หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ด.ช. 4 ขวบหลงกับแม่ หายตัวไป 25 ปี จนได้เห็นประตูที่ดูคุ้นเคยบน Google Map

บอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ เนื้อหาโดย Sonata Hiroki

 เมื่อหาทางกลับบ้านไม่ได้ คุณจะยินดีที่จะใช้เวลากี่ปีตามหา ? 

 Saroo เด็กชายชาวอินเดียพลัดหลงกับแม่ตอน 4 ขวบ สำหรับเขาและครอบครัวแล้ว ฝันร้ายยาวนานถึง 25 ปี

เดิม Saroo อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆกับแม่ และพี่น้องอีก 3 คน ความทรงจำที่เขามีคือ แม่มักจะร้องไห้ เนื่องจากครอบครัวฐานะยากจน ครอบครัวลำบาก อาหารไม่เคยกินครบ 3 มื้อ พี่ชาย Saroo รับจ้างทำงานหาเงิน ทำความสะอาดโบกี้รถไฟ วันหนึ่ง Saroo ตามพี่ชายไปทำงาน พี่ชายพาเขาขึ้นไปบนรถไฟแล้วก็บอกเขา “นายอยู่นี่นะ เดี๋ยวพี่มารับ” Saroo ก็รออยู่ตรงนั้นตามลำพัง แล้วก็หลับไป พอเขาตื่นมาอีกที พี่ชายก็ไม่อยู่ แถมรถไฟกำลังวิ่ง เขาไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน

 ตอนนั้น Saroo ในวัย 4 ขวบอ่านหนังสือไม่ออก คิดเลขไม่เป็น เขาไม่รู้แม้กระทั่งว่าหมู่บ้านที่ตัวเองอยู่ชื่ออะไร อยู่ใกล้เมืองอะไร ไม่รู้ว่าพ่อแม่ชื่ออะไร นับตั้งแต่วันนั้น เขาก็กลายเป็นเด็กขอทานบนถนนใน Kolkata 

ต่อมา Saroo ถูกส่งตัวไปที่สถานดูแลเด็กจรจัด ที่ดูแลโดยหน่วยงานสวัสดิการสังคมอินเดีย สุดท้ายเขาโชคดีถูกครอบครัวชาวออสเตรเลียรับไปอุปถัมภ์ ในที่สุดเขาก็หลุดพ้นจากความยากจน ในขณะเดียวกันก็ต้องจากบ้านที่คิดถึงไปไกล ไม่ว่าตอนที่เป็นเด็กข้างถนน หรือมีชีวิตในครอบครัวใหม่ Saroo ก็ยังปรารถนาที่จะได้พบกับครอบครัวของเขา

 แม่ที่สูญเสียลูกชายไปอย่างกระทันหันก็ตามหาลูกด้วยความร้อนใจ เธอเคยลองติดต่อหน่วยงานของรัฐบาล สอบถามผ่านช่องทางต่างๆ แต่ก็ไม่ได้รับข่าวคราวการหายตัวไปใดๆของ Saroo เธอไม่รู้ว่า ขณะนี้ Saroo อยู่ที่ออสเตรเลียแล้ว

เพื่อจะให้เด็กที่อุปถัมภ์รู้จักบ้านตัวเอง แม่บุญธรรมของ Saroo แขวนแผนที่ประเทศอินเดียไว้ในห้องของเขา ทุกวันเมื่อ Saroo ตื่นขึ้นมาเห็นแผนที่ เขาจะถามตัวเอง “ครอบครัวของผมอยู่ที่ไหน พวกเขาเป็นยังไงบ้าง ผมจะยังมีโอกาสได้พบพวกเขามั้ย” 

        แม้ว่าความทรงจำวัยเด็กจะเลือนลางไปแล้ว แต่ความคิดถึงที่ Saroo มีต่อครอบครัวไม่เคยน้อยลง

