หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

‘ประสิทธิ์ชัย หนูนวล’ เขียนคำประกาศเกียรติคุณ ถึง​ "ว่าที่" นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทยได้แซ่บเว่อร์

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ โพสท์โดย fuckghost

นายประสิทธิชัย หนูนวล เครือข่ายขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน

ว่าที่นายกรัฐมนตรี​คนที่​ 30

6 มิ.ย.​ 62 นายประสิทธิชัย หนูนวล นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมชาวพัทลุง ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน โพสต์ข้อความ คำประกาศเกียรติคุณ ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุว่า

นับเป็นบุรุษเพียงไม่กี่คนในประเทศนี้หลังการปกครอง 2475 เป็นต้นมาที่ถือได้ว่ามีความพยายามอย่างยิ่งยวดในการเข้ามาสร้างกติกาใหม่ให้กับกลุ่มทุนเพื่อนำพาประเทศนี้ไปสู่การเป็นบรรษัทและความพยายามนี้นับมีความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม

ตั้งแต่เป็นนายทหารกระทำการบางประการเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดการรัฐประหารเปิดทางให้ตัวเองเข้ามาสู่อำนาจ เขาทำได้อย่างงดงามด้วยวาทกรรมเพื่อเข้ามารักษาความสงบ ประชาชนจำนวนหนึ่งต่างปลาบปลื้มประโลมใจ

หลังจากเข้ามาสู่อำนาจได้เพียงไม่กี่วันคำประกาศจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชนล้วนพรั่งพรูออกมาด้วยคำสังทางทหารนับเป็นชายชาติที่ควบคุมสถานการณ์ของประเทศได้อย่างราบคาบเป็นตัวอย่างดีที่ดีสำหรับรุ่นน้องที่จะกระทำการรัฐประหารคนต่อไป

ความสามารถพิเศษของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คือวิชา ลับ ลวง พลาง ในขณะที่เขาพล่ามบอกผู้คนทั่วประเทศว่าเขาต้องการเข้ามารักษาความสงบ แต่สิ่งแรกๆที่เขากระทำการคือปลดบอร์ดเศรษฐกิจหลายบอร์ดแล้วเอาตัวเองและคนของตัวเองเข้าไปสู่ตำแหน่งแทน นับเป็นความอัจฉริยะของชายชาติทหารที่สามารถทำให้ผู้คนหลงเชื่อได้ครึ่งประเทศ

หลังจากนั้นนายทหารผู้กระทำการรัฐประหารเข้าสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ภารกิจหลักที่เขาทำมี๒ประการหลักคือ การออกกฎเพื่อจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ด้วยคำสั่งทางทหาร มาตรา 44 ตามมาด้วย พรบ.นานาชนิด ประการที่สองคือ ออกนโยบายและกฎหมายเพื่อเอื้อกลุ่มทุนจำนวนมหาศาลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ชาติไทยตั้งแต่หลัง2475 เป็นต้นมา ไม่มีคณะรัฐประหารใดกระทำการได้สำเร็จแบบนี้มาก่อน

เราสูญเสียพื้นที่สามจังหวัดตะวันออกไปให้กลุ่มทุนด้วยการสร้างรัฐพิเศษขึ้นมาเอาทรัพยากรของชาติไปปรนเปรอกลุ่มทุนโดยที่กฎหมายในประเทศนี้ทำอะไรไม่ได้ในเขตเศรษฐกิจพิเศษรวมทั้งการประกาศเขตอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ นี่เป็นผลงานชิ้นสำคัญที่คนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจ

บุรุษผู้นี้สามารถสร้างภาพให้คนหลงเชื่อได้ทั้งประเทศว่าเป็นคนดีเข้ามาเพื่อรับใช้ประชาชน ตรงไปตรงมา ไม่มีนอกไม่มีใน


บุรุษผู้นี้ต้องการสืบทอดอำนาจซึ่งอาจมีเหตุผลหลายประการแต่ที่สำคัญที่สุดคือกฎหมายที่ออกแบบระบบเศรษฐกิจจำนวนมากในยุคของเขาต้องได้รับการสานต่อ ฉะนั้นใบสั่งว่ายังไงเสีย ‘ตู่ต้องอยู่ต่อ’ จึงต้องเกิดขึ้น ความฉลาดของบุรุษผู้นี้ไม่ใช่ธรรมดาเมื่อพิจารณาจากวิธีการที่เขาปูทางให้ตัวเองสืบทอดอำนาจ

บุรุษผู้นี้สามารถโกงกฎหมายทุกอย่างเพื่อนำตัวเองไปสู่การสืบทอดอำนาจตั้งแต่กฎหมายรัฐธรรมนูญ กฎหมายเลือกตั้ง แม้กระทั่งวิธีการนับคะแนน แม้ว่าจะได้เสียงข้างน้อยในพรรคพลังประชารัฐแต่เขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีต่อได้ นับเป็นความอัจฉริยะที่สุดคนหนึ่งในบรรดาทหารไทย

เขาเป็นนายกรัฐมนตรีในยุคการเลือกตั้งภายใต้การไม่ลงเลือกตั้ง ไม่เข้าแสดงวิสัยทัศน์ในสภา แต่สามารถเป็นนายกฯได้ภายใต้กติกาที่เขาเขียนขึ้นเอง พฤติกรรมเหล่านี้หากยังไม่นับว่าเป็นอัจฉริยะคงไม่มีคำอื่นเหมาะสมเท่านี้อีก

