หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ตรวจหวย วันที่ 1 ธันวาคม 2563 รางวัลที่1 : 100994
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีทำ “กุ้งแก้ว” อวบใสเด้งเหมือนในร้านชาบู

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไม “กุ้ง” ในร้านชาบูหรือร้านสุกี้ที่เราไปกิน มันถึงอวบๆใสๆ ดูสดและน่ากินยิ่งพอนำไปลวกจิ้มกับน้ำจิ้มก็ยิ่งอร่อยฟินเข้าไปใหญ่ แต่ทำไมเวลาต้มกุ้งอยู่ที่บ้านไม่เห็นจะใสๆแบบนั้นบ้างเลย ??

แต่รู้หรือเปล่าว่าจริงๆแล้วตามร้านเขามี “สูตรกุ้งแก้ว” แถมทำง่ายมากๆ วันนี้ที่สุดดอทคอม เลยมีวิธีการทำกุ้งขาวๆใสๆ แบบที่ร้านชาบูมาฝากกันค่ะ แค่ทำตามนี้รับรองว่าได้กินกุ้งเหมือนที่ร้านแน่นอนแถมเป็นการถนอมอาหารเก็บไว้ได้นานขึ้นอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อมๆกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.กุ้งสด
2.เกลือ
3.น้ำแข็ง

วิธีทำ กุ้งแก้ว
1.ทำการแกะเปลือกกุ้ง และเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้งออก (ถุงดำๆ บนหัวกุ้ง) เพราะในส่วนหัวของกุ้งจะมีถุงขี้กุ้งอยู่ ซึ่งจะทำให้ตัวเอ็นไซม์กุ้ง ออกมาย่อยสลายเนื้อกุ้งโดยธรรมชาติของมัน ซึ่งถ้าเราซื้อกุ้งสดมาถ้ายังไม่ได้นำไปประกอบอาหารอะไร ควรเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้ง นั้นออกเสียก่อน เพื่อให้กุ้งยังคงความสดอยู่ได้เพิ่มขึ้น จากปกติ

2.นำกุ้งไปคลุกเคล้ากับเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และล้างออกด้วยน้ำเย็น นำไปคลุกเกลือเพราะจะทำให้กุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวได้ดียิ่งขึ้นนั้นเอง เนื่องจากถ้ากุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวน้อยเท่าไรก็จะทำให้ เนื้อกุ้ง ยิ่งแห้งมากขึ้นเท่านั้น

3.นำกุ้ง ที่ล้างน้ำแล้ว มาแช่ไว้ในน้ำที่ใส่เกลือผสมอยู่ (ใส่น้ำให้พอมิดตัวกุ้ง) แล้วนำน้ำแข็งมาโปะไว้ด้านบน รอจนน้ำแข็งละลาย

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ขั้นตอนการทำ กุ้งแก้ว แล้ว ถ้าใครยังไม่ต้องการนำไปประกอบอาหารในตอนนี้ก็นำไปใส่ถุงแล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งหรือช่องฟรีซตู้เย็นได้เลย เมื่อต้องการทำมาประกอบอาหาร ก็เพียงแช่ในน้ำรอจนกุ้ง ละลาย ก็นำมาประกอบอาหารได้เลย และการนำกุ้งแก้วนี้ไปประกอบอาหาร มีข้อแม้อยู่ว่า ควรจะผ่านการปรุงสุกในระยะเวลาอันสั้นจะดีที่สุดค่ะ

เรียกว่าเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ ใครที่อยากจะกินกุ้งเด้งๆก็ลองไปทำกันดูนะคะ รับรองได้ฟินเหมือนกินอยู่ที่ร้าน นอกจากนี้หากซื้อกุ้งมาเยอะแล้วกลัวจะกินไม่ทัน ก็สามารถใช้วิธีทำกุ้งแก้วเพื่อถนอมกุ้งไว้ได้ จากนั้นก็แช่ช่องฟรีซไว้ สดอยู่ได้เป็นเดือนเชียวล่ะจ้า

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: Cr.ก้อยใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
 
วิธีทำ “กุ้งแก้ว” อวบใสเด้งเหมือนในร้านชาบู
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใหม่! วิธียืมเงิน 10,000 ผ่านตู้ ATM กรุงไทย เงินด่วนกรุงไทย ไม่ต้องโอนก่อนยืมก่อน คืนทีหลังได้ "ไทยเอซ" ติดบูโรกู้ได้ 30,000 ไม่ต้องค้ำประกันสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สมัครง่ายไม่ต้องค้ำ อยากผ่อนเท่าใด อยากชำระรายเดือนวันใด รู้ผลอนุมัติไวด่วน! พบหญิงสาววัย 21 ปี จากเมียนมา ลักลอบเข้าไทย ติดโควิด 19 โผลกรุงเทพฯ วิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลย"ไม่ใช่นักเลงที่ติดยา แต่เป็นนักกีฬาที่ติดมวย"ศบค.เคาะแล้ว คนละครึ่งเฟส2 เพิ่มวงเงินเป็น 4,500 เฟสแรกรับเพิ่มอีก 1,500รวมภาพน้องหมา น้องแมวฮาๆ ประจำวันนี้จ้าข้อความหลุด!? สั่ง io ทำงานมิติใหม่ในการรีวิวเสื้อผ้าให้ลูกค้าดู....ราคานี้ไหวไม่ครับ...ไม่ไหวบอกไหวเงินกู้50,000ธนาคารออมสิน อนุมัติเงินใน1วัน ขั้นตอนเช็คสถานะสินเชื่อเสริมพลังฐานรากทำง่ายตามนี้เมื่อ "น้องเพลง. ได้เข้ากรมหาหวานใจ..“มีแต่คิดถึง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
จุดจบซาชิมิปลาคิงกิของฉัน จุดอ่อนจากการที่ไว้ใจ (ToT)ขนมไข่นกกระทา ขนมไข่เต่า ขนมไทย ทำง่ายๆ กรอบนอก ข้างในนุ่มหนึบหมูพันใบชะพลูสูตรฟรีไม่มีกั๊ก!ปีกไก่ทอดเนยยั่วๆ ทำทีมีคลุ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่