วิธีการทำหมูสามชั้นทอดกรอบสูตรง่ายๆทำกินที่บ้านได้ไม่ต้องซื้อ สูตรง่ายทำเองได้
เมนูหมูกรอบหรือหมูชั้นทอดกรอบเป็นเมนูที่หลายคนถูกใจและยังเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมตามร้านอาหารตามสั่งหรือ ร้านอาหารดังๆ ทั่วไป วันนี้ ผมมีวิธีทำหมูกรอบ หรือหมูสามชั้นทอดกรอบ อร่อยๆมาฝาก เพื่อนๆ วิธีการทำ รวมถึงขั้นตอน แต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถทำตามได้ ไม่ยาก
ส่วนผสมที่ใช้ในการทำหมูสามชั้นทอดกรอบ
1. หมูสามชั้น
2. เกลือป่น
3. น้ำส้มสายชู
4. น้ำมัน สำหรับทอดหมู
หลักๆ ส่วนผสมมีแค่นี้ แต่ขั้นตอนการทำจะมีหลายขั้นตอนหน่อยแต่ เชื่อเถอะครับว่าทำออกมาแล้วคุ้มค่าที่ได้ลองทำกินเอง
วิธีการทำ
1. ล้างทำความสะอาดเนื้อหมูให้ เรียบร้อย ดึงขนที่มีติดมากับเนื้อหมูด้วยแนบ
2. นำเนื้อหมูไป ต้ม เฉพาะส่วนด้านหนัง ประมาณ 15-20 นาที
3. นำเนื้อหมูที่ต้มสุกส่วนหนังออกมา บั้งให้เป็นแนว แต่บั้งให้ถึงแค่ส่วนหนังเท่านั้น
4. นำเนื้อหมู ไปจิ่มด้วยซ่อมหรือมีดปลายแหลม ให้หนังเป็นรู
5. นำหมูที่ทำการจิ่มเรียบร้อยแล้ว ไปแช่ด้วยน้ำเกลือผสมน้ำส้มสายชู เป็นเวลา 5 นาที
6. นำเนื้อหมูที่ทำการแช่น้ำเกลือและน้ำส้มเรียบร้อย ไปตากแดด ประมาณ 2 ชม. ให้นำเอาส่วนหนังขึ้น
7. นำหมูที่ตากแดด เสร็จแล้วมาทอดด้วยไฟอ่อน ถึงกลาง จนกรอบหอม น่ารับประทาน
วิธีการทำแบบละเอียด
เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยหมูสามชั้นทอดกรอบ