พอโตเป็นผู้ใหญ่ Saroo ก็ตัดสินใจตามหาครอบครัว โดยใช้ Google Map ทุกวันเขาจะเปิดคอมพิวเตอร์ ค้นหาทุกมุมถนนในเมือง Kolkata ใช้เมาส์เพื่อซูมเข้าและออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูทุกรายละเอียด หวังว่าจะได้เห็นสิ่งที่เขาคุ้นตา

 แล้ววันหนึ่ง ในที่สุดเขาก็พบสิ่งที่คุ้นเคย เป็นโรงงานริมแม้น้ำแห่งหนึ่ง ข้างๆมีสะพานที่คุ้นเคย สัญชาตญาณบอก Saroo ว่านั่นเป็นสถานที่ๆเขาเติบโตขึ้นมา จากแผนที่ เขาค่อยๆเห็นภาพที่คุ้นเคยมากขึ้นเรื่อย ๆ จำบ่อน้ำพุที่ครั้งหนึ่งเขาเคยตกลงไปและได้รับบาดเจ็บได้ ความทรงจำค่อยๆประกอบเข้าด้วยกันเหมือนจิ๊กซอว์ ในที่สุดเขาก็รู้แล้วว่าหมู่บ้านของเขาชื่อว่า Ganesh Talai

 Saroo แบกความรู้สึกคาดหวังและความกลัว ซื้อตั๋วเครื่องบินกลับไปอินเดีย นั่งรถไฟกลับไปหมู่บ้านที่คุ้นเคย เขาเดินวนไปวนมาสำรวจ แล้วหาบ้านที่เขาคิดว่าน่าจะเป็นบ้านของตัวเองเจอ เขายืนอยู่หน้าประตู ลังเลว่าจะเคาะประตูดีหรือไม่ ในใจรู้สึกอึดอัดกังวล วินาทีที่ประตูเปิดออก เขาเห็นปาฏิหาริย์เหมือนในหนัง คนที่เปิดประตูคือแม่ของเขา แถมแค่มองแว่บแรกเธอก็จำเขาได้

“หลังเกิดเรื่องแม่บอกกับพี่สาวผมว่า น้องสาวหนูอยู่ๆก็มาปรากฏตัวหน้าประตู เหมือนผีเลย”Saroo หัวเราะ “พวกเราได้กลับมาพบกันใหม่แบบนี้ ในใจผมมีความรู้สึกหนึ่งเกิดขึ้น คือพวกเขาจริงๆ”

  หลังพรากจากกันนานหลายปี ในที่สุด Saroo ก็ได้เจอหน้าคนที่เขาคิดถึงอยู่ทุกวันคืนอีกครั้ง แล้วแม่ก็เล่าเรื่องเศร้าให้เขาฟัง หลังจากเขาหายตัวไปหนึ่งเดือน Guddu พี่ชายของเขาก็เกิดอุบัติเหตุที่สถานีรถไฟเสียชีวิต สูญเสียลูกชายต่อเนื่องกันถึง 2 คน เป็นสิ่งที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของคนเป็นแม่

 ปัจจุบันนี้ Saroo ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวอีกครั้ง และทุกเดือนเขาจะส่งของจากออสเตรเลียมาให้แม่ เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว เมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ตามหาครอบครัว Saroo เล่าว่า “เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร รู้ว่าเข็มอยู่ในนั้น ไม่ได้หายไปไหน คุณแค่ต้องมีความตั้งใจ”

 

Saroo พูดไปยิ้มไป ตัวเองโชคดี ได้รับความรักและการดูแลจากพ่อแม่บุญธรรมในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตเขา ปี 2015 เขาเอาประสบการณ์ของตัวเองมาเขียนเป็นหนังสือชื่อ A Long Journey Home ปัจจุบันนี้การเดินทางของเขาได้จบลงแล้ว เพราะว่าเขาได้ครอบครัวที่ล้ำค่าคืนมาแล้วนั่นเอง

 

▼มาดูเรื่องราวความมหัศจรรย์ในชีวิตของ Saroo กัน

 

