เคล็ดลับการต้มเม็ดสาคูไม่ให้ติดกันเป็นก้อน(เมนูสาคูแคนตาลูป)
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะทำเมนูสาคูแคนตาลูปกินกันที่บ้าน เลยถือโอกาสเอาเคล็ดลับการต้มเม็ดสาคูไม่ให้ติดกันมาบอกเพื่อนๆด้วยเลย
ส่วนผสมสาคูแคนตาลูป
- เม็ดสาคู, กะทิ, แคนตาลูป, น้ำตาลปีป
ปริมาณก็กะๆเอาตามชอบเลยค่ะ
ขั้นตอนการทำ
1.ต้มกะทิให้ร้อน ใส่แคนตาลูปลงไปในหม้อแล้วต้มต่อให้เดือด แล้วใส่น้ำตาลปีบต้มให้ละลายรอจนเดือดแล้วยกหม้อพักไว้
2.ต้มเม็ดสาคู(เคล็ดลับการต้มเม็ดสาคูไม่ให้ติดกันเป็นก้อน)
- ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ค่อยๆตักเม็ดสาคูใส่ในหม้อทีละนิดโดยต้องให้น้ำเดือดอยู่ตลอด ตักเม็ดสาคูใส่หม้อแล้วคนให้เม็ดสาคูกระจายๆไม่ติดกัน รอน้ำเดือดแล้วค่อยใส่เม็ดสาคูใหม่อีกรอบแล้วคนๆทำเหมือนเดิมไปเรื่อยๆ จนใส่เม็ดสาคูหมดแล้วก็ต้องคนไปเรื่อยๆจนกว่าเม็ดสาคูจะใสแสดงว่าสุกแล้ว เมื่อปิดไฟแล้วก็คนต่ออีกหน่อย
3.นำเม็ดสาคูเทใส่น้ำกะทิที่ต้มไว้แล้วคนให้เข้ากันดี แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ทานกันได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดกันต่อในคลิปได้เลยค่ะ😄😄😄