สูตรอาหาร “หมูกรอบผัดเปรี้ยวหวาน” ครบรสความอร่อยแบบไทย ๆ
เมนูแสนอร่อย “หมูกรอบผัดเปรี้ยวหวาน” ทำง่าย เพียงนำ “หมูกรอบ” ชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดผัดพร้อมกับพริกหวาน กระเทียม และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว รสชาติเปรี้ยวหวาน ที่ใครๆ ก็ชอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าเด็ดจ้า ตามมาดูสูตรกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
– หมูกรอบ 250 กรัม
– หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 60 กรัม
– พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น 50 กรัม
– พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
– สับปะรดกระป๋องหั่นชิ้น 70 กรัม
– ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
– ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
– น้ำส้มสายชู 1 1/2 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูกรอบลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่พริกหวานทั้ง 2 สี สับปะรด หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม น้ำส้มสายชู เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลจาก : maeban