เนื้อหาโดย: Sonata Hiroki

หนุ่มน้อยคล่อง16 ภาษา เดินทางถึงจีนแล้ว รับทุนเรียนถึงปริญญาโท

คอนเสิร์ตล่ม “เดอะทอย” โมโหโยนทิ้งกี้ต้า ไม่พอใจโดนล็อคคอถ่ายรูปบนเวที (คลิป)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sonata Hiroki
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: janiiss, นางเบิร์ด, Endymion, บางครั้งฟังแจ๊ซ, เยี่ยหัว, โอคาล่ามาร์ชตื๊ดชึ่ง, Guffy, โยนี มีหรรม
 
ด.ช. 4 ขวบหลงกับแม่ หายตัวไป 25 ปี จนได้เห็นประตูที่ดูคุ้นเคยบน Google Map
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยคลิป จยย.ซิ่ง ชนท้ายเก๋งหรูกลางถนนรัชดา ขับหนีอย่างไว แต่ไม่รอดสายตา

สุดยอดประเทศนี้!! 16 ภาพ ที่ “โคตรจะญี่ปุ่น” ดูประเทศเค้าสิ.. แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้มากกว่าเดิม

ภาพเบื้องหลัง กว่าจะเป็น คลองหลอด น้ำใสจนเห็นตัวปลา นับถือหัวใจพวกคุณจริงๆ

คลิปครบรอบแต่งงาน นุ่น ต๊อด ชาวเน็ตลั่นเหมือนฝืนรักกัน (คลิป)

พ่อพาลูกสาวไปนอนเล่นในหลุมศพทุกวัน พร้อมเล่าเหตุผลสุดสะเทือนใจ

เมียเปิดใจทั้งน้ำตา ครูชลธี ประกาศฟ้องหย่า จะไปแต่งงานกับสาวรุ่นลูก

เหตุหนุ่มตกคอนโดดับ หมอเสริม ความงามจัดปาร์ตี้เกย์คู่ขาเมายาไอซ์ตกคอนโด

เมื่อครูฝึกถามคำถามเด็ด กับพลทหารและแฟนสาว เจอตอบกลับสั้นๆ อิจฉากันทั้งกอง (คลิป)

เกิดขึ้นอีกแล้ว!! มนุษย์จำพวกทะลุถุงยางมาเกิด แสดงความเก่งกาจตีกันไล่ฟันกันมาจนถึง รพ.เหล่าเสือโก๊ก เมืองอุบล

ยังจำได้ไหม “พี่มีมี่” หนุ่มหน้าปานได้เมียสาวสวย เปิดชีวิตรัก 1 ปีหลังดังสนั่นโซเชียล

ประวัติ แบร์ กริล ผู้ก้าวผ่านความเป็นมนุษย์ไปอย่างหมดสิ้น

เปิดใจ !!! พ่อเลี้ยงเดี่ยว หลังโพสต์เศร้าขอโทษลูก เหนื่อยแค่ไหน มองหน้าลูกก็หายและยิ้มได้
Hot Topic อื่นๆของ Sonata Hiroki
เรื่องราวจาก "ทูลกระหม่อมน้อย" สู่ "สมเด็จพระเทพฯ" พระจริยวัตรงดงามตลอด 64 พรรษาไม่ใช่อุปสรรค! รู้จักนางแบบผิวสองสี กับชีวิตที่ดราม่ายิ่งกว่านิยาย ก่อนได้เฉิดฉายบนเวทีโลกไขข้อสงสัย?! ทำไมลูกค้า "ไม่ได้ยิน" เสียงสัญญาณเตือน "ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์"จาก "ลูกจ้าง" ร้านส้มตำ ผันตัว "ขายของออนไลน์" ลงทุน 3,200 ปีเดียวได้คืนมา 1 ล้านบาท!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
แบบนี้ตอนเด็กๆ เราก็เคยเล่นชอบแบบนี้ - หนามเตย สะแบงบิน (COVER MV) Ver.เจมส์ อาทิตย์ By Golffreedomนี่คือของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา ของชายพิการ ที่เดินไม่ได้คนรักแมว
ตั้งกระทู้ใหม่