ช้อนโต๊ะ
· ต้นหอมซอย                                            1 ต้น
· ระป๋องประมาณ                           2 กระป๋อง
· น้ำมันพืช                                                1 ช้อนชา
เพื่อน ๆ สามารถเลือกกระป๋องได้ตามชอบเลย

วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง
1. ใช้กระทะตั้งไฟอ่อนนำน้ำมันลงไปทาบนกระทะเล็กน้อยเพื่อน ๆ สามารถใช้ทิชชู่ซับน้ำมันแล้วทาที่ผิวกระทะ หลังจากนั้นนำกระเทียมและหอมหัวแดงลงไปคั่วในกระทะให้หอมเมื่อทุกอย่างพร้อมเรียบร้อยแล้วเราก็นำขึ้นมาพักให้เย็นขั้นตอนนี้จะใช้เวลาค่อนข้างมากเพื่อนๆค่อยๆนวดจนทั้ง 2 อย่างเริ่มสุกเหลืองหอมดังภาพ
2. น้ำพริกจินดาสีแดงที่เตรียมไว้ลงไปคั่วอีกเช่นกัน เพื่อนๆสามารถเติมพริกความเผ็ดได้ตามชอบเลยคั่วไปจนพริกเริ่มสุกหอมเหลืองน้ำพริกขึ้นมาฝากไว้ก่อน
3. นำหอมกระเทียมและพริกที่คั่วเสร็จแล้วมาโขลกให้ละเอียดเมื่อทุกอย่างละเอียดเรียบร้อยแล้วน้ำปลากระป๋องที่เตรียมไว้มาเทน้ำออกเอาเฉพาะส่วนเนื้อปลาใส่ลงไปในครกเพื่อโขกรวมกันกับพริกและกระเทียม ส่วนของน้ำปลากระป๋องเรายังเก็บไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลากระป๋องที่ทำการโค้กกับพริกกระเทียมไว้ลงไปผัดในกระทะจนมีกลิ่นเริ่มหอมหลังจากนั้นเราจะนำน้ำปลากระป๋องที่เราได้เทพักไว้ลงไปผัดด้วยจนทุกอย่างหอมและเข้าเป็นเนื้อเดียวกันโปรโมชั่นด้วยน้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นเติมความหวานด้วยน้ำตาลทรายประมาณ 1 ช้อนโต๊ะเติมความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นทำการผัดให้ทุกอย่างเริ่มเข้ากันดีจังหวะที่ผ่านมาเราจะใช้ไฟอ่อนในการผ่าตัดเพื่อไม่ให้ปลากระป๋องไม่เพื่อนๆสามารถใช้รสชาติได้ตามชอบเลยครับเมื่อทุกอย่างได้รสชาติตามชอบเรียบร้อยแล้วตามด้วยต้นหอมซอยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

รับชมขั้นตอนการทำแบบละเอียด ที่ VDO ได้เลยครับ

วันนี้หวังว่าเพื่อน ๆ คงชอบเมนู “น้ำพริกปลากระป๋องผัดแห้งๆ”  
สามารถ อ่านบทความอื่นๆ ของเสือหิว ได้ที่ https://www.suaheew.com/น้ำพริกปลากระป๋อง/
ติดตาม การทำอาหารง่ายๆ กับ เสือหิวChannel ได้ที่
♡ youtube  : https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q
♡ Facebook : https://www.facebook.com/SuaheewChannel/
♡ twitter  : https://twitter.com/suaheew
♡ instagram IG : https://www.instagram.com/suaheewchannel/
♡ Tiktok : https://www.tiktok.com/@suaheew
♡ www  : https://suaheew.com
♡ Email  : suaheew@gmail.com
เพื่อนทำอาหาร  เสือหิวChannel  ทำกินเองง่ายๆ ไม่ได้เน้นว่าต้อง จบด้านการทำอาหารมาแต่เราก็ทำกินเองได้ ตามรสชาติที่เราชอบ

เนื้อหาโดย: เสือหิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เสือหิว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 254 ครั้ง
เขียนโดย เสือหิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เสือหิว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักทีอาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยโรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัยมากที่สุดจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศรายได้คนขับรถไฟโรงเรียนชายล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทยซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย10 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในไทย เทียบจุดเด่น คณะดัง และชีวิตรอบรั้ว5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยขนาดกะทัดรัดที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม "อาหารโรงเรียน" ถึงเป็นรสชาติที่ฝังลึกอยู่ในความทรงจำ?‘แม่เป้ง’ สุดยอดอาหารโปรตีนสูงมากประโยชน์ เคยทานกันไหม?4 จังหวัดที่ปลูกดอกไม้มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีร้านสะดวกซื้อเยอะที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
7ผลไม้เทพสำหรับนักวิ่งลดน้ำหนัก!!ลัทธิสายแดก! ความสุขเล็ก ๆ ของ "คนชอบกินบุฟเฟต์" (เมื่อชัยชนะไม่ได้วัดกันที่ความอิ่ม แต่วัดกันที่ความสะใจ)เปิดลายแทงสายกินดึก! 5 อาหารเซเว่นที่หลายคน "แอบกินซ้ำ" เบื่อเมนูสดใหม่ แต่ใจยังยอมสยบให้เวฟแกะสูตรลับจากเหลา! เทคนิค "ผัดข้าวผัด" ให้อร่อยแสงออกปาก เม็ดร่วน หอมกลิ่นกระทะแบบเชฟจีน
ตั้งกระทู้ใหม่