หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สังคมไทยต้องมาถึงจุดนี้แล้ว !! ยอมทำผิดเพื่อรักษาความดี กรณี "การทุบรถ เตือนผู้ทำผิด"

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต

 

จากกรณี "ป้าทุบรถ" ทีมีสาวท่านหนึ่งจอดรถขวางหน้าป้า    โดนข้อหาในความผิดฐานจอดรถกีดขวางทางเข้า-ออกอาคาร และก่อความเดือดร้อนรำคาญ ส่วนด้านคุณป้าที่ต้องทำไปเพราะบันดาลโทสะ เพราะถูกข่มเหงอย่างร้ายแรงด้วยเหตุอันไม่เป็นธรรม ที่ก่อนหน้านี้ทำทุกวิถีทาง เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเองอย่างถึงที่สุดแล้ว

จนมาถึงล่าสุด สดๆ ร้อนๆ หนุ่มทุบกระจกรถ ......หนุ่มขอทุบรถ ลั่น”ผมจ่ายให้เอง” ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมคนปกติจอดรถในที่คนพิการ...ที่ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของคนปกติแต่กลับไปจอดรถในที่ของคนพิการ จนถึงขั้นลงมือทุบกระจกรถกระบะเองและยินดีจ่ายเงินค่าเสียหาย เพราะสุดจะทนที่เจ้าของรถไม่ยอมมาเลื่อนรถออกไปเสียซักที ทั้งๆที่ให้เจ้าหน้าที่ประกาศตามหาเจ้าของรถนานเกือบ 2 ชั่วโมงแล้ว

 

ด้านเพจ Drama-addict โพสต์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า ....

 

พูดยากนะข่าวนี้ คือไปทุบรถเขาก็ไม่ถูก แต่ปัญหาที่จอดรถคนพิการนี่ก็เรื้อรังมานานมากจริงๆ ปล พี่คนที่ไปทุบรถเขาโพสบ่นๆบอกโดนเมียด่าเลย วงวาน ถถถถถถถถถ

 

จนมีลูกเพจคอมเม้นต์ไว้หลายมุม ...เช่น.."ห้างผิดค่ะเหตุการณ์นี้ คนขับรถที่มาจอดช่องคนพิการก็ผิด แต่ห้างไม่เคยมีมาตรการที่เข้มงวดกับคนพวกนี้ มันถึงได้มีคนละเมิดกฏโดยไม่สนใจใครแบบนี้อยู่ในสังคมให้เห็นบ่อยๆ ถ้าเจ้าของสถานที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ล็อคล้อ เปรียบเทียบปรับทันทีที่มีคนแจ้ง เหตุการณ์แบบนี้มันจะไม่เกิดขึ้น ทั้งคนที่จอดรถทับที่คนพิการและคนทุบรถ"

 

...."แบบนี้คือศาลเตี้ย ทำไม่ถูก ถ้าทุกคนทำแบบนี้ บ้านเมืองก็วุ่น ... ลองคิดว่า ภ้าเขามารับคนพิการละ หรือถ้าเขาพิการที่สมอง โดยไม่ได้แสดงอาการออกมา ละ เรามีสิทธิ์ไปทำโดยเราไม่รู้ไหม แต่จริงถึงรู้ก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำนะเฟ้ย"

 

จนล่าสุด  เพจ Drama-addict ก็โพสต์ข่าวนี้...."เวิร์คว่ะ" ...."จอดมั่วโดนทุบทำเอาผวา บิ๊กซีโล่งไม่กล้าจอดที่คนพิการ" มันได้ผลจริงด้วย

หรือจะมี กรณี "ทุบรถ โมเดล" ศาลเตี้ยเตือนสติผู้กระทำความผิด ต่อไปเรื่อยๆ  ที่เราสุดจะทนต่อการทำผิด และทนรอกระบวนการจัดการทางกฏหมาย หรือหน่วยงานใด มาช่วยเหลือ ไม่ไหวแล้ว  มันจำเป็นจริงๆ ที่ต้องใช้ความรุนแรง

เนื้อหาโดย: Mariamma
https://www.facebook.com/DramaAdd/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอเอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศรูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาลสรุปสีสัน ออสการ์ 2026: ลีโอนาร์โด สร้างมีมใหม่กลางเวที Oscars ครั้งที่ 98 จนว่อนโซเชียล😯 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายหายากของปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่พิสูจน์ว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าพิศวง 😉7 จังหวัดในไทยมีแหล่งน้ำมันดิบบนบก เปิดแผนที่ขุมพลังงานสำคัญหญิงญี่ปุ่นตะลึง หลังเปิดกระป๋องปลา ที่เก็บไว้นานกว่า 50 ปีฐานเงินเดือน"อาจารย์มหาวิทยาลัย"หมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?เลขเด็ดท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 เม.ย. 69 ตัวไหนน่าสนใจ5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีสนามบินอยู่ในจังหวัดมากถึง 2 แห่งทำไมคำว่า “ควาย” กลายเป็นคำด่า ทั้งที่สัตว์ฉลาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่