English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 36 (เพชรมรณะ)

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า เนื้อหาโดย baantalaylormbooks

 

เสียงปะดาบต่อสู้สะท้อนดังขึ้นอีก

แต่บูงอไม่คิดหันหลังมองย้อนภาพตรงนั้นอีกเลย  หล่อนกลัวจะแพ้ใจตัวเอง  แพ้ต่อความห่วงอาทร  และย้อนกลับไปอยู่เคียงข้างเขา  และนั่นจะทำให้เขามีภาระเพิ่มขึ้นในวินาทีของความเป็นและความตาย

สำนึกในแง่ดีบอกให้หล่อนคิดและคิด ในขณะที่วิ่งและวิ่ง  แต่เพียงว่าคนชำนาญการทะเล  คนป่ามากฝีมือในการต่อสู้  และการใช้อาวุธหลายหลากอย่างซานัม  สุดท้ายจะต้องปลอดภัย.. 

 

ร่างของบูงอหายลับที่ปลายเวิ้งของหุบเขา        

แต่เสียงของคมดาบที่ปะทะกัน  ยังดังก้องไปทั่วป่าอยู่อีกยาวนาน  แม้ฝ่ายหนึ่งจะมีกำลังมากถึงสี่   ในขณะที่อีกฝ่ายมีกำลังแม้เพียงหนึ่ง  แต่ก็ไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำใคร  สองฝ่ายปะดาบหมายเอาชีวิตกันและกัน  ก็ยังคงหมายมั่นที่จะให้อีกฝ่ายหนึ่งจบชีวิตลงให้จงได้

เสียงคมเหล็กที่ปะทะกันเป็นประกายไฟแปลบปลาบ  ยุติลงเมื่อท้ายสุดมีฝ่ายหนึ่งเพลี่ยงพล้ำ  วินาทีที่สายตาของซานัม   ประสานกับแสงอาทิตย์ส่องประกาย  และประกายไฟของคมดาบที่ปะทะกับคมดาบของคู่ต่อกรตรงหน้า  ความล้าจากการต้องใช้กำลังสู้กับคนถึงสี่ชีวิต  ก็ทำให้หนุ่มมอแกนคนดีหน้ามืดไปชั่ววินาที

วินาทีนั้น..หนึ่งในชายฉกรรจ์  กระโดดใช้หัวเข่ากระแทกเข้าตรงข้อมือที่ถือดาบของซานัมเต็มแรง  จนดาบในมือซานัมร่วงลงสู่พื้นเบื้องล่างเสียงดังสะท้อน  เมื่อดาบเล่มนั้นตกกระแทกกับก้อนหิน..         

ดาบแสนคมของพ่อใหญ่บันลือ

จ่อเข้าที่คอของซานัมในวินาทีถัดมาทันที

แววตาของซานัม  มองคมดาบที่จวนประชิดซอกคอนั้นอย่างคนพ่ายแพ้   หากแต่แววตาคู่นั้น  เมื่อค่อยๆเหลียวไปประสบกับสายตาของพ่อใหญ่บันลือ  ก็ยังแฝงไว้ซึ่งความทระนง

แววตาว่างเปล่าของพ่อใหญ่บันลือ  

จ้องมองกลับคืนแน่นิ่งที่ดวงตาทระนงตรงหน้า

แค่ปาดคมมีดเข้าไปอีกนิด

ตัดเส้นเลือดที่คอหอย  แค่นี้ชีวิตก็จบสิ้น

 

“กูเปลี่ยนใจแล้ว”

พ่อใหญ่บันลือ  ค่อยๆเอ่ยคำอย่างครุ่นคิด  “ฆ่า-ึงไปก็ตายเปล่า  -ึงคงจะมีประโยชน์อยู่หรอก  หากสักวันคิดเปลี่ยนใจมาช่วยกู”  

