10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอลล์ ลูกอมที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่เรายังเด๊กกกกกเด็ก!
โพสท์โดย สายหมอก ยามเช้า

สาวๆ คงคุ้นเคยกันดีกับลูกอมขวัญใจวัยเด็กของเราที่เผลอเพียงแป๊บเดียวก็ผ่านมา 50 ปีแล้ว!! (นี่คือมีตั้งแต่รุ่นคุณแม่คุณแม่เรายังแบเบาะเลยนะเนี่ย) เชื่อเลยว่าคงจะไม่มีใครไม่เคยอมฮอลล์กันใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนอกจากจะอมเพลินๆ แล้ว ฮอลล์ยังมีเรื่องที่น่าสนใจมากมายเลยนะ วันนี้เราเลยขอมา 10 เรื่อง ถ้าคุณเป็นแฟนตัวจริงฮอลล์ละก็ ตามมาเลย
1.ลูกอมฮอลล์มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ โดยมิสเตอร์ฮอลล์ (Mr. Halls) เป็นผู้ค้นพบสรรพคุณของเมนทอลและยูคาลิปตัส หรือที่เรียกกันอย่างติดปากว่า เมนโท-ลิปตัส นั่นเองค่า โดยเริ่มทำตลาดครั้งแรกในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2503 ซึ่งฮอลล์ถือเป็นแบรนด์ลูกอมที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้
2.ในปี พ.ศ. 2508 ที่มี อาภัสรา หงสกุล รั้งตำแหน่งนางงามจักรวาลคนแรกของประเทศนั้น บริษัท อดัมส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตลูกอมฮอลล์ ก็ได้เริ่มต้นสายพานการผลิตในไทยขึ้นเป็นครั้งแรก ที่จังหวัดสมุทรปราการ พอดิบพอดีเลย
3.ในยุคแรกเริ่ม ฮอลล์เป็นลูกอมที่วางจำหน่ายในร้านขายยา เนื่องจากจุดขายของ ลูกอม ณ เวลานั้น ไม่ใช่ความเย็นสดชื่นชุ่มคอ แต่เป็นสรรพคุณการช่วยแก้อาการระคายคอและเจ็บคอ ต่อมาถึงค่อยเปลี่ยนเป็นขายความเย็นสดชื่นตามสภาพอากาศของเมืองไทย
4. กลยุทธ์โฆษณาขายสินค้าในอดีตที่ได้ผลดีสุดๆ คือกับรถเร่ หลังฉายหนังกลางแปลง ทำให้ผู้คนคุ้นเคยกับชื่อลูกอมฮอลล์ได้เป็นอย่างดีและรวดเร็ว
5.หนึ่งในสัญลักษณ์ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดเมื่อนึกถึงฮอลล์ก็คือ “ฮอลล์ เลดี้” ภาพหญิงสาวสวมหมวกปีกกว้าง ที่ปรากฏกายอยู่ข้างกระป๋องสังกะสีของฮอลล์ในยุคแรก ๆ นั้นประวัติของเธอไม่ได้เกี่ยวของกับผู้ก่อตั้งแบรนด์แต่อย่างใดเลย ทว่าเธอคือตัวแทนหญิงสาวที่มาพร้อมความสดชื่นในแบบฉบับของฮอลล์ 
6.ความสดชื่นแบบสุดขั้วที่มาพร้อมธารน้ำตก ซึ่งเป็นฉากที่ทุกคนจดจำกันได้เป็นอย่างดีจากภาพยนตร์โฆษณาของฮอลล์นั้น ได้ใช้สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกชื่อดังจากสองแห่ง คือ น้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และน้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่นะจ๊ะ ดูแล้ว อยากไปเที่ยวเลยใช่มั้ยล่ะ
7.ลูกอมฮอลล์รสชาติยอดนิยมตลอดกาล ทั้ง เมนโท-ลิปตัส และน้ำผึ้งผสมกลิ่นเลมอน คือ 2 รสชาติที่เปิดตัวตั้งแต่เริ่มต้น โดยทั้งนี้ฮอลล์มีรสชาติใหม่ๆ ออกสู่ตลาดมาแล้วมากกว่า 30 รสชาติแน่ะ 
8.ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสถิติการบริโภคลูกอมฮอลล์สูงที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรในประเทศ
9.จุดกำเนิดของ ฮอลล์ เอ็กซ์เอส คือในปีพ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นครั้งแรกของฮอลล์ที่มาในรูปแบบไม่มีน้ำตาลกับนวัตกรรมลูกอมเม็ดเล็กที่คงความเย็นสดชื่นแบบสุดขั้ว โดนใจคนรุ่นใหม่สุดๆ ยอดขายก็เริ่ดเลอด้วย
10. “ฮอลล์ เลดี้” กลับมาสร้างสีสันอีกครั้งโดยมาโลดแล่นบนแพ็กเกจลูกอมฮอลล์แบบลิมิเต็ด เอดิชั่น ภายใต้แคมเปญ “เย็นสดชื่น ลูกอมอันดับ 1 คู่คนไทย” เฉลิมฉลองแบรนด์ฮอลล์ในวาระครบรอบ 50 ปี ในประเทศไทย ใครเป็นแฟนฮอลล์ ห้ามพลาดนะ บอกเลย
เป็นยังไงบ้างกับเรื่องน่ารู้เกี่ยวฮอลล์ อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งนานขนาดนี้ แถมรสชาติดีถูกใจคนไทยเสมอมา ขอปรบมือให้รัวๆ เลยค่า
สลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวัน
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่า
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
เขื่อนดินที่มีความยาวสันเขื่อนมากที่สุดในประเทศไทย
ไขคำตอบ "ลูกเห็บ"มาจากไหน และจริงๆ กินได้ไหม?
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
เลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึง
จังหวัดที่คนส่วนใหญ่อยากหนีเข้า กทม. มากที่สุด
5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”
พญากระรอกบินหูแดง สัตว์ป่าคุ้มครอง
เลขเด็ด TikTok วันนี้รวย! หวยงวด 16 พฤษภาคม 69..ส่องด่วนเลย!!!
5 ภูเขาสวยระดับโลกที่ครั้งหนึ่งในชีวิตควรเห็นด้วยตาตัวเอง
ทำไมองค์กรใหญ่ต้องมี “DMZ Zone”? เพราะเอา Web Server ไว้ใน LAN ตรงๆ เท่ากับเปิดทางให้โดนเจาะทั้งบริษัท 🌐
โอนไวก็ไปไว! แกะ Logic ‘Fraud Protect’ ระบบจับโกงธุรกรรม... ทำไมแอปธนาคารรู้ทันก่อนเงินปลิว และจุดไหนที่เรามักพลาดจนระบบช่วยไม่ได้! 💸🔒
อันตรายใกล้ตัว! แพทย์เตือน "ใยบวบขัดผิว" แหล่งสะสมเชื้อโรคตัวร้าย เสี่ยงติดเชื้อรุนแรงถึงชีวิต
ส่อง "ด้านมืด" ที่ซ่อนอยู่ใต้หน้ากาก! แบบทดสอบจิตวิทยาเผยตัวตนลึกๆ ที่เขาไม่เคยบอกใคร
เงินทอน 25 หยวนพ่นพิษ! ลูกค้าขอเปิดวงจรปิดทวงเงิน แต่ดันแถม "คลิปเมียชู้" ทำร้านแตกยิ่งกว่าละคร