ประเทศไทยจะเปลี่ยนไปหลังจากบุรุษคนนี้ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศ เขามีความพร้อมอย่างมากในการเปลี่ยนโฉมหน้าประเทศไทย ภายใต้การผนึกรวมกลุ่มทุนเข้าสู่ระบบนโยบายตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว รวมทั้งกฎหมายที่ออกมารองรับ 500 ฉบับสามารถเป็นพื้นฐานให้เขาก้าวต่อสู่การเปลี่ยนประเทศไปสู่กลุ่มทุนได้ เขาออกกฎหมายคุมน้ำทั้งประเทศ เขารีดภาษีจำนวนมาก เขาคุมนโยบายให้กลุ่มทุนเข้ามาแทรกในทุกระบบ นี่คือพื้นฐานสำคัญของการเปลี่ยนประเทศในยุคของเขา ความกล้าหาญดังกล่าวมิเคยปรากฏในผู้นำประเทศคนใด

ด้วยความสามารถดังกล่าวมานี้ เขาจะเป็นบุรุษผู้นำพาประเทศไปสู่ความเป็นบรรษัทอย่างสมบูรณ์แบบ ประชาชนจะกลายเป็นลูกจ้างบรรษัท เราจะเข้าสู่ภาวะนี้อย่างสมบูรณ์ขึ้นหลังการขึ้นรับตำแหน่งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นับเป็นเกียรติยศของประเทศนี้ที่ได้เขาเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะไม่มีนายทหารคนใดรับใช้กลุ่มทุนได้อย่างเก่งกาจเท่าเขามาก่อนแต่ความอัจฉริยะของเขาอยู่ตรงที่สามารถทำให้ประชาชนเชื่อว่าเขาไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้ เขาเป็นคนดี ซื่อตรง และจงรักภักดี

ขอแสดงความยินดีต่อประชาชนประเทศไทยที่ได้อัจฉริยะบุรุษมาเป็นนายกรัฐมนตรี ผู้ปูทางเส้นทางแห่งการโกงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ชาติไทยและสิ่งที่น่ายกย่องที่สุดคือการนำพากลุ่มทุนเข้ามากำหนดอนาคตของประชาชนอย่างที่คนไม่รู้สึกตัว ประเทศจะก้าวสู่การควบคุมทางเศรษฐกิจอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

จึงขอประกาศเกียรติคุณนี้ไว้ให้กับนายกรัฐมนตรีคนใหม่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และประชาชนคนไทยที่จะได้เข้าสู่มิติใหม่ของการเป็นประเทศบรรษัท

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
 
‘ประสิทธิ์ชัย หนูนวล’ เขียนคำประกาศเกียรติคุณ ถึง​ "ว่าที่" นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทยได้แซ่บเว่อร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เมีย 10 คนเฮียก็ไหว เปิดรายได้ “เสก โลโซ” เล่นคอนเสิร์ตแต่ละครั้ง

สาวอดออม จ่ายค่าอาหารวันละ 50 บาท 16 ปี เก็บเงินซื้อบ้าน 3 หลังได้ด้วยวัย 34

จำได้ไหม ! นาธาน โอร์มาน lกย์ไทยคนแรก ที่มีข่าวลวงข้ามปี

ดราม่า "แก้ว BNK48"!! เมื่อไอดอลไทยใช้แบรนด์เนมปลอม

ตึกข้างๆก็เผ่น หลังหนุ่ม19ผูกคoตู้เดียวกับหมอนวด ลือศwที่ 3 แล้ว

ภรรยา สามารถ พยัคฆ์อรุณ ฟ้องขอแบ่งสินสมรส พร้อมแฉวีรกรรม

แชร์สนั่น!! เมื่อสาวอยากสักเก้ายอด งานนี้ช่างสักก็สักครั้งแรก ผลที่ได้ นี่มันศาลาวัดชัดๆ

พลิกล็อค “ผกก. สภ.กะรณ” เข้าขอโทษ “ส.ส.สิระ” เผยไม่ได้กร่าง เป็นคนเสียงดังเพราะหูตึง

ชาวเน็ตแซว หลัง โน๊ต วิเศษ น้องชาย น็อต วิศรุต ตกเป็นมือที่ 3 ทำ พีช แพทริเซีย รักล่ม

ดูกันชัดๆ คลิปหอยทากผีดิบที่ทำให้ผู้คนถึงกับหลอน และกำลังแพร่ระบาดในโลกโซเชียลมีเดียอยู่ ณ ขณะนี้

เห็นจะๆ มนุษย์ต่างดาวโชว์ฤทธิ์ สั่งดับแสงดาวบนฟ้า ต่อหน้าคนลองของ

แพงไปไหม ข้าวกะเพรา 99 บาท ทั้งที่ซื้อร้านในปั้ม ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว

ลูกค้าโวย กินชาบูเช็คบิลก่อน เหลือเวลา 30นาทีไม่ให้กินต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
พลิกล็อค “ผกก. สภ.กะรณ” เข้าขอโทษ “ส.ส.สิระ” เผยไม่ได้กร่าง เป็นคนเสียงดังเพราะหูตึงทำเพื่อ ปชช. ชาวไทย !! ดีใจโดนประยุทธ์ตำหนิ! 'สิระ'ลุยต่อเตรียมบุกดีเอสไอจี้สอบคอนโดภูเก็ตวิจารณ์สนั่น!!ส.ส.ภูเก็ตเจ้าถิ่น!! ข้องใจ “ส.ส สิระ” ลงพื้นไม่มีประสานงานใคร ไม่มีใครรู้ เผยทั้ง ชาวภูเก็ต เสียใจในพฤติกรรมแถลงฉุนฟิวส์ขาด!! นัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พปชร.ยัน “สิระ” ไม่ประสานลงพื้นที่ ทำถูกปชช.ต่อว่าไปด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่