หมูผัดซอสญี่ปุ่น สูตรเด็ดฉบับทำง่าย เพิ่มเสน่ห์ปลายจวัก
ฝีมือทำอาหารของคุณแม่ใครก็ว่าเด็ด แต่จะเจ๋งกว่านี้ถ้ามีสูตรหมูผัดซอสญี่ปุ่น แสนอร่อยติดครัวไว้เตรียมทำให้คนในบ้านได้รับประทานกัน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์นั้นก็มากล้น เพราะนอกจากจะมีโปรตีนจากหมูและคาร์โบไฮเดรตจากข้าวแล้ว ยังมีคุณค่าจากซุปเปอร์ผักอย่างบล็อกโคลี่ ที่มีทั้งวิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินอี ไฟเบอร์ วิตามินเอ วิตามินซี กรดโฟลิก สารต้านอนุมูลอิสระ และเบตาแคโรทีนที่ดีกับสุขภาพตาอีกด้วยค่ะ
วันไหนไม่ได้ออกไปเที่ยว อยากอยู่บ้านสบายๆ คุณแม่ก็เตรียมควักสูตรเด็ดนี้ออกมาโชว์กันได้เลย เพราะเราขอการันตรี ความหอม นุ่ม อร่อย ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้ว ต้องขอ 2 กันทุกรายเลยทีเดียว แถมเครื่องปรุงและวิธีทำนั้นก็ง่ายแสนง่าย หากใครสนใจ มาดูกันเลยค่าาาาาา
วัตถุดิบสุด EASY
- เนื้อหมูสันนอกสไลด์ 300 กรัม
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 2 กลีบ
- บล็อกโคลี
- ต้นหอม
- มะเขือเทศ
- ถั่วหวาน
วิธีทำ
- ทุบกระเที่ยมให้แตก เพื่อนำไปหมักหมูในภาชนะที่เตรียมไว้ พร้อมปิดฝา
- หมักหมูทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที
- ต้มน้ำจนเดือด แล้วใส่เกลือลงไป ½ ช้อนชา
- ใส่บล็อกโคลี่ที่หั่นแล้วลงไปลวกให้เป็นสีเขียวสด แล้วตักขึ้นมาแช่น้ำเย็นในทันที
- ใส่ถั่วหวานลงไปต้ม และทำเช่นเดียวกับบล็อกโคลี่ (ไม่แนะนำให้ทำพร้อมกัน เพราะผักจะสุกไม่ทั่ว)
- หั่นมะเขือเทศในปริมาณพอทาน หรือตามชอบ
- นำหมูที่หมักไว้ออกจากตู้เย็นมาจี่กับกระทะให้สุกดี จนขอบข้างๆ เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้นิดๆ
- ตักข้าวใส่จานเตรียมเสิร์ฟ ตักหมูมาใส่ในจาน พร้อมกับราดด้วยน้ำซีอิ๊วที่ติดกระทะจากการผัดหมู
- นำผักลวกมาวางในจานพร้อมกับมะเขือเทศที่เตรียมไว้ และโรยด้วยต้นหอมปิดท้าย
- พร้อมเสิร์ฟ!!
เพียงเท่านี้ เมนูหมูผัดซอสญี่ปุ่นสูตรเด็ดก็พร้อมขึ้นโต๊ะเฉิดฉายความหอมอร่อยให้ทุกคนได้ทานกันแล้ว เมนูง่ายๆ แบบนี้ แค่หมักหมูทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง เอาหมูมาจี่กระทะ บวกกับเติมซอสไปอีกนิดเพื่อความเข้มข้น แล้วปิดท้ายด้วยการราดข้าวเพิ่มรสชาติกลมกล่อม ก็หวานหมู! อิ่ม อร่อย คุณค่าทางอาหารจัดเต็ม!
คลิกเพื่อดูรูปเพิ่มเติมได้ที่: https://www.myhoneybun.com/sliced-pork-rice-bowl-japanese-sauce/