แล้วสุดท้ายพ่อใหญ่บันลือ  ก็เลือกไว้ชีวิตมอแกนหนุ่ม  อย่างน้อยมันก็เป็นน้องชายอีมาตา  เป็นน้องเมียของลูกชายตัวเอง  เป็นเหมือนญาติเกี่ยวดองกันอยู่บ้าง  ที่สำคัญ..หากวันข้างหน้ามอแกนฉกรรจ์คนนี้และพ่อของมัน  ยอมเปลี่ยนใจมาภักดีด้วย  พ่อใหญ่บันลือก็จะได้คนทะเลมากฝีมือ  มาเป็นไม้เป็นมือเสริมกำลัง

พ่อใหญ่บันลือสั่งลูกน้องชายฉกรรจ์สองคน  พาซานัมลงเรือไปขังไว้ที่เรือนของพ่อใหญ่บนฝั่งเมือง  ที่เดียวกับพ่อและแม่ของซานัมถูกพาตัวไปขังไว้ก่อนหน้า  ส่วนลูกน้องอีกคนให้อยู่ที่นี่  เพราะมีงานสำคัญต้องทำให้จบสิ้นก่อนตะวันตกดิน

ฉกรรจ์วัยหนุ่มทั้งสอง  พาซานัมลัดเลาะออกจากบริเวณทะเลสาบ  ไปยังหน้าชายหาดที่เรือจอดรอท่าอยู่อย่างไม่รีรอ   ส่วนพ่อใหญ่บันลือกับลูกน้องวัยหนุ่มฝีมือดีอีกคนที่ยังอยู่  รีบก้าวเท้าไปยังที่หมายไว้

“พ่อใหญ่จะไปที่ไหน”

ลูกน้องชายฉกรรจ์ร้องถาม  เมื่อเดินตามพ่อใหญ่บันลือมาได้สักพัก

“ไปฆ่าพวกที่มันรู้เรื่องเพชรพวกนี้ให้หมด”

พ่อใหญ่บันลือกล่าวความอย่างไม่ต้องคิด  อีกสามคนที่เหลือ บูงอ  บูแล  และซายอ  มันทั้งสามต้องจบชีวิตลงในวันนี้  การขุดเอาเพชรจากหน้าผาไปขาย  จะได้สะดวกไร้การขัดขวางจากคนป่างมงายพวกนี้เสียที

“ถ้าคนที่-ึงจะต้องฆ่าให้หมดมีกูรวมอยู่ด้วย  กูก็อยู่ตรงนี้แล้ว  และพร้อมจะให้-ึฆ่า”

เสียงของซายอดังขึ้นจากทางด้านหลัง

 

อ่านต่อในครั้งหน้า

หุบเขาแสงจันทร์ นฤดม

สำนักพิมพ์บ้านทะเลล้อม 2008

 

ความเดิม ตอนที่ 35 https://board.postjung.com/1087388.html

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: baantalaylormbooks
7D

 
หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 36 (เพชรมรณะ)
กระทู้ล่าสุด
วิสัยทัศน์หลัก 4 ข้อในงาน Google For Thailandชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบสหภาพยุโรปสั่งปรับกูเกิล 168,000 ล้านบาท จากข้อหาผูกขาดทางการค้าผ่าน Android
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนท "โพสต์แรง" เลิกล้าน% เจ๋ง บิ๊กแอส

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

บุกจับโรงน้ำปลาปลอม เห็นการผลิตแล้วจะเป็นลม

ชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทย

เปิดภาพ ชายชรา ผู้ที่ไม่ได้อาบน้ำมานานกว่า 60ปี
Hot Topic อื่นๆของ baantalaylormbooks
หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 37 (เพชรมรณะ)หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 35 (เพชรมรณะ)หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 34 (เพชรมรณะ)หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 33 (เพชรมรณะ)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยหุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 37 (เพชรมรณะ)น่าสนุกมากๆยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่เรื่องสยองขวัญ
ตั้งกระทู้ใหม่