หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ตรวจหวย วันที่ 1 มิถุนายน 2563 สามตัว 562, 582
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีทำ “กุ้งแก้ว” อวบใสเด้งเหมือนในร้านชาบู

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไม “กุ้ง” ในร้านชาบูหรือร้านสุกี้ที่เราไปกิน มันถึงอวบๆใสๆ ดูสดและน่ากินยิ่งพอนำไปลวกจิ้มกับน้ำจิ้มก็ยิ่งอร่อยฟินเข้าไปใหญ่ แต่ทำไมเวลาต้มกุ้งอยู่ที่บ้านไม่เห็นจะใสๆแบบนั้นบ้างเลย ??

แต่รู้หรือเปล่าว่าจริงๆแล้วตามร้านเขามี “สูตรกุ้งแก้ว” แถมทำง่ายมากๆ วันนี้ที่สุดดอทคอม เลยมีวิธีการทำกุ้งขาวๆใสๆ แบบที่ร้านชาบูมาฝากกันค่ะ แค่ทำตามนี้รับรองว่าได้กินกุ้งเหมือนที่ร้านแน่นอนแถมเป็นการถนอมอาหารเก็บไว้ได้นานขึ้นอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อมๆกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.กุ้งสด
2.เกลือ
3.น้ำแข็ง

วิธีทำ กุ้งแก้ว
1.ทำการแกะเปลือกกุ้ง และเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้งออก (ถุงดำๆ บนหัวกุ้ง) เพราะในส่วนหัวของกุ้งจะมีถุงขี้กุ้งอยู่ ซึ่งจะทำให้ตัวเอ็นไซม์กุ้ง ออกมาย่อยสลายเนื้อกุ้งโดยธรรมชาติของมัน ซึ่งถ้าเราซื้อกุ้งสดมาถ้ายังไม่ได้นำไปประกอบอาหารอะไร ควรเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้ง นั้นออกเสียก่อน เพื่อให้กุ้งยังคงความสดอยู่ได้เพิ่มขึ้น จากปกติ

2.นำกุ้งไปคลุกเคล้ากับเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และล้างออกด้วยน้ำเย็น นำไปคลุกเกลือเพราะจะทำให้กุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวได้ดียิ่งขึ้นนั้นเอง เนื่องจากถ้ากุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวน้อยเท่าไรก็จะทำให้ เนื้อกุ้ง ยิ่งแห้งมากขึ้นเท่านั้น

3.นำกุ้ง ที่ล้างน้ำแล้ว มาแช่ไว้ในน้ำที่ใส่เกลือผสมอยู่ (ใส่น้ำให้พอมิดตัวกุ้ง) แล้วนำน้ำแข็งมาโปะไว้ด้านบน รอจนน้ำแข็งละลาย

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ขั้นตอนการทำ กุ้งแก้ว แล้ว ถ้าใครยังไม่ต้องการนำไปประกอบอาหารในตอนนี้ก็นำไปใส่ถุงแล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งหรือช่องฟรีซตู้เย็นได้เลย เมื่อต้องการทำมาประกอบอาหาร ก็เพียงแช่ในน้ำรอจนกุ้ง ละลาย ก็นำมาประกอบอาหารได้เลย และการนำกุ้งแก้วนี้ไปประกอบอาหาร มีข้อแม้อยู่ว่า ควรจะผ่านการปรุงสุกในระยะเวลาอันสั้นจะดีที่สุดค่ะ

เรียกว่าเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ ใครที่อยากจะกินกุ้งเด้งๆก็ลองไปทำกันดูนะคะ รับรองได้ฟินเหมือนกินอยู่ที่ร้าน นอกจากนี้หากซื้อกุ้งมาเยอะแล้วกลัวจะกินไม่ทัน ก็สามารถใช้วิธีทำกุ้งแก้วเพื่อถนอมกุ้งไว้ได้ จากนั้นก็แช่ช่องฟรีซไว้ สดอยู่ได้เป็นเดือนเชียวล่ะจ้า

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: Cr.ก้อยใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
 
วิธีทำ “กุ้งแก้ว” อวบใสเด้งเหมือนในร้านชาบู
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตรณรงค์ไม่ให้ลบภาพสิตางศุ์ส้มหยุด จวก! สำนักพุทธฯ หยุดก้าวก่ายภาพจิตรกรรมฝาผนังเตรียมเฮ! ศบค. จะแจ้งวันหยุดชดเชยสงกรานต์เบื่อเกาหลี มาทางนี้ค่ะ พม่าบ้านๆ ดิบๆ Ep2.ตกงานกันระนาวไร้การตั้งตัว โรงผลิตแอร์ยี่ห้อดัง นิคมแหลมฉบัง เลิกจ้างพนักงานซับคอนแทรคนับพันคนรายการ "ไอคิว 180" มีใครทันบ้าง (ดักแก่)สรุป และ ภาพประท้วงในสหรัฐอเมริกา ณ ตอนนี้สถานีกลางบางซื่อ..ยุคลุงตู่"ส.ว.วันชัย" ลั่น ส.ว. ไม่ใช่ของตายรัฐบาล จะจัดหนัก จัดเต็ม จัดทุกดอก พรก.กู้เงิน 3 ฉบับนาทีชีวิต!ทรั้มป์ผวาหนีตายซ่อนบังเกอร์ใต้ดินทำเนียบขาว ตั้งแต่เริ่มมีม็อบตั้งเค้าหน้ากำแพงจาการ์ตาเมืองหลวงของอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในเมืองสลัมที่ใหญ่ที่สุดในโลก !!ทรัมป์ขาลงทำอะไรก็ผิด''3 ทาน'' ที่จะสร้าง ''ปาฏิหาริย์'' ให้ชีวิตดีขึ้นอย่างเร็ว“บิ๊กแดง- อ.อ้อ” นำทีม 5 เสือทบ. และกำลังพล ทบ. ทำบุญตักบาตร และถวายพระพร “พระราชินีฯ”เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เปิดตัว"อาหารทะเลแห้ง"ร้านแนะนำ #zaapdeestation (รับตัวแทนขาย) จำหน่าย ปลีก-ส่ง #ปลาหมึกสามรสอบกรอบ #ปลาทาโร่ #กะปิเมืองจัน #ปลาหมึกแผ่นกรอบ #ปลาหมึกบดกินอยู่แบบเรียบง่าย ใช้ชีวิตให้มีความสุขอ่อมหมูแบบอิสาน by@wa(คุณยายวารี)ขนมจีบไก่ไม่แห้งฉ่ำมากพร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด (ขนมจีบต้ม)
ตั้งกระทู้ใหม่