หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทุเรียน กินแต่น้อย อร่อยแต่พอดี


โพสท์โดย

 

ช่วงนี้หน้าทุเรียน หันไปทางไหนก็เจอแต่บุฟเฟ่ทุเรียน ไอติมทุเรียน เค้กทุเรียน ฯลฯ น่าทานทั้งนั้น แต่สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับทุเรียน!! ผลไม้สุดฮ็อตตอนนี้ กรมอนามัยมีข้อแนะนำดีๆ มานำเสนอ เน้นเลยนะคะ ทุเรียนกินแต่น้อย อร่อยแต่พอดี ผู้มีโรคประจำตัวควรเลี่ยง โดยเฉพาะผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน หัวใจ และความดันโลหิตสูง ควรระมัดระวัง เพราะทุเรียน 4-6 เม็ด ให้พลังงานถึง 400 กิโลแคลอรี่ เทียบเท่ากับน้ำอัดลม 2 กระป๋อง จะส่งผลต่อปริมาณน้ำตาล และไขมันในเลือด และที่สำคัญนะคะ กินทุเรียนกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้ร่างกายเกิดความร้อนสูง เสี่ยงเสียชีวิตได้ กินทุเรียนแต่น้อย ออกกำลังกายด้วยจะดีมาก

ติดตามข่าวสารกรมอนามัยได้ที่เฟสบุ๊ค กรมอนามัย www.facebook.com/anamaidoh/?fref=ts
#anamaidoh #กรมอนามัย #ส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดี

ขอบคุณที่มา: http://www.facebook.com/anamaidoh/?fref=ts
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sapatia's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,022 ครั้ง
โพสท์โดย Sapatia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: aRnoNAe, taotong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”รายได้ข้าราชการทหารของไทย“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ผลไม้น้ำตาลต่ำกินคลายร้อน สดชื่นแบบไม่หนักท้องโรงเรียนที่มักมีนักเรียนแข่งขันโอลิมปิกวิชาการจำนวนมากในไทยดินแดนแยก และพรมแดนสุดแปลกของสเปนแนวทางเลขเด็ด "เลขเจาะใจลุงหวัง" 1/6/69ลูกกระเดือก ทำไมเรียก Adam’s apple
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ของกินในงานวัดที่คนชอบซื้อที่สุดคณะที่เหมาะกับคนชอบคิดสร้างนวัตกรรมโรงเรียนที่มักมีนักเรียนแข่งขันโอลิมปิกวิชาการจำนวนมากในไทยอาชีพที่มีหนี้บัตรเครดิตสูงที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่