หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีทำ “กุ้งแก้ว” อวบใสเด้งเหมือนในร้านชาบู

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไม “กุ้ง” ในร้านชาบูหรือร้านสุกี้ที่เราไปกิน มันถึงอวบๆใสๆ ดูสดและน่ากินยิ่งพอนำไปลวกจิ้มกับน้ำจิ้มก็ยิ่งอร่อยฟินเข้าไปใหญ่ แต่ทำไมเวลาต้มกุ้งอยู่ที่บ้านไม่เห็นจะใสๆแบบนั้นบ้างเลย ??

แต่รู้หรือเปล่าว่าจริงๆแล้วตามร้านเขามี “สูตรกุ้งแก้ว” แถมทำง่ายมากๆ วันนี้ที่สุดดอทคอม เลยมีวิธีการทำกุ้งขาวๆใสๆ แบบที่ร้านชาบูมาฝากกันค่ะ แค่ทำตามนี้รับรองว่าได้กินกุ้งเหมือนที่ร้านแน่นอนแถมเป็นการถนอมอาหารเก็บไว้ได้นานขึ้นอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อมๆกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.กุ้งสด
2.เกลือ
3.น้ำแข็ง

วิธีทำ กุ้งแก้ว
1.ทำการแกะเปลือกกุ้ง และเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้งออก (ถุงดำๆ บนหัวกุ้ง) เพราะในส่วนหัวของกุ้งจะมีถุงขี้กุ้งอยู่ ซึ่งจะทำให้ตัวเอ็นไซม์กุ้ง ออกมาย่อยสลายเนื้อกุ้งโดยธรรมชาติของมัน ซึ่งถ้าเราซื้อกุ้งสดมาถ้ายังไม่ได้นำไปประกอบอาหารอะไร ควรเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้ง นั้นออกเสียก่อน เพื่อให้กุ้งยังคงความสดอยู่ได้เพิ่มขึ้น จากปกติ

2.นำกุ้งไปคลุกเคล้ากับเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และล้างออกด้วยน้ำเย็น นำไปคลุกเกลือเพราะจะทำให้กุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวได้ดียิ่งขึ้นนั้นเอง เนื่องจากถ้ากุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวน้อยเท่าไรก็จะทำให้ เนื้อกุ้ง ยิ่งแห้งมากขึ้นเท่านั้น

3.นำกุ้ง ที่ล้างน้ำแล้ว มาแช่ไว้ในน้ำที่ใส่เกลือผสมอยู่ (ใส่น้ำให้พอมิดตัวกุ้ง) แล้วนำน้ำแข็งมาโปะไว้ด้านบน รอจนน้ำแข็งละลาย

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ขั้นตอนการทำ กุ้งแก้ว แล้ว ถ้าใครยังไม่ต้องการนำไปประกอบอาหารในตอนนี้ก็นำไปใส่ถุงแล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งหรือช่องฟรีซตู้เย็นได้เลย เมื่อต้องการทำมาประกอบอาหาร ก็เพียงแช่ในน้ำรอจนกุ้ง ละลาย ก็นำมาประกอบอาหารได้เลย และการนำกุ้งแก้วนี้ไปประกอบอาหาร มีข้อแม้อยู่ว่า ควรจะผ่านการปรุงสุกในระยะเวลาอันสั้นจะดีที่สุดค่ะ

เรียกว่าเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ ใครที่อยากจะกินกุ้งเด้งๆก็ลองไปทำกันดูนะคะ รับรองได้ฟินเหมือนกินอยู่ที่ร้าน นอกจากนี้หากซื้อกุ้งมาเยอะแล้วกลัวจะกินไม่ทัน ก็สามารถใช้วิธีทำกุ้งแก้วเพื่อถนอมกุ้งไว้ได้ จากนั้นก็แช่ช่องฟรีซไว้ สดอยู่ได้เป็นเดือนเชียวล่ะจ้า

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: Cr.ก้อยใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
 
วิธีทำ “กุ้งแก้ว” อวบใสเด้งเหมือนในร้านชาบู
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
หาตังด่วนๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวนาขุดดินในไร่เพื่อวางท่อแก๊สธรรมชาติ เจอของสำคัญสำหรับประวัติศาสตร์

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

เซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด

ประยุทธ์​ ไอเดียบรรเจิด​ เล็งเงินประกันสังคม​ปล่อยกู้​ (คลิป)​

"หม่ำ จ๊กมก" ควักเงินใส่ซองงานเเต่ง บ๊อบบี้ 3.50 ซองหนามาก ใจดีสุดๆ

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
Blueberry Oatmeal Cookies ของขวัญปีใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ10 อาหารกินแล้ว “หน้าเด็ก” หากินง่าย ไม่อันตรายต่อสุขภาพ“เซ็นทรัลเวิลด์” เปิดแคมเปญ “central dining wOrld award” รวม 12 blogger ชื่อดัง ถ่ายทอดความอร่อย ย้ำภาพความเป็นเดสติเนชั่นระดับโลกสำหรับ “คนรักอาหาร”ครัวจิ๋วอาหารจิ๋วน่ากิน ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่