"รถตรวจการณ์อัจฉริยะนำรวบเวียดนามติดแบล็คลิสต์คาบัส!!
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทยกระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช. สตม. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ รอง ผบก.ฯ และ พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา ดังนี้
1.กก.สส.บก.ตม.4 ร่วมกับ ตม.จว. ขอนแก่น จับกุม MR.HUE อายุ 32 ปี สัญชาติเวียดนาม ข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (1,250 วัน) และ MR.THONG อายุ 26 ปี สัญชาติเวียดนาม ข้อหาเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต
2.ก่อนการจับกุม จนท.กก.สส.บก.ตม.4 ได้สืบทราบว่ามีชาวเวียดนามที่ถูกขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้ามาในราชอาณาจักรได้ลักลอบเข้ามาทำงานในราชอาณาจักร และจะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยัง จว.นครพนม เพื่อจะหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรตามช่องทางธรรมชาติ โดยไม่ผ่านการตรวจของ จนท.ตม.ประจำจุดตรวจผ่านแดน
จึงร่วมกับ ตม.จว.ขอนแก่น และ สภ. บ้านไผ่ วางแผนจับกุม ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. พบรถโดยสารรับจ้างตามที่ได้รับข้อมูลจากสายลับเดินทางมาถึงแยกบ้านไผ่-บรบือ อ.บ้านไผ่ จว.ขอนแก่น จึงเรียกหยุดตรวจพบผู้ต้องหาชาวเวียดนามทั้งสองคนนั่งปะปนมากับผู้โดยสารอื่น เมื่อขอตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า MR.HUE อยู่เกินกำหนดอนุญาต จำนวน 1,250 วัน ส่วน MR.THONG พบว่าไม่ผ่านการตรวจอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักร โดยยอมรับว่าได้ลักลอบเดินเข้าทางเรือข้ามฟากแม่น้ำโขงขึ้นฝั่งตามช่องทางธรรมชาติ เมื่อสืบค้นข้อมูลจากระบบเทคโนโลยีในรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ (Smart Patrol Car) พบว่า MR.THONG เป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้ามาในราชอาณาจักรด้วย จึงร่วมกันจับกุมตัวส่ง พงส.สภ.บ้านไผ่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ บก.ตม.4 จะดำเนินการขึ้นบัญชีคนต่างด้าวทั้งสองรายเป็นบุคคลต้องห้ามฯ เมื่อคดีเสร็จสิ้นจะนำตัวผลักดันออกนอกราชอาณาจักรตามกฎหมายต่อไป
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
แปลกดีเหมือนกันนะเนี่ย...Kummakivi หินหนัก 5,000 กิโลกรัม ที่ทรงตัวบนหินอีกก้อนมาเป็นเวลา 11,000 ปี โดยไม่หล่นลงมาเสียที
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
ทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯ
ผู้สูงอายุไทยพลังจิตอาสา ร่วมเกื้อกูลแบ่งปัน สร้างสังคมเมตตา อยู่ร่วมกันอย่างสันติใต้ร่มพระบารมี
พรุ่งนี้แล้ว! 8 กุมภาฯ พลังอยู่ในมือคุณ ออกไปเขียนอนาคตให้ "ตรงใจ" ด้วยปลายนิ้ว
สวมนวม ถือชอล์ก! ส่องภารกิจปั้น "ดีเอ็นเอครูมวยไทย" สยายปีกเขย่าโลกที่ภูเก็ต





