หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จากเมืองสู่ป่า รตยา จันทรเทียร

 

        รตยา จันทรเทียร ประธานที่ปรึกษามูลนิธิสืบนาคะเสถียร กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ต่อกรณีการจับกุมนายเปรมชัย และพวกที่เข้าล่าสัตว์ในผืนป่ามรดกโลก เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทำตัวเป็นเจ้าของที่ดี ช่วยเอาใจใส่ รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นและช่วยกันแก้ไขปัญหา ช่วยกันระวังรักษา อันนี้ต้องขอบคุณมากอย่างที่อาจารย์เคยได้กล่าวกับคนที่เขาจะมาใช้ผืนป่าที่สมบูรณ์อย่างนี้ว่าอย่าใช้เลย หัวใจของคนที่ดูแลไม่ใช่เป็นสิบเป็นร้อย แต่เป็นพันเป็นหมื่นที่ช่วยกันดูแล ไม่ง่ายเลยที่จะระวังรักษา เพราะฉะนั้นจะใช้อะไรต้องคุ้มค่าที่สุดก็ขอบคุณค่ะ และแอบชื่นชมอยู่ ดูเรื่องว่าเรามีเจ้าของช่วยดูแลเป็นหูเป็นตาแทนคนที่อยู่ข้างนอกป่าทั้งหลาย ก็ทำให้เราสามารถรักษาชีวิตทั้งของสัตว์ป่าและต้นไม้ไว้ได้ถึงหัวหน้าทุ่งใหญ่ฯ จริงแล้วๆ พอคนเห็นหน้าหัวหน้าทุ่งใหญ่ก็ร้องว่ายังเด็กจัง (หัวเราะ) จริงๆ แล้วคนที่จะทำงานดูแลรักษาทรัพยากร ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่จริงๆ ต้องเป็นหนุ่มฉกรรจ์ จะได้มีแรงที่จะเข้าไปดูแล ไม่ว่าจะเดินเท้า หรือไม่ว่าจะขับรถเข้าในพื้นที่ที่ทรหดยากลำบากก็ขอชื่นชม และส่งกำลังใจว่ามีหลายคนที่ส่งข่าวมาถึงอาจารย์ว่า เราต้องช่วยกันดูแลนะ ดูแลอย่าให้ใครมารังแกคนที่ทำงาน อีกอย่างก็เป็นตัวแทนของไอ้พวกนักอนุรักษ์ว่าเราสามารถที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรเอาไว้ได้ ถ้าเรามีคนที่ใส่ใจอย่างนี้อยู่ในราชการ จริงๆ แล้วมันต้องช่วยกันทุกฝ่าย ทั้งในและนอกราชการ

โพสท์โดย: TRUMPED
แหล่งที่มา: มูลนิธิสืบนาคะเสถียร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TRUMPED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
จากเมืองสู่ป่า รตยา จันทรเทียร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศิริราชชี้แจงปมโควิดระลอก 2 มาแน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่าคลาดเคลื่อน เหตุตัดต่อคลิปข้อความบางตอนสิตางค์ โผล่ในภาพวาดผนังโบสถ์วัดหนองเต่าเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ๓ มิถุนายน ๒๕๖๓ประกาศกรุงเทพมหานครเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 10)ด่วน!ทรัมป์ประกาศให้ ANTIFA กลุ่มผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรง-ต่อต้านการเหยียดสีผิวเป็นกลุ่มผู้ก่อก่ารร้ายในสหรัฐฯ!"ตั๊ก บงกช" เผยว่าจะไม่ยอมให้ลูกชาย "น้องข้าวหอม" วัย 7 ขวบ ไปโรงเรียนหากยังไม่มีวัคซีนรักษาโควิด-19 เพราะเป็นห่วงและหวั่นว่าเด็กจะป้องกันไวรัสได้ไม่ดีพอสาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาคลิปตำรวจมะกันละเมิดสิทธิเด็กตรวจสอบธนาคารแสงแดด รับสมัครสมาชิกปล่อยกู้ ดอกร้อยละบาท อาจเข้าข่ายหลอกลวงไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยกลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯรถตำรวจนิวยอร์คขับฝ่าฝูงชนผู้ประท้วง
สุดเศร้า!! กวางเสียชีวิต ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ผ่าชันสูตร พบพลาสติกในท้อง 7 กก.“คาวเลือดที่ลำขาแข้ง” ประสบการณ์ในอีกแง่มุมหนึ่งของ บุหลัน รันตีเลือกตั้ง 62 ไม่มีนโยบายสิ่งแวดล้อมในพรรคการเมืองจริงไหม?ฤดูร้อน แห่งผืนป่าห้วยขาแข้ง
ตั้งกระทู้ใหม่