อาหารประทังชีวิตยุคโควิด-19
อาหารรองท้องพอปะทังชีวิตในช่วงโรคละบาดนี้คงหนีไม่พ้นมาม่า เเต่ควรเลือกหน่อยนะคะมาม่าควรเป็นเส้นหมี่ขาว วุ้นเส้นหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว เพื่อเป็นการลดไขมันเพราะเส้นมาม่ามักจะมีน้ำมันเคลือบอยู่ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกทั้งเเคลอรี่สูงด้วย วันนี้จึงทำเมนูบะหมี่น้ำใส ใส่ไข่ ผักบุ้ง งบประมาณ 10 บาท อิ่มรอดไปอีก 1 มื้อ
เมนูต่อมาคือไข่ตุ๋น มื้อนึงทำสัก 1 ฟองหรือ2 ฟองคะ ไส่หมูสับบ้างถ้ามี ผักเล็กน้อย มื้อนี้ราคาประมาณ 10ถึง15 บาท อิ่ม อร่อย เเถมมีประโยชน์
สุดท้ายก็คงจะเป็นยำปลากระป๋องสมุนไพร เมนูเเพงที่สุดปลากระป๋องตกกระป๋องละ 18 บาท สมุนไพรก็หาเองหลังบ้าน มะนาว พริก ตะไคร้ หัวหอมเล็กน้อย ตกมื้อละ ไม่เกิน 25 บาท
เห็นไหมละคะว่าอยู่บ้านกินเเค่นึงใน1วันหมดไม่ถึง50 บาท ใครไม่รอดเเต่เราอยู่รอดคะ ประหยัดตังค์ในกระเป๋าไปได้เยอะเลยคะ