หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเน็ตเดือด!! หลังนักวิชาการออกมาเคลื่อนไหว ในลักษณะวิพากษ์วิจารณ์ การทำหน้าที่โฆษกศบค.

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

สัน.....ปากแท้ๆ!! กาณฑ์ คนอยากเลือกตั้ง ทำมือ เท้าคนไทยสั่นหนัก โพสต์แขวะ หมอทวีศิลป์ บ้าอำนาจ อย่าคิดว่าฉลาดทุกเรื่อง

 

สืบเนื่องจากกรณีนักวิชาการได้ออกมาเคลื่อนไหวพร้อม ๆ กัน ในลักษณะวิพากษ์วิจารณ์ การทำหน้าที่โฆษกศบค.ของ นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้อำนวยการสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ อย่างมีนัยแฝงเชื่อมจนทำให้ผู้คนในสังคมไทย ลุกขึ้นมาปกป้อง นพ. ทวีศิลป์ ผ่านข้อความ พร้อมสติกเกอร์ แฮชแท็ค #Savesหมอทวีศิลป์ และเรียกร้องให้นักวิชาการ กลุ่มบุคคลที่มีหลักคิดตรงข้ามรัฐบาล แยกแยะความต้องการส่วนตัว หมู่คณะ กับ ผลประโยชน์ประเทศชาติ ซึ่งต้องการความร่วมไม้ร่วมมือจากทุกฝ่ายในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้กล่าวก่อนที่จะจบการรายงานประจำวันที่ 11 เมษายน 2563 ว่า อยากจะทิ้งท้ายสักนิดนึงนะครับ เพราะว่าผมได้สื่อสารกับท่านผู้ชมผ่านการแถลงข่าวทุกวันนี้ ก็ขอขอบพระคุณกับคำแนะนำของทุกๆท่าน ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร ไม่ว่าจะเป็นศิลปินดารานะครับ คณบดี อาจารย์อะไรทั้งหลายที่ได้ลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนยินดีรับฟังทั้งคำติชม และพร่อมจะนำไปปรับปรุง

ล่าสุด นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ว่า เป็นโฆษก ก็ทำหน้าที่โฆษก เป็นแต่โฆษกแต่ดันทำหน้าที่พ่อทั้งแผ่นดิน เขาเรียกว่าทำเกินหน้าที่

- อวยนายกรัฐมนตรีก่อนแถลงทุกครั้ง ทั้งๆที่ก็ไม่ใช่หน้าที่โฆษก ศบค.
- โฆษกศบค. ควรจะชี้แจงเฉพาะเรื่องสาธารณสุข การแพทย์ สุขภาพประชาชนเท่านั้น
- คุณหมอ ไม่มีหน้าที่ สั่งสอนประชาชน ชี้นิ้วให้ประชาชน ทำอันนี้ ไม่ทำอันนี้ คุณเป็นจิตแพทย์ธรรมดา ไม่ใช่ แม้แต่ผู้บริหาร ประเทศ หรือกระทั่งตัวแทนประชาชนที่มาจากการเลือกตั้ง
- เป็นหมออย่าคิดว่าฉลาดไปซะทุกเรื่อง เพราะหมออย่างคุณหมอทวีศิลป์เองก็โง่ในเรื่องที่ควรฉลาด และจะฉลาดในเรื่องโง่ๆ คอยพูดจาแดกดันประชาชนอยู่บ่อยครั้ง อย่างเช่น เศรษฐกิจปากท้อง ผักสวนครัว รั้วกินได้ แม้กระทั่งวันนี้
- ทักษะการสื่อสารแก่ประชาชนให้ดูน่ารัก น่าชม ควรเอาหมอท่านอื่นที่มีคุณสมบัติตรงงาน และคิดว่าประเทศไทยมี ที่ไม่ใช่คุณหมอที่บ้าอำนาจเช่น นายทวีศิลป์

ฝากไว้แค่นี้นะคะ #จุ้ฟๆ

นอกจากนี้ นายกาณฑ์ ยังโพสต์ด้วยว่า "คุณทวีศิลป์ เป็นหมอหรือเป็นเทวดาคะ? แตะไม่ได้เลย ติ่งต้องดิ้นพล่านๆ แก้ตัวแทนหมอให้ก็ไม่ถูก 555 ฉงฉานนนนน"

คอมเม้นต์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: แสร์, The Adventures of Ti, vho, bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่