หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกติดตามการพัฒนาหนองเล็งทรายแม่ใจ (มีคลิป)

นายกติดตามการพัฒนาหนองเล็งทรายแม่ใจ

นายกรัฐมนตรี ติดตามการพัฒนาแหล่งน้ำหนองเล็งทราย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา โดยได้เน้นในเรื่องการติดตามแก้ปัญหาสถานการณ์ภัยแล้ง เช่นที่หนองเล็งทรายแห่งนี้ ซึ่งได้เสนอแผนในการพัฒนา โดยใช้งบประมาณราว 370 ล้านบาท โดยนายกรัฐมนตรีได้พูดถึงแนวทางและการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำให้พื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำ เป็นธนาคารน้ำของทั้งประเทศ ซึ่งต้องอาศัยการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ


พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะ เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไปสักการะพระพุทธรูปพระเจ้าตนหลวง ที่วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา โดยมีประชาชนในจังหวัดพะเยามารอให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรี ได้แวะพบปะทักทายประชาชน จากนั้น นายกรัฐมนตรีเข้าสักการะพระพุทธรูปพระเจ้าตนหลวง กราบสรีระสังขารพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง รมมปญโญ) และเข้านมัสการพระสุนทรกิตติคุณ ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดศรีโคมคำพระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองพะเยา


จากนั้นได้เดินทางมาตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำและการพัฒนาหนองเล็งทราย ที่หนองเล็งทราย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ซึ่งจุดนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนชาวพะเยาจำนวนมากมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางมาถึงตอน 10.05 น. ทันทีที่เดินทางมาถึง ก็ตรงเข้าไปพูดคุยทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งนายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้รายงานผลการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล ทั้งโครงการที่ก่อให้เกิดการส่งเสริมการลงทุน เช่นการก่อสร้างรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย จังหวัดแพร่ ถึงเชียงของ จังหวัดเชียงราย ที่ผ่านพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดพะเยา (เมือง/ดอกคำใต้/ภูกามยาว) การยกระดับจุดผ่อนปรนการค้าบ้านฮวก อำเภอภูซาง เป็นจุดผ่านแดนถาวร และการดำเนินการของจังหวัดพะเยาต่อนโยบายเร่งด่วนสำคัญของรัฐบาล ทั้งสถานการณ์โรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งไม่มีผู้ป่วยที่มีโรคติดต่อ เรื่องสถานการณ์หมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่ได้มีการบูรณาการทุกหน่วยงานเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการเชิงพื้นที่ และเรื่องสถานการณ์ภัยแล้ง ที่ในปีนี้ได้ขอความร่วมมือเกษตรกรงดปลูกข้าวนาปรัง ที่จากเดิมกว่า 7 หมื่น 1 พันไร่ เหลืออยู่ 1 หมื่น 7 พันไร่ หรือลดพื้นที่ปลูกได้ราวร้อยละ 76 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเกษตรกร และคาดการณ์ว่าจังหวัดพะเยาจะบริหารจัดการน้ำที่มีอยู่ได้จนถึงเดือนกรกฎาคมในปีนี้


โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้รับฟังบรรยายสรุปเรื่องของการบริหารจัดการน้ำหนองเล็งทราย จากอธิบดีกรมชลประทาน และการเตรียมรับสถานการณ์ภัยแล้ง จากอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ก่อนจะพบปะพูดคุยกับประชาชนชาวพะเยาที่มารอต้อนรับ โดยได้กล่าวถึงแนวทางในการขับเคลื่อนให้ภาคเหนือ เป็นธนาคารน้ำ ในการบริหารจัดการสำหรับพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยรัฐบาลได้ดำเนินมาตรการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ ในพื้นที่จังหวัดพะเยาและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ด้วยวิธีการเพิ่มความจุของแหล่งน้ำสำคัญ โดยดำเนินการขุดลอก ลดความตื้นเขิน จากดินโคลนและตะกอนทราย รวมทั้งยังสั่งการให้มีการจัดหาที่ดิน เพื่อจัดทำอ่างเก็บน้ำ เพื่อเป็นการฟื้นฟูและเพิ่มพื้นที่ในการกักเก็บน้ำ ให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำด้านการเกษตร สร้างรายได้ให้กับชุมชน และสามารถบรรเทาปัญหาภัยแล้งในระยะยาว เป็นการสร้างความเข้มแข็งในการบริหารจัดการน้ำ


จากนั้นได้เยี่ยมชมนิทรรศการสินค้าโอทอปของจังหวัดพะเยา พบปะกลุ่มสตรีสหกรณ์บริการพัฒนาอาชีพสตรีเมืองพะเยา และติดตามแผนการพัฒนาหนองเล็งทราย ซึ่งทางกรมชลประทานโดยส่วนบริหารเครื่องจักรกลที่ 1 สำนักเครื่องจักรกลชลประทาน ได้เตรียมพร้อมเครื่องจักรขนาดใหญ่ประจำการที่หนองเล็งทราย เพื่อดูดตะกอนดินทราย และแก้ไขปัญหาน้ำตื้นเขิน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเป็นพื้นที่รองรับน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: New Delight, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
นายกติดตามการพัฒนาหนองเล็งทรายแม่ใจ (มีคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารร้อยปีมีครั้งตามแบบไทยแคนาดายังคงจัดแข่ง ทรงผมแช่แข็งประจำปีนี้ และแต่ละคนยังคงน่าทึ่งเหมือนเดิมยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกโควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลชมภาพประวัติศาสตร์ปี 1920 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตผู้หญิงเมื่อราว 100 ปีก่อนลูกค้าสั่งชานม KOI Thé 10 แก้ว ผ่าน GrabFood พร้อมเขียนโน้ต ทำเอาคนขับถึงกับน้ำตาซึมสาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องนายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่คุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีกหนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ข่าวด่วน !!! เพลิงไหม้ วอด 4 หลังอุบัติเหตุ!! สิบล้อกับสองแถว สองแถวเสียหลักพุ่งเข้าร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์บาดเจ็บ 3 รายผบตร. ถึงจังหวัดพิษณุโลกแล้ว ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลพร้อมให้นโยบายในการตั้งจุดคัดกรองเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด19ผู้สูงอายุแกะมะขามเปียกขายสร้างรายได้ ช่วง COVID-19 ระบาด
ตั้งกระทู้ใหม่