หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'ป้ากวินนาถ’ จ่อแถลงเปิดใจ เหตุหักมติพรรค ตอนนี้ขอปิดเฟซบุ๊ค​เก็บตัวเลียแผลใจ หวั่นไม่ปลอดภัย​ แม้รู้ทั้งรู้ว่าฝืนมติพรรคผลจะเป็นไร​ ก็จะทำ

โพสท์โดย skrskh

นิพนธ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 2 ชลบุรี ชี้การตัดสินใจของกวินนาถ รวมทั้งเผยถูกขู่ฆ่าจนต้องปิดเพจ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 2 ชลบุรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 ยกมือสนับสนุนร่างงบประมาณของรัฐบาลว่า ในความเห็นส่วนตัวนั้นอยากให้ดูในเรื่องของพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณก่อน ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 วาระ คือ รับหลักการ แปรญัตติ และรับร่างงบประมาณ ซึ่งการพิจารณาร่างงบประมาณนั้นอยู่ในวาระแค่รับหลักการเท่านั้น ซึ่ง ส.ส.ทุกคนจะรับหลักการก็ได้ จุดสำคัญอยู่ที่การสงวนคำแปรญัติ และรับร่างงบประมาณ ซึ่งการที่ น.ส.กวินนาถยกมือรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ก็ประณามว่าเป็นงูเห่าแล้วถือว่าไม่ถูกต้อง ควรจะมองในจุดของการยกมือสนับสนุนร่างงบประมาณมากกว่า จะชัดเจนกว่าเป็นงูเห่าหรือไม่

“ยังไม่ทันไรเลยก็มีการลงเพจประณามกันแล้วถือว่าไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะคนของพรรคอนาคตใหม่ลงโจมตีกันใหญ่ ทั้งที่ผู้บริหารพรรคควรจะมาพิจารณา หรือมาสอบถามกันในพรรคดีกว่า เพราะถือว่าเป็นเรื่องของพรรคอนาคตใหม่” นายนิพนธ์กล่าว และว่า จากการสอบถามพรรคพวกที่เป็น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่เกี่ยวกับการขอซื้อตัว ส.ส.นั้น ยอมรับกันว่ามีการเสนอเงินก้อนใหญ่ประมาณ 20-30 ล้านบาท นับตั้งแต่ภายหลังจากการเลือกตั้ง 24 มีนาคมที่ผ่านมา หากมองดูแล้วคนของพรรคอนาคตไม่มีจุดยืนก็คงจะมีความเคลื่อนไหวกับพรรคที่เสนอเงินมาแล้ว แต่ที่สำคัญ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่บางคนยังขับรถกระบะ รถเก๋งเก่าอยู่เลย ที่สำคัญ ส.ส.ทุกคนยังต้องหักเงินเดือน 30 เปอร์เซ็นต์ในการสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่อีกด้วย

นายนิพนธ์กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ติดต่อกับ น.ส.กวินนาถได้แล้ว พร้อมทั้งชี้แจงว่าขออยู่ในที่ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากได้มีคนไม่พอใจและเขียนเข้ามาในเพจของ น.ส.กวินนาถ มีทั้งขู่ฆ่า พร้อมทั้งด่าเข้ามามากมาย รวมทั้งจะขู่จะฆ่าทั้งครอบครัวอีก จนต้องปิดเพจไป อย่างไรก็ตามหากมีความชัดเจนอย่างไร จะมีการเปิดแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบความกระจ่างเกี่ยวกับการตัดสินใจในการสนับสนุน พ.ร.บ.งบประมาณในวาระแรก ที่ทำให้ทุกคนค้างคาใจ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=921964558183022&id=495034177542731
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
skrskh's profile


โพสท์โดย: skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาวลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.สาวอังกฤษพบสมบัติ ขณะกำลังปรับปรุงบ้านเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมาโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่