หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พฤติกรรมที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่สร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นได้

คงไม่มีใครสามารถทำให้ทุกคนบนโลกนี้พึงพอใจในการกระทำของตัวเราได้ทั้งหมด แต่เราก็ไม่ควรทำตัวเอาแต่ใจตนเองจนมองข้ามสิ่งที่เรียกว่ามารยาทหรือความเกรงใจที่ควรมีต่อผู้อื่นไปอย่างสิ้นเชิง เพราะจะทำให้เรากลายเป็นคนที่ไม่น่ารักไม่น่าคบหาได้และ14 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำต่อหน้าผู้อื่นโดยเฉพาะในที่สาธารณะ เพราะอาจเป็นสิ่งที่สร้างความอึดอัดรำคาญใจหรือความไม่พอใจให้กับผู้อื่นได้ เราทุกคนควรรักษามารยาทเมื่ออยู่ในที่สาธารณะเพื่อไม่ให้เป็นการล้ำเส้นผู้อื่นด้วย

การไว้ผมยาวเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราทุกคนควรดูแลรักษาเส้นผมของตนเองให้ดี ไม่ให้เส้นผมยาวๆ ของเรานั้นสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่น อย่างเช่นการสะบัดไปโดนคนข้างหลังหรือเอาผมพาดไปบนโต๊ะหรือที่นั่งของพวกเขา

หลายคนมีนิสัยไม่ชอบปิดประตูห้องน้ำ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องธรรมดาถ้าเราอยู่ในห้องหรือในบ้านของตนเอง แต่ถ้ามีแขกมาเยี่ยมหรือถ้าใช้ห้องน้ำในที่สาธารณะ ก็เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรกระทำอย่างเด็ดขาดเลย

การเล่นกับดินสอหรือปากกาเป็นพฤติกรรมที่บางคนทำจนเป็นนิสัย แต่ถ้าทำให้ระหว่างการประชุม ในห้องที่เงียบสงบ หรือต่อหน้าคนที่กำลังเครียดหรือตื่นเต้นก็อาจทำให้คนอื่นรู้สึกรำคาญได้

ไม่ควรรับประทานอาหารกลิ่นแรงถ้าหากว่าเราต้องอยู่ในที่แคบๆ กับผู้อื่นหรืออยู่ในที่ที่มีคนมาก เพราะอาจมีกลิ่นรบกวนสร้างความรำคาญหรือความไม่พอใจให้กับคนที่อยู่รอบข้างได้

การสบตาหรือมองหน้าคู่สนทนานั้นเป็นเรื่องปกติที่เราควรทำ แต่การจ้องไปที่ใบหน้าของพวกเขาเพียงอย่างเดียวนั้นอาจทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดหรือกระอักกระอ่วนใจ

อย่าแคะแกะเกาเล็บของตนเองเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะทำเป็นนิสัยหรือจำเป็นต้องทำก็ตาม เพราะอาจทำให้คนอื่นรู้สึกรังเกียจหรืออึดอัดได้เช่นเดียวกัน

ไม่ควรเลียนิ้วก่อนที่จะนับเงิน กระดาษ หรือสิ่งอื่นๆ เพราะน้ำลายของเรานั้นไม่ได้สะอาดเลย รวมทั้งสิ่งที่เราจับด้วย นอกจากจะทำให้คนอื่นรังเกียจแล้วยังทำให้เราติดเชื้อโรคได้อีกด้วย

การแต่งกายให้เหมาะสมถูกกาลเทศะก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถึงแม้ว่าคนเราจะมีสิทธิเสรีภาพในการแต่งกาย แต่ก็ต้องดูสถานที่และความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ด้วยเช่นกัน

ไม่ควรสัมผัสตัวผู้อื่นที่เราไม่รู้จัก บางคนอาจรู้สึกไม่สบายใจหรือไม่พอใจเมื่อถูกสัมผัสได้ จึงควรระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ

