30 อันดับปลาที่ใช้ในวงการอาหารญี่ปุ่น!
โพสท์โดย Blogman
ปลาทะเลไทยมีราวๆ 2,300 ชนิด
ถ้าทั่วโลกมีปลาอยู่ราวๆ 18,500 ชนิด
ปลาที่ใช้ในวงการอาหารญี่ปุ่นทุกวันนี้มีไม่ถึง 30 ชนิด
เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีปลาอะไรบ้าง แล้วเพื่อนๆ คุ้นเคยกันมากน้อยแค่ไหน
1. Buri (ปลาหางเหลือง)
2. Tai (กะพง)
3. Katsuo (ปลาโอ)
4. อูนางิ ปลาไหล
5. อานาโงะ ปลาไหล
6. Saba
7. Aji
8. Sanma
9. อายุ
10. ทูน่าครีบน้ำเงิน
11. ทูน่าครีบเหลือง
12. แซลมอน
13. ฮามาจิ
14. คะเร ปลาตาเดียว
15. ฮิราเมะ ปลาตาเดียว
16. ซูซูกิ
17. คัมปาจิ
18. ฟุกุ (ปักเป้า)
19. มาได
20. คินเมได
21. กิงกิ
22. อิโตโยริ
23. อิวาชิ (ปลาซาดีน)
24. โคฮาดะ
25. โนโดกุโระ
25. Shishamo (ปลาไข่)
26. ชิมะอาจิ
27. ชิราอุโอะ
28. ทาจิอุโอะ ปลาดาบเงิน
29. ซากุระได
30. คาวาฮางิ (ปลาวัว)
แถมให้อีกอัน อิซุมิได (ปลานิล) 555
ปล. ถ้าเพื่อนๆ มีมากกว่านี้แนะนำกันมาได้นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูง"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชมวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้าน10 เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำให้บ้านเย็นขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งแอร์เปิดโลกหมึกดัมโบ้ เจ้าสัตว์ทะเลสุดน่ารักที่เหมือนหลุดจากการ์ตูนดิสนีย์Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิ"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชม10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์