วิธีการทำ “แกงวุ้นเส้นใส่ปลากระป๋อง” สูตรเด็ดอร่อยสุดจนหยุดไม่อยู่
สวัสดีคนรักการเข้าครัวทุกท่าน วันนี้เรามีเมนูเด็ดมานำเสนอให้คุณแม่ครัวทุกท่านได้กลับไปทำทานกัน เมนูในวันนี้คือ “แกงวุ้นเส้นใส่ปลากระป๋อง” หลายคนอาจจะสงสัยและมีคำถามว่าปลากระป๋องนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารแบบใดได้บ้าง วันนี้เรามีไอเดียการทำอาหารจากปลากระป๋องซึ่งมีผู้มาแนะนำสูตรและให้เคล็ดลับไว้ นั่นคือ คุณเอ๋ จากเพจ “ครัวแล้วแต่เอ๋จ้าา” มาฝากทุกท่านแล้ว อย่ารอช้าเราไปชมเมนูอาหารยั่วยวนใจนี้เลยดีกว่า
เราเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหาร โดยขั้นตอนแรกเรานำวุ้นเส้นที่เตรียมไว้มาแช่น้ำสะอาด
แช่จนวุ้นเส้นเริ่มอ่อนตัว เส้นเริ่มนิ่ม
เมื่อวุ้นเส้นนิ่มได้ที่แล้ว ให้ตักวุ้นเส้นออกมา แล้วหั่นครี่งเพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน
จากนั้นให้นำตะไคร้มาบุบ
แล้วหั่นตะไคร้ออกเป็นท่อน
ขนาดของตะไคร้ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป เอาขนาดให้พอเหมาะตามความชอบ
จากนั้นให้นำใบมะกรูดไปล้างทำความสะอาด แล้วนำมาเด็ดก้านตรงกลางออก พร้อมใส่แกง
ต่อไปเป็นขั้นตอนของการทำพริกแกง โดยการนำเครื่องพริกแกง ได้แก่ พริก ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย นำมาโขลกรวมกันจะละเอียดเข้าด้วยกัน
โขลกพริกแกงจนละเอียด แล้วตักใส่ถ้วยไว้
นำพริกแกงที่เตรียมไว้มาผัดด้วยไฟอ่อน ๆ และเทน้ำสะอาดลงไป
เมื่อน้ำเริ่มเดือดในใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด
จากนั้นใส่ปลากระป๋องที่เตรียมไว้ลงไป ใส่มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ และปรุงรสตามใจชอบ
เมื่อใส่ปลากระป๋องลงไป รอจนน้ำเดือด ให้นำวุ้นเส้นที่เตรียมไว้ ใส่ลงไป
หลังจากใส่วุ้นเส้นให้ใส่ตามด้วยใบแมงลักและต้นหอม
จากนั้นคนเบา ๆ ในเข้ากัน ลองชิมรสชาติ เมื่อได้ที่แล้วก็ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟเลย
อาหารเมนูแกงวุ้นเส้นใส่ปลากระป๋องเป็นเมนูที่ทำง่าย วัตถุดิบก็หาง่าย และประหยัด สามารถทำทานได้ในครอบครัว หากทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองอร่อยเด็ดแน่นอน ว่าแล้วก็ไปเข้าครัวทำเมนูนี้กันเลยดีกว่า ก่อนอื่นเราต้องขอขอบคุณสูตรเด็ดจากคุณเอ๋ ที่ได้แนะนำเมนูน่าทานวันนี้
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและรูปภาพจาก “ครัวแล้วแต่เอ๋จ้าา”