การเคาะโต๊ะก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่สร้างความรำคาญให้กับผู้คนที่อยู่รอบข้าง ไม่ว่าจะเบื่อ เซ็ง หรือเครียดแค่ไหนก็ไม่ควรทำเสียงดังรบกวนผู้อื่น

ควรเก็บสัมภาระของเราไว้ให้ชิดติดตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเดินทาง อย่าให้ไปกระแทกโดนผู้อื่นและอย่าเอาวางไว้บนเก้าอี้จนคนอื่นไม่สามารถนั่งได้

ควรส่งข้อความให้ครบถ้วนในครั้งเดียว ไม่ควรพิมพ์ไปทีละคำหรือประโยค โดยเฉพาะเมื่อต้องติดต่อคนที่เราไม่สนิทสนมหรือไม่ได้คุยกันมานานแล้ว และไม่รู้ว่าพวกเขาสะดวกคุยหรือไม่

อย่าแอบดูภาพหรือข้อมูลในโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์สื่อสารของคนอื่น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะส่งให้เราดูก็ตาม ควรดูแค่สิ่งที่เจ้าของต้องการให้ดู อย่าค้นโทรศัพท์เองตามใจชอบ

ไม่ควรพาเด็กผู้ชายเข้าไปในห้องน้ำหญิงหรือห้องแต่งตัวผู้หญฺิง โดยเฉพาะเด็กที่เริ่มโตและรู้ความแล้ว เพราะจะทำให้ทุกคนอึดอัดใจรวมทั้งตัวของเด็กๆ ก็ด้วยเช่นกัน

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: LittleBear
 
พฤติกรรมที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่สร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดรายชื่อผู้โดยสารคนไทย 152 แหกด่านสนามบิน ไม่ยอมกักตัวทำไมคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ชอบอาศัยอยู่อพาร์ทเมนท์หรือแมนชั่นมากกว่าบ้านเดี่ยวกลาโหม สั่งเด้ง ”พลตรีโกศล” พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่สุวรรณภูมิ ใช้อำนาจเกินหน้าที่บริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังกระแสกำลังมา "คิมเบอร์ลี่" ในละคร "ดั่งดวงหฤทัย" แต่กลับเจอวิจารณ์หนักใส่ชุดคุ้นๆหนุ่มกลับถึงไทย เล่าเหตุการณ์ ยอมกักตัว แต่ จนท.ให้รอ 6 ชม. รู้สึกว่าโดนต้อนเหมือนหมูจีน เผยเชื้อโควิด-19 สามารถกลายพันธุ์ได้ด่วน! เจอตัวแล้ว โคราชติดตามผู้หนีกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิได้แล้ว 2 คนโดนถล่มเละแน่ๆ หนุ่มเหยียด พนักงานเซเว่น รู้ว่าเรียนมาต่ำ มันตูต่ำเป็นแค่ขี้ข้าคนอื่น“วิระชัย” รวยเกือบ 2 หมื่นล้าน ติดอันดับประเทศไทยสาวไทยหนีการกักตัวโพสต์แก้ตัว กลัวติดโควิดที่ไทยมากกว่า เจอชาวเน็ตสวนกลับทันที แล้วกลับมาทำไมชาวเน็ตแห่แชร์ หนุ่มขับส่งอาหาร หล่อล่ำ อยากให้ส่งถึงในห้อง (แก้เครียด)“วัฒนา” โวย ลูกสาวกลับไทยไม่ได้ เพราะคำสั่งรัฐบาลสองหนุ่มเมืองนนท์ลองของ ยืนทุบประตูร้านสะดวกซื้อช่วงเคอร์ฟิว อาละวาดหนัก สุดท้ายคอตกตามระเบียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่มีแอลกอฮอล์ เดทตอลราคาแพง ทำไงดีกักตุน เก็บตัว อย่ามัวแต่กิน เพราะคุณอาจเป็นเบาหวานได้ชะอม" ผักหาง่าย แต่ประโยชน์มหาศาล ที่คิดไม่ถึงภาษาแมวไม่ยากอย่างที่คิด แค่เปิดใจเรียนรู้แล้วจะเข้าใจแมวมากขึ้นแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่