นายอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ทำความเข้าใจกับเกษตรกรสื่อมวลชน
นายอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต้องเดินทางเข้าทำความเข้าใจกับเกษตรกรและสื่อมวลชนหลังมีผู้สื่อข่าวบางสำนัก ระบุ เกษตรกรเดือดร้อนเนื่องจากสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุนไม่รับซื้อข้าวของเกษตรกร จึงทำให้ได้รับความเดือดร้อน ล่าสุดนายอำเภอจุน ระบุว่า กรณีดังกล่าวนั้นเป็นความคลาดเคลื่อนของข้อมูล เนื่องจากสหกรณ์รับซื้อข้าวทุกเมล็ดจากเกษตรกรในพื้นที่ ถึงแม้จะด้อยคุณภาพก็มีการรับซื้อ แต่ที่ไม่มีการรับซื้อตามที่สื่อนำเสนอนั้น เนื่องจากมีพ่อค้าคนกลางนำข้าวปลอมปนเข้าทำการจำหน่ายกับสหกรณ์จึงถูกปฏิเสธ
เรืออากาศตรี อดุลย์ พรหมวาทย์ นายอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต้องเข้าทำความเข้าใจกับผู้สื่อข่าวและเกษตรกร หลังเกิดกรณี ที่มีผู้สื่อข่าวบางสำนัก ได้นำเสนอข่าวในเรื่องของสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุน ที่มีบริษัทซีพีมารับซื้อข้าวปฏิเสธการซื้อข้าวจากเกษตรกร ทำให้ได้รับความเดือดร้อนและประสบกับการขาดทุน ซึ่งเรื่องดังกล่าวนั้น โดยข้อเท็จจริงแล้วทางสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุน ได้ดำเนินการรับซื้อข้าว ในราคาที่สูงกว่าท้องตลาด ซึ่งทางสหกรณ์ก็ได้มีการรับซื้อข้าวของเกษตรกรทุกเมล็ด ทั้งในเรื่องของข้าวที่มีคุณภาพและ ด้อยคุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรมและเป็นที่ยอมรับของเกษตรกร แต่ที่เกิดปัญหาและมีการนำเสนอข่าวในเรื่องของเกษตรกรได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากซีพีไม่รับซื้อข้าวนั้นเป็นเรื่องของที่มีนายทุนได้นำข้าวเหนียวมาปลอมปน ข้าวจ้าวหอมมะลิ และนำมาจำหน่าย ซึ่งทางสหกรณ์ก็ได้มีการปฏิเสธการรับซื้อไปและนายทุนคนดังกล่าวนั้นก็ได้ให้ข่าวว่าทางสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุนปฏิเสธไม่รับซื้อข้าว ของเกษตรกรดังนั้นจึงเรียนชี้แจงว่ากรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งการรับซื้อข้าวของเกษตรกรในปีนี้การรับซื้อข้าว โดยสหกรณ์นั้นทางตนเอง ซึ่งฐานะที่เป็นนายอำเภอ ก็ได้มีการกำกับดูแลมาโดยตลอดเพื่อให้เกษตรกรสามารถที่จะจำหน่ายข้าวได้ในราคาที่เป็นธรรม และ มีข้อมูลมาโดยตลอดว่าเกษตรกรมีความพึงพอใจในการรับซื้อข้าวของเกษตรกรและมีแบบสอบถามให้กับเกษตรกรผู้นำข้าวมาจำหน่าย เพื่อเป็นหลักฐานในการที่จะให้ชาวบ้านหรือเกษตรกรได้จำหน่ายข้าวในราคาที่เกิดความพึงพอใจ ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างได แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวนั้น ถือว่าเป็นการกระทำของกลุ่มคนที่ต้องการจะนำข้าวปลอมปนมาจำหน่าย ซึ่งทางสหกรณ์ไม่สามารถรับซื้อได้จึงได้ปฎิเสธการรับซื้อ ซึ่งตนเองยืนยันว่าเกษตรกรจำนวนกว่า 95 เปอร์เซ็นต์มีความพึงพอใจกับการรับซื้อข้าวในปีนี้
สัมภาษณ์...เรืออากาศตรี อดุลย์ พรหมวาทย์ นายอำเภอจุน จังหวัดพะเยา
ขณะที่นายมานนท์ บัวแดง ประธานสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุน ระบุว่า ในปีนี้การรับซื้อข้าวของเกษตรกรนั้นหรือว่าเกษตรกรได้รับประโยชน์ เนื่องจากบริษัทซีพีได้มีการจัดซื้อข้าวของเกษตรกรในราคาที่สูงและเป็นที่พอใจของเกษตรกร แต่กรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวนั้น เป็นกรณีการที่มีพ่อค้าคนกลางได้นำข้าวมาจำหน่ายโดยการปลอมปนข้าว มาเป็นจำนวนมากทางสหกรณ์การเกษตร จึงได้ปฏิเสธการรับซื้อ ซึ่งทำให้พ่อค้าคนกลางดังกล่าวนั้นได้ทำการนำเสนอข่าวที่คาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง จึงขอชี้แจงว่าสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุน นั้นเป็นสถานที่รับซื้อข้าวที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์กับเกษตรกร เนื่องจากในปีนี้ถือว่าเกษตรกรสามารถขายข้าวในราคาที่สูงและได้ประโยชน์กว่าทุกปีที่ผ่านมา และยืนยันว่าการที่สหกรณ์ปฏิเสธการรับซื้อข้าวดังกล่าว นั้นเนื่องจากเป็นการปลอมปนที่ไม่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติและมีลักษณะที่ถือว่าเป็นการจงใจที่จะนำข้าวปลอมปนมาจำหน่ายให้กับทางสหกรณ์
สัมภาษณ์... นายมานนท์ บัวแดง ประธานสหกรณ์การเกษตรอำเภอจุน จังหวัดพะเยา
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอ
เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ
หญิงญี่ปุ่นตะลึง หลังเปิดกระป๋องปลา ที่เก็บไว้นานกว่า 50 ปี
7 จังหวัดในไทยมีแหล่งน้ำมันดิบบนบก เปิดแผนที่ขุมพลังงานสำคัญ
ค่าตอบแทนพนักงานต้อนรับบนเรือสำราญ
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
หมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..
😯 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายหายากของปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่พิสูจน์ว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าพิศวง 😉
สรุปสีสัน ออสการ์ 2026: ลีโอนาร์โด สร้างมีมใหม่กลางเวที Oscars ครั้งที่ 98 จนว่อนโซเชียล
เงินเดือนแรงงานไทย ในประเทศอิสราเอล
เลขเด็ด "ปฏิทินท้าวเวสสุวรรณโณ" งวดวันที่ 1 เมษายน 69
งูแสงอาทิตย์ไม่มีพิษ เกล็ดสะท้อนแสงรุ้งสวยงาม
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอ
การนับถอยหลังการกลับมาของ BTS เริ่มขึ้นแล้ว!
“รอเวลา คาเฟ่” มุมชิลกลางตลาดคลองลัดมะยม คาเฟ่วินเทจเอาใจคอกาแฟสด
เที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี
"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจ
ต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ









