หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรขนมหวาน กับเมนู “ช็อกโกแลตเค้ก” เอาใจคนรักช็อกโกแลต !!!

โพสท์โดย Sandee Jing

        ใครสายช็อกโกแลตยกมือขึ้น!!! วันนี้เราจะมาเอาใจสายช็อกโกแลตแบบสุดๆ ซึ่งวันนี้เรามีสูตรขนมหวานสุดพิเศษมาแจกกัน กับเมนูช็อกโกแลต ที่ใส่ช็อกโกแลตแน่นๆ ฟินกันจนลืมโลกไปเลยค่ะ ซึ่งสูตรนี้เรามีเคล็ดลับที่ทำให้เค้ก หอม นุ่ม น่ารับประทานมากๆมาฝากด้วย แต่จะเป็นเคล็ดลับอะไรนั้น ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยค่ะ

ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก

- แป้งเค้ก 340 กรัม

- ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม

- โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา

- เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม

- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม

- สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม

นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม

- ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง

ส่วนผสมครีมนมสด

นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม

- ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม

- น้ำตาลทราย 30 กรัม

- เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น

- วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม

นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม

หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง

-         ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้

ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก

-         นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้ 

ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที

จากนั้นอบแป้งเค้ก

-         เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้

สุดท้ายคือการทำครีมนมสด

-         แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่ 

เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น 

-          ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้

เป็นยังไงบ้างคะกับสูตรขนมหวานเอาใจสายช็อกโกแลต ไม่ยากเลยค่ะ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆแต่อย่าลืมเคล็ดลับความอร่อยอย่าง นมข้นจืด ตราฟอลคอนนะคะ ใครได้รับประทาน รับรองติดใจจนต้องขออีกชิ้นแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูล https://www.falconforprofessional.com/recipe/ช็อกโกแลตเค้กนมสด-หอม-นุ่ม-ละมุนลิ้น?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=20

เนื้อหาโดย: Sandee Jing
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sandee Jing's profile


โพสท์โดย: Sandee Jing
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิสรุปดราม่า"ทริปน้ำไม่อาบวันนี้"จับแก๊งค้าต่างด้าวผิดกฎหมายก่อนข้ามฝั่งไปมาเลเซีย!กลัวการขาดมือถือ เล่นมือถือทั้งวัน วันไหนไม่ได้เล่นเหมือนจะขาดใจ คุณอาจเป็น “โนโมโฟเบีย (Nomophobia)”หลังจากจูหยวนจาง ปฐมกษัตริย์ราชวงศ์หมิงสังหารศัตรู 13 ฮ่องเต้หลังจากนั้นกลายเป็นเลือดผสมถอนผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่ ดูแลเส้นผมอย่างไรเมื่อเริ่มมีผมหงอกสุดสยอง"ผีโพลงในป่าลึก"สภาพอากาศวันนี้ "เหนือ-กลาง" อากาศเย็นตอนเช้า"ปูยักษ์แทสเมเนีย" ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลลึกความงดงามในธรรมชาติ: ผีเสื้อปีกใส มนต์เสน่ห์แห่งปีกโปร่งใสการลดน้ำหนักให้ถูกวิธีและเห็นผลจริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านสรุปดราม่า"ทริปน้ำไม่อาบวันนี้"จับแก๊งค้าต่างด้าวผิดกฎหมายก่อนข้ามฝั่งไปมาเลเซีย!"พชร์" ลั่น! เรื่องของxึง xูไม่เสือxก็ได้..หลังจะช่วยเคลียร์ใจ "มอส-เต๋า" ทะเลาะกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ
ตั้งกระทู้ใหม่