หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชวนทำเมนูน่ากิน ข้าวไก่เทริยากิ อาหารญี่ปุ่นยอดฮิต ที่ทำกันได้ไม่ยาก


โพสท์โดย


 

ขั้นแรกมาดูกันก่อนว่าต้องใช้อะไรบ้าง
1. ข้าวหุงสุก  1 จาน
2. เนื้อไก่  100 กรัม
3. โชยุ ½ ถ้วย
4. ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
5. เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
8. งาคั่วสำหรับโรยหน้าตามชอบ
9. ผักสลัดตามชอบ

 

 

วิธีทำก็ไม่ยาก มีขั้นตอนในการทำดังนี้
1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด นำไปหมักกับพริกไทยดำ ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทรายแดง และโชยุเข้าด้วยกันหมักไว้20นาที
2. น้ำหมักไก่ที่ได้นำไปเคี่ยวเป็นซอสเทอริยากิได้
3. นำเนื้อไก่ไปทอดบนกระทะเทฟลอนทาเนยจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน
4. โรยหน้าด้วยงาคั่ว นำไปจัดวางบนจานข้าว ราดหน้าด้วยซอสเทอริยากิ รับประทานคู่กับผักสลัดต่างๆ

 

หวังว่าหลายๆคนคงจะทำตามกันได้ไม่ยาก และมีความสุขกับเมนูอาหารน่ากินเมนูนี้กันนะจ๊ะ แล้วคราวหน้าเราจะหาเมนูอร่อยๆมาฝากกันอีก คอยติดตามได้เลย….

ที่มา: ภาพประกอบจากเน็ต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sickpack's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,169 ครั้ง
โพสท์โดย sickpack
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, bgs, ฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 25693 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยบัตรทองทำให้คนรักสุขภาพน้อยลงจริงหรอ? เปิดข้อมูล 20 กว่าปีของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเป็นตัวตัดสินเปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษาเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69เปิดโลก "เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดาทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?รดน้ำต้นไม้เวลาไหนดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้งย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ความลับเบื้องหลังความกรอบอร่อยของของทอดที่ทำให้น้ำลายสอปลาสองแผ่นดิน : เมนูพิสดารป่าเถื่อนและไร้มนุษยธรรมเคี้ยวเหมือนปลาหมึก แต่ไม่ใช่หมึก! เบื้องหลังเนื้อเด้งของ “หมึกกรุบ”ชาวาร์มา เสน่ห์แห่งเนื้อย่างหมุนจากตะวันออกกลาง
ตั้งกระทู้ใหม่