แจกสูตรฟรี "ขนมครกม้วน" ไม่ต้องง้อ กระทะขนมครก!! ทำง่ายสุดๆ 3 ขั้นตอนจบ!!
แจกสูตรฟรี "ขนมครกม้วน" ไม่ต้องง้อ กระทะขนมครก!!
ใครอยากจะทานขนมครก หรือทำขนมครกทาน แต่..ไม่มีกระทะขนมครก
ขนมครกม้วน ขนมไทยประยุกต์ดูแปลกแหวกความจำเจ
ไอเดียสุดเก๋ ด้วยกระทะเทปล่อน ไม่ยุ่งยาก ไม่เสียเวลา น่าตาชวนชิมแปลกใหม่
ทำกินก็เเจ๋ว ทำขายก็สุดเจ็ง ขายได้แน่นอน มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนประกอบ
1. แป้งขนมครก (ตราเหรียญทองคู่) 250 กรัม
2. น้ำเดือด 300 มล.
3. หัวกะทิ 450 กรัม
4. เกลือ 3.5 กรัม
5. น้ำตาล 125 กรัม
6. ฝอยทอง (ตามชอบ)
วิธีทำ
1. นำแป้งขนมครก ตราเหรียญทองคู่ 250 กรัม ผสมกับ หัวกะทิ 450 กรัม น้ำตาล 125 กรัม และเกลือ 3.5 กรัม
ใช้ตะกร้อตีให้ส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ค่อยๆเทน้ำเดือด ใช้ตะกร้อตีแป้งตลอดเวลาที่เทน้ำเดือด แล้วก็ใส่สีตามชอบได้เลย (สีเขียว = ใบเตย, สีส้ม = ชาไทย, สีน้ำเงิน = อัญชัน) ผสมให้เข้ากันทิ้งไว้ 5 นาที
3. ตั้งไฟใช้ไฟอ่อนๆ ตักแป้งลงบนกะทะเทฟร่อน แล้วปิดฝาทิ้งไว้ 1 นาที จากนั้นใส่ไส้ฝอยทองม้วนตามชอบ จัดเสิร์ฟได้
แต่งหน้าด้วยมะพร้าวอ่อนเล็กน้อย เพื่อความสวยงาม
https://www.facebook.com/profile.php?id=100009641415263
https://www.facebook.com/thaiflour