หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ


เขียนโดย

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.หมูสามชั้น 700 กรัม

 2.กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ

 3.พริกขี้หนูสับ 2 ช้อนโต๊ะ         

4.รากผักชีและต้นผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ

5.ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

 6.เกลือป่น 2 ช้อนชา

 7.ผงปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นพอดีคำไม่ให้เล็กเกินไป เพราะเมื่อทอดแล้วเนื้อหมูจะเล็กลงจากเดิม

2.นำหมูลงทอดในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน ทอดไปเรื่อยๆน้ำมันจากหมูสามชั้นจะออกมาเอง ทอดไปเรื่อยๆจนเหลืองกรอบ

3.เทน้ำมันออกเหลือติดกระทะไว้เล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ ต้นหอมซอย รากผักชีสับ ผัดกับน้ำมันที่ติดกระทะจากที่ทอดหมูผัดให้หอม ใส่หมูที่ทอดไว้ลงไป

4.ปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงรสผัดคลุกให้เข้ากันดี ปิดไฟตักใส่จาน

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,078 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: aoaoo+am, lilu
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากลผักที่หากินยากที่สุดในไทยสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเปิดค่าก่อสร้างเสาไฟกินรี10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตชมภาพ Techo สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?ซินเนสทีเซีย Synnesthesia เห็นเสียง ได้ยินสี ฟังดนตรีอร่อย ภาวะที่ประสาทสัมผัสรับรู้ได้พร้อมกัน40 แคปชั่นสู้ชีวิตคิดบวก คำคมให้กำลังใจตัวเอง ฮีลใจตัวเอง ให้ลุกขึ้นสู้ผ้าขี้ริ้ววัว หรือสไบนาง ส่วนที่มักถูกเอามาทำอาหารยอดนิยม คืออะไรและอยู่ตรงส่วนไหนของวัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
มาทำความรู้จัก "มะม่วงโบยโบก" “มะม่วงทั้งลูก แต่ข้างในไม่ใช่อย่างที่คิด!”อาหารท้องถิ่น หน้าตาน่ากลัว แต่รสชาติอร่อยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปียอดอ่อนผักไทยที่คนชอบกิน หวานนุ่ม กินง่าย อร่อยแบบบ้าน ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่