"เห็ดผัดพริกไทยดำ" อร่อยล้ำ เกินคำบรรยาย
"เห็ดผัดพริกไทยดำ"อร่อยล้ำเกินคำบรรยาย
วันนี้ขอเอาอกเอาใจ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทานเห็ดออรินจิกับสูตร"เห็ดผัดพริกไทยดำอร่อยล้ำเกินคำบรรยาย" ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครเลยละคะ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีแถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอร่อยกับเห็ดออรินจิที่มีรสชาติไม่เหมือนเห็นชนิดอื่นๆ หอมกลิ่นพริกไทยดำหากพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลย
วัตถุดิบ
1.หัวหอมใหญ่หั่น 1/2หัว
2.พริกหวาน3สีหั่น
3.เห็ดออรินจิ400กรัม
4.น้ำสต๊อก 3ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วดำ 1ช้อนชา
6.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
8.แป้งข้าวโพด 2ช้อนชา
9.พริกไทยดำตำหยาบ
1ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนค่อยๆใส่หอมหัวใหญ่ลงไปตามด้วยพริกหวาน3สีคนให้เข้ากัน
2.ต่อมาใส่เห็ดออรินจิลงไปตามด้วยน้ำสต๊อกแล้วผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3.จากนั้นใส่ซีอิ๊วดำ,ซอสหอยนางรม,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาว,แป้งขาวโพดและพริกไทยดำคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.โรยปิดท้ายด้วยผักขึ้นฉ่ายตักใส่จานพร้อมเสริฟ์ความอร่อยร้อนๆคะ
***เคล็ด(ไม่)ลับ
เห็นออรินจิกว่าจะสุดต้องใช้เวลาสักนิดหากทานเห็ดไม่สุกอาจจะมีอันตรายได้คะ